BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 430 | Date: 07-Apr-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

સફળતાનાં શિખર દેખાયાં, તોય પગ લપસ્યો ખીણમાં કંઈક વાર

  No Audio

saphalatanam shikhara dekhayam, toya paga lapasyo khinamam kamika vara

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-04-07 1986-04-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1919 સફળતાનાં શિખર દેખાયાં, તોય પગ લપસ્યો ખીણમાં કંઈક વાર સફળતાનાં શિખર દેખાયાં, તોય પગ લપસ્યો ખીણમાં કંઈક વાર
અસાવધતાની નિશાની ગણવી, કે પછી મારાં કર્મોનો પરિપાક
સુખનો કિનારો નજીક દેખાયો, તોય દુઃખમાં હું તો ડૂબ્યો કંઈક વાર
દોષ કાઢતો મારાં કર્મનો, કે પછી ગાફેલ રહ્યો હતો તે વાર
ચિંતા છોડી, ચિંતા કરતો, ના મળ્યો મને ચિંતાનો ઉપચાર
કાં તો ચિંતા છોડવી નહોતી, કાં ચિંતાથી બન્યો હતો લાચાર
દેવા ટાણે ખચકાઈ જાતો, પ્રભુ પાસે લેવા દોડ્યો હું કંઈક વાર
તોય મારી જાતને સ્વાર્થી ના ગણી, ભલે ભર્યો હતો હૈયે એ અપાર
પ્રભુનાં દર્શન કરવા દોડી જાતો, કિંમત ચૂકવવી નહોતી લગાર
પ્રભુ દર્શન મને ના દેતો, તોય ભૂલ મારી ના સમજાય
Gujarati Bhajan no. 430 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સફળતાનાં શિખર દેખાયાં, તોય પગ લપસ્યો ખીણમાં કંઈક વાર
અસાવધતાની નિશાની ગણવી, કે પછી મારાં કર્મોનો પરિપાક
સુખનો કિનારો નજીક દેખાયો, તોય દુઃખમાં હું તો ડૂબ્યો કંઈક વાર
દોષ કાઢતો મારાં કર્મનો, કે પછી ગાફેલ રહ્યો હતો તે વાર
ચિંતા છોડી, ચિંતા કરતો, ના મળ્યો મને ચિંતાનો ઉપચાર
કાં તો ચિંતા છોડવી નહોતી, કાં ચિંતાથી બન્યો હતો લાચાર
દેવા ટાણે ખચકાઈ જાતો, પ્રભુ પાસે લેવા દોડ્યો હું કંઈક વાર
તોય મારી જાતને સ્વાર્થી ના ગણી, ભલે ભર્યો હતો હૈયે એ અપાર
પ્રભુનાં દર્શન કરવા દોડી જાતો, કિંમત ચૂકવવી નહોતી લગાર
પ્રભુ દર્શન મને ના દેતો, તોય ભૂલ મારી ના સમજાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
saphalatānāṁ śikhara dēkhāyāṁ, tōya paga lapasyō khīṇamāṁ kaṁīka vāra
asāvadhatānī niśānī gaṇavī, kē pachī mārāṁ karmōnō paripāka
sukhanō kinārō najīka dēkhāyō, tōya duḥkhamāṁ huṁ tō ḍūbyō kaṁīka vāra
dōṣa kāḍhatō mārāṁ karmanō, kē pachī gāphēla rahyō hatō tē vāra
ciṁtā chōḍī, ciṁtā karatō, nā malyō manē ciṁtānō upacāra
kāṁ tō ciṁtā chōḍavī nahōtī, kāṁ ciṁtāthī banyō hatō lācāra
dēvā ṭāṇē khacakāī jātō, prabhu pāsē lēvā dōḍyō huṁ kaṁīka vāra
tōya mārī jātanē svārthī nā gaṇī, bhalē bharyō hatō haiyē ē apāra
prabhunāṁ darśana karavā dōḍī jātō, kiṁmata cūkavavī nahōtī lagāra
prabhu darśana manē nā dētō, tōya bhūla mārī nā samajāya

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Sadguru Shri Devendra Ghia ji (Kakaji) is talking about the affects of Karma (actions) . You bear the fruits of your actions & deeds which impacts your success & failure.
The peak of success appeared nearby & a slip of foot, I missed & fell into the valley.
I consider it to be my inattentiveness or my Karma ( actions) matured.
I was so near that I could view the shore of happiness & I drowned in sorrow for a while.
Should I blame my Karma (actions) or my insensibility.
I want to quit anxiety & worries, but I don't get a cure for it.
May be anxiety does not wants to leave me it made me helpless.
I was hesitant to take the debts, I ran to the God.
He(human) says to God don't count me to be selfish though his heart is full of it.
I ran always to see God, but never wanted to pay the price for it.
If the God does not give me it's glimpse, then I won't be able to understand my mistake.

First...426427428429430...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall