|     
    Hymn No.  467 | Date:  14-Jun-1986
    
    શંકાએ પાડી હશે તરાડ, સંધાશે તોય દેખાઈ આવશે  
    śaṁkāē pāḍī haśē tarāḍa, saṁdhāśē tōya dēkhāī āvaśē
 મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
 (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance) 
                     1986-06-14
                     1986-06-14
                     1986-06-14
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1956
                     શંકાએ પાડી હશે તરાડ, સંધાશે તોય દેખાઈ આવશે
                     શંકાએ પાડી હશે તરાડ, સંધાશે તોય દેખાઈ આવશે
 `મા' માં કરી હશે શંકા, તોય પ્રેમ એને સાંધી નાખશે
 
 શ્રદ્ધા જો નહીં હોયે પૂરી, તોય પ્રેમ કચાશ પૂરી નાખશે
 
 પ્રેમના તાંતણા બંધાશે જો સાચા, ત્યાં ભાવ જાગી જાશે
 
 ધીરજની પણ જરૂર રહેશે, અવગણના એની નવ થાશે
 
 સંયમને પણ સાથે લેજો, તૈયારી મજબૂત થાશે
 
 વિવેકને પણ વિસરશો નહીં, જરૂર સદા પડી જાશે
 
 અભ્યાસ જરૂર રાખજો, નહીંતર કાટ ચઢી જાશે
 
 આટલી મૂડી જો ખંતથી ભેગી કરશો, કામ એ લાગશે
 
 `મા' ના ચરણે ધરી દેજો, `મા' રાજી-રાજી થઈ જાશે
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                શંકાએ પાડી હશે તરાડ, સંધાશે તોય દેખાઈ આવશે
 `મા' માં કરી હશે શંકા, તોય  પ્રેમ એને સાંધી નાખશે
 
 શ્રદ્ધા જો નહીં હોયે પૂરી, તોય  પ્રેમ કચાશ પૂરી નાખશે
 
 પ્રેમના તાંતણા બંધાશે જો સાચા, ત્યાં ભાવ જાગી જાશે
 
 ધીરજની પણ જરૂર રહેશે, અવગણના એની નવ થાશે
 
 સંયમને પણ સાથે લેજો, તૈયારી મજબૂત થાશે
 
 વિવેકને પણ વિસરશો નહીં, જરૂર સદા પડી જાશે
 
 અભ્યાસ જરૂર રાખજો, નહીંતર કાટ ચઢી જાશે
 
 આટલી મૂડી જો ખંતથી ભેગી કરશો, કામ એ લાગશે
 
 `મા' ના ચરણે ધરી દેજો, `મા' રાજી-રાજી થઈ જાશે
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    śaṁkāē pāḍī haśē tarāḍa, saṁdhāśē tōya dēkhāī āvaśē
 `mā' māṁ karī haśē śaṁkā, tōya prēma ēnē sāṁdhī nākhaśē
 
 śraddhā jō nahīṁ hōyē pūrī, tōya prēma kacāśa pūrī nākhaśē
 
 prēmanā tāṁtaṇā baṁdhāśē jō sācā, tyāṁ bhāva jāgī jāśē
 
 dhīrajanī paṇa jarūra rahēśē, avagaṇanā ēnī nava thāśē
 
 saṁyamanē paṇa sāthē lējō, taiyārī majabūta thāśē
 
 vivēkanē paṇa visaraśō nahīṁ, jarūra sadā paḍī jāśē
 
 abhyāsa jarūra rākhajō, nahīṁtara kāṭa caḍhī jāśē
 
 āṭalī mūḍī jō khaṁtathī bhēgī karaśō, kāma ē lāgaśē
 
 `mā' nā caraṇē dharī dējō, `mā' rājī-rājī thaī jāśē
  
                           
                    
                    
                               In this Gujarati bhajan Kakaji has put his thoughts and feelings about faith, patience and conscience.
                                   | English Explanation |     |  
 Kakaji says
 
 Suspicions shall create cracks, and when you try to fill these cracks, it shall be seen.
 
 If you have doubts in the Divine Mother then love shall join it.
 
 It faith shall not be fulfilled then love shall fulfil everything.
 
 If the threads of love are tied truly then true emotions shall surely arise.
 
 Patience will also be required, It cannot be ignored.
 
 Take along with you patience too, keep your preparations it will be stronger.
 
 Do not forget your conscience too, you shall always need it.
 
 Keep your study over it and keep your preparations strong otherwise rust shall go on increasing.
 
 Here Kakaji means to say study your own self and keep a check on your conscience, so that you do not loose command on yourself and move on the right track.
 
 Think to accumulate so much capital diligently. It shall work.
 
 In the end Kakaji says devote everything at the foot of the Divine Mother. The Divine Mother shall surely be happy.
 
                                  
                                 
 
                               |