BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 461 | Date: 12-Jun-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળ્યું છે જીવન અમૂલ્ય, તું જીવન જીવી જાણજે

  No Audio

malyum chhe jivana amulya, tum jivana jivi janaje

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-06-12 1986-06-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1950 મળ્યું છે જીવન અમૂલ્ય, તું જીવન જીવી જાણજે મળ્યું છે જીવન અમૂલ્ય, તું જીવન જીવી જાણજે
માયામાં પડીને જીવન તારું, તું વેડફી ના નાખજે
કામને સંતોષ્યો ઘણો, પશુજીવન જીવી કંઈક વાર
ક્રોધ હજી ત્યજ્યો નહીં, નહીં મળે માનવતન વારંવાર
માનવતન છોડ્યું કંઈક વાર, છૂટી ના વૃત્તિ હજી લગાર
વૃત્તિ તારી જોર કરતી રહી, કાબૂ ના મેળવ્યો લગાર
માનવતન મેળવી, પશુજીવન હજી તું જીવી રહ્યો
`મા’ ની કૃપાની કિંમત ભૂલી, જીવન તારું વેડફી રહ્યો
દીધા કોલ `મા' ને જગમાં આવવા, આવતાં ભૂલી ગયો
સુધારી લેજે શેષ જીવન તારું, માનવતન સાર્થક કરી
Gujarati Bhajan no. 461 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળ્યું છે જીવન અમૂલ્ય, તું જીવન જીવી જાણજે
માયામાં પડીને જીવન તારું, તું વેડફી ના નાખજે
કામને સંતોષ્યો ઘણો, પશુજીવન જીવી કંઈક વાર
ક્રોધ હજી ત્યજ્યો નહીં, નહીં મળે માનવતન વારંવાર
માનવતન છોડ્યું કંઈક વાર, છૂટી ના વૃત્તિ હજી લગાર
વૃત્તિ તારી જોર કરતી રહી, કાબૂ ના મેળવ્યો લગાર
માનવતન મેળવી, પશુજીવન હજી તું જીવી રહ્યો
`મા’ ની કૃપાની કિંમત ભૂલી, જીવન તારું વેડફી રહ્યો
દીધા કોલ `મા' ને જગમાં આવવા, આવતાં ભૂલી ગયો
સુધારી લેજે શેષ જીવન તારું, માનવતન સાર્થક કરી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malyuṁ chē jīvana amūlya, tuṁ jīvana jīvī jāṇajē
māyāmāṁ paḍīnē jīvana tāruṁ, tuṁ vēḍaphī nā nākhajē
kāmanē saṁtōṣyō ghaṇō, paśujīvana jīvī kaṁīka vāra
krōdha hajī tyajyō nahīṁ, nahīṁ malē mānavatana vāraṁvāra
mānavatana chōḍyuṁ kaṁīka vāra, chūṭī nā vr̥tti hajī lagāra
vr̥tti tārī jōra karatī rahī, kābū nā mēlavyō lagāra
mānavatana mēlavī, paśujīvana hajī tuṁ jīvī rahyō
`mā' nī kr̥pānī kiṁmata bhūlī, jīvana tāruṁ vēḍaphī rahyō
dīdhā kōla `mā' nē jagamāṁ āvavā, āvatāṁ bhūlī gayō
sudhārī lējē śēṣa jīvana tāruṁ, mānavatana sārthaka karī

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is talking about life and getting the birth of a human. Which is an invaluable gift of God to the soul, and the purposes which need to be fulfilled.
Kakaji teaches
You have got a human life which is priceless, so know how to live this life.
Falling in illusions, do not waste your life.
Don't let lust overtake you, be satisfied as it will make you live an animal life.
Still anger is not abandoned by you, as human body won't be found again and again.
So many times the human body is left by you, but the instinct of it still lingers.
Your instincts kept pushing you, but you couldn't control it.
Gaining human body, you are still living an animal life.
You forgot the value of mother's grace, and life has been wasted.
You told the Divine Mother to come in the world, and you forgot as you came.
Kakaji further gives the advice
Improve the rest of your life and make this human body and life meaningful.

First...461462463464465...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall