BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 9673
   Text Size Increase Font Decrease Font

હતી ના દુશ્મની જેની, એ પણ દુશ્મન બની બેઠા

  No Audio

Hati Na Dushmani Jeni, E Pan Dushman Bani Betha

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19160 હતી ના દુશ્મની જેની, એ પણ દુશ્મન બની બેઠા હતી ના દુશ્મની જેની, એ પણ દુશ્મન બની બેઠા
છે જગમાં, કિસ્મત તારા ખેલ તો અનોખા ખેલ અનોખા
સરળતાની વાતો કરનારાનાં હૈયાં જીવનમાં કપટ કરતાં દીઠાં –
સુખમાં રહ્યા સહુ સાથ પૂરતા દુઃખમાં દૂર હટતા દીઠા –
ઇચ્છાઓ વિનાના જગમાં હૈયાં કોઈનાં ખાલી ના દીઠાં –
સુખમાં કિસ્મતને પડકારતા દુઃખમાં જીવનમાં એને નમતા દીઠા
વૈરાગ્યની વાતો કરનારની આંખોમાં વાસનાના સર્પો થાય દીઠા –
દર્દ ભર્યા દિલમાં પણ પ્રેમના ફુવારા તો ઉઠતા દીઠા
Gujarati Bhajan no. 9673 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હતી ના દુશ્મની જેની, એ પણ દુશ્મન બની બેઠા
છે જગમાં, કિસ્મત તારા ખેલ તો અનોખા ખેલ અનોખા
સરળતાની વાતો કરનારાનાં હૈયાં જીવનમાં કપટ કરતાં દીઠાં –
સુખમાં રહ્યા સહુ સાથ પૂરતા દુઃખમાં દૂર હટતા દીઠા –
ઇચ્છાઓ વિનાના જગમાં હૈયાં કોઈનાં ખાલી ના દીઠાં –
સુખમાં કિસ્મતને પડકારતા દુઃખમાં જીવનમાં એને નમતા દીઠા
વૈરાગ્યની વાતો કરનારની આંખોમાં વાસનાના સર્પો થાય દીઠા –
દર્દ ભર્યા દિલમાં પણ પ્રેમના ફુવારા તો ઉઠતા દીઠા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hatī nā duśmanī jēnī, ē paṇa duśmana banī bēṭhā
chē jagamāṁ, kismata tārā khēla tō anōkhā khēla anōkhā
saralatānī vātō karanārānāṁ haiyāṁ jīvanamāṁ kapaṭa karatāṁ dīṭhāṁ –
sukhamāṁ rahyā sahu sātha pūratā duḥkhamāṁ dūra haṭatā dīṭhā –
icchāō vinānā jagamāṁ haiyāṁ kōīnāṁ khālī nā dīṭhāṁ –
sukhamāṁ kismatanē paḍakāratā duḥkhamāṁ jīvanamāṁ ēnē namatā dīṭhā
vairāgyanī vātō karanāranī āṁkhōmāṁ vāsanānā sarpō thāya dīṭhā –
darda bharyā dilamāṁ paṇa prēmanā phuvārā tō uṭhatā dīṭhā




First...96669667966896699670...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall