BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4693 | Date: 09-May-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

રે મનવા રે, રે મનવા રે, આજ તને (2) શાનું રે ઓછું આવ્યું

  No Audio

Re Manava Re, Re Manava Re, Aaj Tane Sanu Re Ochhu Aavyu

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1993-05-09 1993-05-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=193 રે મનવા રે, રે મનવા રે, આજ તને (2) શાનું રે ઓછું આવ્યું રે મનવા રે, રે મનવા રે, આજ તને (2) શાનું રે ઓછું આવ્યું
કરતું રહ્યું છે જીવનમાં તો તું, જીવનમાં તો તારું, ધાર્યું ને ધાર્યું
તારા એક ઇશારે તો, જીવનમાં મારે તો, જ્યાં ને ત્યાં તો દોડવું પડયું
થાતું નથી જીવનમાં તો બધું, થાતું નથી જીવનમાં કાંઈ તો બધું ધાર્યું
દીધા ના સાથ મને તેં તો જીવનમાં, રહ્યું તું તો જગતમાં તો બધે ફરતું
ચાલી નથી જોહુકમી તારા પર તો મારી, મારા ઉપર તો તું રહ્યું છે કરતું ને કરતું
રહે તું તો બધે તો ફરતું ને ફરતું, પડે છે મારે ને મારે તો એમાં ભોગવવું
રહી સાથે ને સાથે, જીવનમાં તો તું, અલગતામાં રહ્યું છે રાચતું ને રાચતું
પડશે સમજવું તો આપણે તો જીવનમાં, એકબીજા વિના તો નથી ચાલવાનું
રહ્યાં છીએ જ્યાં સાથે ને સાથે, છોડ હવે તો ચાલ તારી તો છૂટી ચાલવાનું
Gujarati Bhajan no. 4693 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રે મનવા રે, રે મનવા રે, આજ તને (2) શાનું રે ઓછું આવ્યું
કરતું રહ્યું છે જીવનમાં તો તું, જીવનમાં તો તારું, ધાર્યું ને ધાર્યું
તારા એક ઇશારે તો, જીવનમાં મારે તો, જ્યાં ને ત્યાં તો દોડવું પડયું
થાતું નથી જીવનમાં તો બધું, થાતું નથી જીવનમાં કાંઈ તો બધું ધાર્યું
દીધા ના સાથ મને તેં તો જીવનમાં, રહ્યું તું તો જગતમાં તો બધે ફરતું
ચાલી નથી જોહુકમી તારા પર તો મારી, મારા ઉપર તો તું રહ્યું છે કરતું ને કરતું
રહે તું તો બધે તો ફરતું ને ફરતું, પડે છે મારે ને મારે તો એમાં ભોગવવું
રહી સાથે ને સાથે, જીવનમાં તો તું, અલગતામાં રહ્યું છે રાચતું ને રાચતું
પડશે સમજવું તો આપણે તો જીવનમાં, એકબીજા વિના તો નથી ચાલવાનું
રહ્યાં છીએ જ્યાં સાથે ને સાથે, છોડ હવે તો ચાલ તારી તો છૂટી ચાલવાનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
re manav re, re manav re, aaj taane (2) shanum re ochhum avyum
kartu rahyu che jivanamam to tum, jivanamam to tarum, dharyu ne dharyu
taara ek ishare to, jivanamam maare to, jya ne tyamam to dodavum toi
padyu thaatu n badhum, thaatu nathi jivanamam kai to badhu dharyu
didha na saath mane te to jivanamam, rahyu tu to jagat maa to badhe phartu
chali nathi johukami taara paar to mari, maara upar to tu rahyu che kartu ne kartu
rahe tu to badhe phar toatum, paade che maare ne maare to ema bhogavavum
rahi saathe ne sathe, jivanamam to tum, alagatamam rahyu che rachatu ne rachatu
padashe samajavum to aapane to jivanamam, ekabija veena to nathi chalavanum
rahyam chhie jya saathe ne sathe, chhoda have to chala taari to chhuti chalavanum




First...46914692469346944695...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall