Hymn No. 441 | Date: 17-Apr-1986
|
|
Text Size |
 |
 |
1986-04-17
1986-04-17
1986-04-17
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1930
કર્મો કરતો હું તોયે માડી તારે ઈશારે એ થાય
કર્મો કરતો હું તોયે માડી તારે ઈશારે એ થાય હાથ તારો તો દેખાય નહીં, લીલા તારી નવ સમજાય કર્મો કરી ફૂલાતો હું, હૈયે અહં નિત્ય ઊભરાય હાથ તારો તો દેખાય નહીં, લીલા તારી નવ સમજાય નિરાશામાં યાદ તું આવતી, બાકી તું તો સદા વિસરાય હાથ તારો તો દેખાય નહીં, લીલા તારી નવ સમજાય પાપ સદા હું તો આચરતો, સમજ્યો તને નહીં દેખાય હાથ તારો તો દેખાય નહીં, લીલા તારી નવ સમજાય મનની પાછળ હું તો દોડયો, ક્યાંનું ક્યાં એ ઘસડી જાય હાથ તારો તો દેખાય નહીં, લીલા તારી નવ સમજાય નિષ્ફળતામાં જ્યારે સપડાતો, આંખે તો અંધારા છવાય હાથ તારો તો દેખાય નહીં, લીલા તારી નવ સમજાય હૈયે માયા વળગતી રહી, જવાનો સમય પાકી જાય હાથ તારો તો દેખાય નહીં, લીલા તારી નવ સમજાય માયા છોડવા ઘણું કરતો, અંતે એમાં સરકી જવાય હાથ તારો તો દેખાય નહીં, લીલા તારી નવ સમજાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
કર્મો કરતો હું તોયે માડી તારે ઈશારે એ થાય હાથ તારો તો દેખાય નહીં, લીલા તારી નવ સમજાય કર્મો કરી ફૂલાતો હું, હૈયે અહં નિત્ય ઊભરાય હાથ તારો તો દેખાય નહીં, લીલા તારી નવ સમજાય નિરાશામાં યાદ તું આવતી, બાકી તું તો સદા વિસરાય હાથ તારો તો દેખાય નહીં, લીલા તારી નવ સમજાય પાપ સદા હું તો આચરતો, સમજ્યો તને નહીં દેખાય હાથ તારો તો દેખાય નહીં, લીલા તારી નવ સમજાય મનની પાછળ હું તો દોડયો, ક્યાંનું ક્યાં એ ઘસડી જાય હાથ તારો તો દેખાય નહીં, લીલા તારી નવ સમજાય નિષ્ફળતામાં જ્યારે સપડાતો, આંખે તો અંધારા છવાય હાથ તારો તો દેખાય નહીં, લીલા તારી નવ સમજાય હૈયે માયા વળગતી રહી, જવાનો સમય પાકી જાય હાથ તારો તો દેખાય નહીં, લીલા તારી નવ સમજાય માયા છોડવા ઘણું કરતો, અંતે એમાં સરકી જવાય હાથ તારો તો દેખાય નહીં, લીલા તારી નવ સમજાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
karmo karto hu toye maadi taare ishare e thaay
haath taaro to dekhaay nahim, lila taari nav samjaay
karmo kari phulato hum, haiye aham nitya ubharaya
haath taaro to dekhaay nahim, lila taari nav samjaay
nirashamam yaad tu avati, baki tu to saad visaraya
haath taaro to dekhaay nahim, lila taari nav samjaay
paap saad hu to acharato, samjyo taane nahi dekhaay
haath taaro to dekhaay nahim, lila taari nav samjaay
manani paachal hu to dodayo, kyannum kya e ghasadi jaay
haath taaro to dekhaay nahim, lila taari nav samjaay
nishphalatamam jyare sapadato, aankhe to andhara chhavaya
haath taaro to dekhaay nahim, lila taari nav samjaay
haiye maya valagati rahi, javano samay paki jaay
haath taaro to dekhaay nahim, lila taari nav samjaay
maya chhodva ghanu karato, ante ema saraki javaya
haath taaro to dekhaay nahim, lila taari nav samjaay
Explanation in English
In this Gujarati Bhajan our Spiritual Sadguru Shri Devendra Ghia ji lovingly called Kakaji by all of us. Here he is in introspecting Karma (Actions) and the results of the actions on our lives.
I do the deeds O'Mother but things happen on your behest.
Neither can I see your hands, nor can I understand your play.
Doing deeds I get inflated, and my ego daily arises.
Neither can I see your hands nor can I understand your play.
In despair I remember you, rest I always forget you.
Neither can I see your hands nor can I understand your play.
I always practice sin, & I think that you cannot see me
Neither can so see your hands nor can I understand your play.
I ran behind my mind , but it slips here and there.
Neither can I see your hands nor can I understand your play.
Whenever I fall in failure, darkness falls before my eyes.
Neither can I see your hands, nor can I understand your play.
Illusion sticks to my heart and the time to leave comes nearer.
Neither can I see your hands nor can I understand your play.
I worked a lot to give up illusions but eventually I slip into it.
Neither can I see your hands nor can I understand your play.
|