BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 443 | Date: 26-Apr-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહેશે કોઈ નહિ અજાણ્યું, મન મળતાં અજાણ્યું રહેશે નહિ

  No Audio

Rehashe Kai Nahi Ajanyu, Mann Malta Ajanyu Rehashe Nahi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-04-26 1986-04-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1932 રહેશે કોઈ નહિ અજાણ્યું, મન મળતાં અજાણ્યું રહેશે નહિ રહેશે કોઈ નહિ અજાણ્યું, મન મળતાં અજાણ્યું રહેશે નહિ
મા માં મન જોડજે એવું, `મા' અજાણી લાગશે નહિ
સાથ જગનો હશે અધૂરો, સાથ તો પૂરો મળશે નહિ
મા નો સાથ સાધી લેજો, સાથ એનો અધૂરો હશે નહિ
પ્રેમનો કટોરો ધરી દેજો, પ્રેમ સિવાય મળશે નહિ
છેતરવા કોશિશ ના કરશો, છેતરાયા વિના રહેશો નહિ
સર્વસ્વ ચરણે ધરી દેજો, આપ્યા વિના એ રહેશે નહિ
માગ્યા વિના એ દઈ દેશે, કહેવાની જરૂર તો રહેશે નહિ
દુનિયાના માપથી ના તોલશો, માપ એ કામ આવશે નહિ
ભાવ ભર્યો હશે જો હૈયે, વાલથી તોલાતા વાર કરશે નહિ
Gujarati Bhajan no. 443 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહેશે કોઈ નહિ અજાણ્યું, મન મળતાં અજાણ્યું રહેશે નહિ
મા માં મન જોડજે એવું, `મા' અજાણી લાગશે નહિ
સાથ જગનો હશે અધૂરો, સાથ તો પૂરો મળશે નહિ
મા નો સાથ સાધી લેજો, સાથ એનો અધૂરો હશે નહિ
પ્રેમનો કટોરો ધરી દેજો, પ્રેમ સિવાય મળશે નહિ
છેતરવા કોશિશ ના કરશો, છેતરાયા વિના રહેશો નહિ
સર્વસ્વ ચરણે ધરી દેજો, આપ્યા વિના એ રહેશે નહિ
માગ્યા વિના એ દઈ દેશે, કહેવાની જરૂર તો રહેશે નહિ
દુનિયાના માપથી ના તોલશો, માપ એ કામ આવશે નહિ
ભાવ ભર્યો હશે જો હૈયે, વાલથી તોલાતા વાર કરશે નહિ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
raheshe koi nahi ajanyum, mann malta ajanyum raheshe nahi
maa maa mann jodaje evum, 'maa' ajani lagashe nahi
saath jagano hashe adhuro, saath to puro malashe nahi
maa no saath sadhi lejo, saath eno adhuro hashe nahi
prem no katoro dhari dejo, prem sivaya malashe nahi
chhetarava koshish na karasho, chhetaraya veena rahesho nahi
sarvasva charane dhari dejo, apya veena e raheshe nahi
magya veena e dai deshe, kahevani jarur to raheshe nahi
duniya na mapathi na tolasho, mapa e kaam aavashe nahi
bhaav bharyo hashe jo haiye, valathi tolata vaar karshe nahi

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Sadguru Shri Devendra Ghiaji fondly known as Kakaji is our spiritual guru ( master) is sharing with us the truth of knowledge. Don't think the Almighty to be a stranger as it's only simple love & faith through which you can know and reach the divine.
He elaborates
No one will be a stranger, only the minds need to meet then nobody shall remain a stranger.
Connect your mind and heart with the Divine Mother then the Divine Mother won't seem to be a stranger.
The support of the world shall be incomplete, you won't get full support from the world.
Take the company of dear mother, the support will not be incomplete.
Carry the bowl of love to the Divine Mother, you won't get anything without love.
Don't try to cheat as you won't be left being cheated.
Kakaji here says to keep faith in the divine
Keep everything at its feet, believe in, It won't stay without giving.
It shall give without asking, needless to say.
Do not try to weigh the Divine with the worldly measures; these measures won't work
Remember If your heart is filled with love and compassion. It won't take time to weigh your love.

First...441442443444445...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall