Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9732
ક્ષણ વીતી ગઈ એવી, કરતા યાદ આંખો થઈ ગઈ ભીની
Kṣaṇa vītī gaī ēvī, karatā yāda āṁkhō thaī gaī bhīnī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 9732

ક્ષણ વીતી ગઈ એવી, કરતા યાદ આંખો થઈ ગઈ ભીની

  No Audio

kṣaṇa vītī gaī ēvī, karatā yāda āṁkhō thaī gaī bhīnī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19219 ક્ષણ વીતી ગઈ એવી, કરતા યાદ આંખો થઈ ગઈ ભીની ક્ષણ વીતી ગઈ એવી, કરતા યાદ આંખો થઈ ગઈ ભીની

પ્રેમની કળી ગઈ હતી પીંખી, બની કાંટો રહી હતી વાગી

શું બન્યું કેમ બન્યું, કરતા યાદ આવે હૈયે ધ્રુજારી

કોણે અને શા માટે, કરી દીધી દીવાલ વચ્ચે ઊભી

સ્નેહ વરસતા હતા જે નયનોમાંથી, રહ્યા આગ એ વરસાવી

જે નયનો તલસતાં હતાં મુખ જોવા, રહ્યા મુખ આજે ફેરવી

જીરવવું કેમ કરીને એને, હતી ના હામ હૈયે લૈલા મજનુની

ના ભુલી શકાય રાખું કેમ કરી યાદ હાલત હતી એવી

સમજાવું દિલને ગણી લે પ્રારબ્ધ એને દઈ ના શક્યો શાંતિ

વિતેલી ક્ષણો ગઈ વીતી, રહ્યો હવે તો એને વાગોળી
View Original Increase Font Decrease Font


ક્ષણ વીતી ગઈ એવી, કરતા યાદ આંખો થઈ ગઈ ભીની

પ્રેમની કળી ગઈ હતી પીંખી, બની કાંટો રહી હતી વાગી

શું બન્યું કેમ બન્યું, કરતા યાદ આવે હૈયે ધ્રુજારી

કોણે અને શા માટે, કરી દીધી દીવાલ વચ્ચે ઊભી

સ્નેહ વરસતા હતા જે નયનોમાંથી, રહ્યા આગ એ વરસાવી

જે નયનો તલસતાં હતાં મુખ જોવા, રહ્યા મુખ આજે ફેરવી

જીરવવું કેમ કરીને એને, હતી ના હામ હૈયે લૈલા મજનુની

ના ભુલી શકાય રાખું કેમ કરી યાદ હાલત હતી એવી

સમજાવું દિલને ગણી લે પ્રારબ્ધ એને દઈ ના શક્યો શાંતિ

વિતેલી ક્ષણો ગઈ વીતી, રહ્યો હવે તો એને વાગોળી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kṣaṇa vītī gaī ēvī, karatā yāda āṁkhō thaī gaī bhīnī

prēmanī kalī gaī hatī pīṁkhī, banī kāṁṭō rahī hatī vāgī

śuṁ banyuṁ kēma banyuṁ, karatā yāda āvē haiyē dhrujārī

kōṇē anē śā māṭē, karī dīdhī dīvāla vaccē ūbhī

snēha varasatā hatā jē nayanōmāṁthī, rahyā āga ē varasāvī

jē nayanō talasatāṁ hatāṁ mukha jōvā, rahyā mukha ājē phēravī

jīravavuṁ kēma karīnē ēnē, hatī nā hāma haiyē lailā majanunī

nā bhulī śakāya rākhuṁ kēma karī yāda hālata hatī ēvī

samajāvuṁ dilanē gaṇī lē prārabdha ēnē daī nā śakyō śāṁti

vitēlī kṣaṇō gaī vītī, rahyō havē tō ēnē vāgōlī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9732 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...972797289729...Last