BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 439 | Date: 14-Apr-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગમાં પામી ગયો સર્વ કાંઈ, જ્યાં જાગ્યો પ્રભુમાં વિશ્વાસ

  No Audio

Jag Ma Paami Gayo Sarva Kai, Jya Jagyo Prabhu Ma Vishwas

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)


1986-04-14 1986-04-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1928 જગમાં પામી ગયો સર્વ કાંઈ, જ્યાં જાગ્યો પ્રભુમાં વિશ્વાસ જગમાં પામી ગયો સર્વ કાંઈ, જ્યાં જાગ્યો પ્રભુમાં વિશ્વાસ
જગમાં નથી એવું કંઈ, ન હોય એ તો પ્રભુની પાસ
આશાઓ જાગે હૈયે તો એનેક, એ તો કંઈક વાર
પૂરી એ તો ત્યારે થાયે, જો મળે એને પ્રભુનો આધાર
કરુણા જ્યારે વરસે પ્રભુની, રોકી ના શકે એને કોઈ તાકાત
માગ્યાથી એ વધુ એ તો દઈ દેતો, ન જોતો એ જાત કે પાત
જગમાં જે કાંઈ થાતું કે મળતું, ન બને એની ઇચ્છાની બહાર
સહેલું બનશે, સોંપી દે, તું પ્રભુને તારી ઇચ્છાનો ભાર
અજબ છે એના નિયમો, દેતો એ નિયમથી સદાય
છતાં નિયમ એ બાજુએ મુક્તો, જાગે હૈયે સાચો ભાવ
Gujarati Bhajan no. 439 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગમાં પામી ગયો સર્વ કાંઈ, જ્યાં જાગ્યો પ્રભુમાં વિશ્વાસ
જગમાં નથી એવું કંઈ, ન હોય એ તો પ્રભુની પાસ
આશાઓ જાગે હૈયે તો એનેક, એ તો કંઈક વાર
પૂરી એ તો ત્યારે થાયે, જો મળે એને પ્રભુનો આધાર
કરુણા જ્યારે વરસે પ્રભુની, રોકી ના શકે એને કોઈ તાકાત
માગ્યાથી એ વધુ એ તો દઈ દેતો, ન જોતો એ જાત કે પાત
જગમાં જે કાંઈ થાતું કે મળતું, ન બને એની ઇચ્છાની બહાર
સહેલું બનશે, સોંપી દે, તું પ્રભુને તારી ઇચ્છાનો ભાર
અજબ છે એના નિયમો, દેતો એ નિયમથી સદાય
છતાં નિયમ એ બાજુએ મુક્તો, જાગે હૈયે સાચો ભાવ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jag maa pami gayo sarva kami, jya jagyo prabhu maa vishvas
jag maa nathi evu kami, na hoy e to prabhu ni paas
ashao jaage haiye to eneka, e to kaik vaar
puri e to tyare thaye, jo male ene prabhu no aadhaar
karuna jyare varase prabhuni, roki na shake ene koi takata
magyathi e vadhu e to dai deto, na joto e jaat ke pata
jag maa je kai thaatu ke malatum, na bane eni ichchhani bahaar
sahelu banashe, sopi de, tu prabhune taari ichchhano bhaar
ajab che ena niyamo, deto e niyamathi sadaay
chhata niyam e bajue mukto, jaage haiye saacho bhaav

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan by Shri Devendra Ghia ji famously known as Kakaji is emphasizing on faith and patience.
He narrates so clearly that just keeping faith in the Lord you achieve your desires in life.
Everything in the world is achieved, when faith in the Lord has awakened.
There is nothing in the world which is not with the Lord.
Hope's are awakened in the heart many times, but it is fulfilled only when it is supported by the Lord.
When the Lord showers compassion, no strength in the world can stop it.
He is so generous that whenever you ask for, he always gives you more than whatever you asked for and never sees caste or creed.
In the world whatever happens or you get is not beyond the will of the Lord.
Kakaji here explains us to keep hard faith,
It will be easy for you, hand over the burden of your wishes and desires to the Lord.
Weird are his rules and regulations it gives according to its rules.
But if true love and benevolence arises for the Lord in your heart then in a second it shall keep all rules aside and embrace you.

First...436437438439440...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall