Hymn No. 463 | Date: 13-Jun-1986
|
|
Text Size |
 |
 |
1986-06-13
1986-06-13
1986-06-13
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1952
પોકાર કરતો રહ્યો હરઘડી પોકાર હૈયે તેં ના ધરી
પોકાર કરતો રહ્યો હરઘડી પોકાર હૈયે તેં ના ધરી એકવાર તો બતાવ માડી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ માયામાંથી નજર કરી ઘણી, માયા મુજને જકડી રહી એકવાર તો બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ જગમાં આવ્યો જ્યારથી, દુઃખમાંથી ફુરસદ મળી નહીં એકવાર તો બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ નિરાશા જ્યારે ભેટી પડી, ક્રોધ જાગ્યો હૈયે હરઘડી એકવાર તો બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ પૂજન, પાઠ કર્યા વળી, તોયે હૈયે શાંતિ આવી નહીં એકવાર તો બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ અજ્ઞાત હૈયે વળગી જઈ, તારી સમજણ મળી નહીં એકવાર તો બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ કાર્ય સદા કરતો રહી, અભિમાનની માત્રા વધતી રહી એકવાર તો બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ હૈયે આશા અધૂરી રહી, એ સદા મુજને સતાવી રહી એકવાર તો બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ ગરીબ અપંગોની ઉપેક્ષા કરી, જોયુ મેં તિરસ્કાર ભરી એક વાર તું બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ મોટાને નમ્યો જરૂરત પડી, અપમાન કરતા અચકાયો નહીં એકવાર તો બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
પોકાર કરતો રહ્યો હરઘડી પોકાર હૈયે તેં ના ધરી એકવાર તો બતાવ માડી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ માયામાંથી નજર કરી ઘણી, માયા મુજને જકડી રહી એકવાર તો બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ જગમાં આવ્યો જ્યારથી, દુઃખમાંથી ફુરસદ મળી નહીં એકવાર તો બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ નિરાશા જ્યારે ભેટી પડી, ક્રોધ જાગ્યો હૈયે હરઘડી એકવાર તો બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ પૂજન, પાઠ કર્યા વળી, તોયે હૈયે શાંતિ આવી નહીં એકવાર તો બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ અજ્ઞાત હૈયે વળગી જઈ, તારી સમજણ મળી નહીં એકવાર તો બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ કાર્ય સદા કરતો રહી, અભિમાનની માત્રા વધતી રહી એકવાર તો બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ હૈયે આશા અધૂરી રહી, એ સદા મુજને સતાવી રહી એકવાર તો બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ ગરીબ અપંગોની ઉપેક્ષા કરી, જોયુ મેં તિરસ્કાર ભરી એક વાર તું બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ મોટાને નમ્યો જરૂરત પડી, અપમાન કરતા અચકાયો નહીં એકવાર તો બતાવ માડી જરી, ભૂલ મારી ક્યાં થઈ ગઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
pokaar karto rahyo haraghadi pokaar haiye te na dhari
ekavara to batava maadi, bhul maari kya thai gai
maya maa thi najar kari ghani, maya mujh ne jakadi rahi
ekavara to batava maadi jari, bhul maari kya thai gai
jag maa aavyo jyarathi, duhkhamanthi phurasada mali nahi
ekavara to batava maadi jari, bhul maari kya thai gai
nirash jyare bheti padi, krodh jagyo haiye haraghadi
ekavara to batava maadi jari, bhul maari kya thai gai
pujana, path karya vali, toye haiye shanti aavi nahi
ekavara to batava maadi jari, bhul maari kya thai gai
ajnata haiye valagi jai, taari samjan mali nahi
ekavara to batava maadi jari, bhul maari kya thai gai
karya saad karto rahi, abhimanani matra vadhati rahi
ekavara to batava maadi jari, bhul maari kya thai gai
haiye aash adhuri rahi, e saad mujh ne satavi rahi
ekavara to batava maadi jari, bhul maari kya thai gai
gariba apangoni upeksha kari, joyu me tiraskara bhari
ek vaar tu batava maadi jari, bhul maari kya thai gai
motane nanyo jarurata padi, apamana karta achakayo nahi
ekavara to batava maadi jari, bhul maari kya thai gai
Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji seems to be repenting; he is desperately calling the Divine Mother to know about the mistakes done by him.
He pleads
I kept calling you every moment, but you did not try to listen it from the heart.
Just let me know once, O'Mother where did I go wrong.
I kept looking out for illusions, but illusions clung me.
Just let me know once O'Mother where did I go wrong.
Till the moment I stepped into this world, never could spare time from grief.
Just let me know once O'Mother, where did I go wrong.
When despair fell, anger awoke always in the heart
Just let me know once, O'Mother where did I go wrong.
Kept worshipping and reciting so much, but peace never arrived in my heart.
Just let me know once, O'Mother where did I go wrong.
Ignorance stuck to my heart, but couldn't get your understanding.
Just let me know once, O'Mother where did I go wrong.
Always doing work, the amount of pride kept on increasing.
Just let me know once, O'Mother where did I go wrong.
Hope's in the heart remained unfulfilled, and it always kept haunting.
Just let me know once, O'Mother where did I go wrong.
Ignoring the poor and handicapped, I saw them with contempt.
Just let me know once, O'Mother where did I go wrong.
When the elderly needed help, did not hesitate to insult them.
Just let me know once O'Mother where did I go wrong.
|