BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 491 | Date: 31-Jul-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

પાપો કરતા માડી, પાછું વળી, કદી જોયું ના માડી

  No Audio

Papo Karta Madi, Pachu Vali, Kadi Joyu Na Madi

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-07-31 1986-07-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1980 પાપો કરતા માડી, પાછું વળી, કદી જોયું ના માડી પાપો કરતા માડી, પાછું વળી, કદી જોયું ના માડી
શિક્ષા કરવી, ના કરવી, એ બધું હવે તો, તારે હાથ છે
ખોટા વિચારો માડી, કર્યા મનમાં સદાયે મેં તો માડી
દૂર કરવા, ના કરવાં માડી, એ બધું હવે તો તારે હાથ છે
મનનાં મેલો સાફ કરતા, નવાની દરકાર ના કરી માડી
સાફ કરવું, કે ના કરવું માડી, એ બધું હવે તો તારે હાથ છે
આળસમાં ડૂબીને માડી સમયની કિંમત મેં તો ના જાણી
એ દૂર કરવું, ના કરવું માડી એ બધું હવે તો તારે હાથ છે
લોભમાં લલચાઈ માડી કંઈક અનર્થ કર્યા મેં તો માડી
બચાવવો, ના બચાવવો માડી એ બધું હવે તો તારે હાથ છે
ક્રોધમાં સળગી રહ્યો છું માડી, કંઈક જીવન સળગાવ્યા માડી
હવે શાંત કરવો, ના કરવો માડી, એ બધું હવે તો તારે હાથ છે
હવે દર્શનની આશ હૈયે છે માડી, અંતર રહ્યું છે તોયે માડી
દર્શન દેવા, ના દેવા માડી, એ બધું હવે તો તારે હાથ છે
Gujarati Bhajan no. 491 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પાપો કરતા માડી, પાછું વળી, કદી જોયું ના માડી
શિક્ષા કરવી, ના કરવી, એ બધું હવે તો, તારે હાથ છે
ખોટા વિચારો માડી, કર્યા મનમાં સદાયે મેં તો માડી
દૂર કરવા, ના કરવાં માડી, એ બધું હવે તો તારે હાથ છે
મનનાં મેલો સાફ કરતા, નવાની દરકાર ના કરી માડી
સાફ કરવું, કે ના કરવું માડી, એ બધું હવે તો તારે હાથ છે
આળસમાં ડૂબીને માડી સમયની કિંમત મેં તો ના જાણી
એ દૂર કરવું, ના કરવું માડી એ બધું હવે તો તારે હાથ છે
લોભમાં લલચાઈ માડી કંઈક અનર્થ કર્યા મેં તો માડી
બચાવવો, ના બચાવવો માડી એ બધું હવે તો તારે હાથ છે
ક્રોધમાં સળગી રહ્યો છું માડી, કંઈક જીવન સળગાવ્યા માડી
હવે શાંત કરવો, ના કરવો માડી, એ બધું હવે તો તારે હાથ છે
હવે દર્શનની આશ હૈયે છે માડી, અંતર રહ્યું છે તોયે માડી
દર્શન દેવા, ના દેવા માડી, એ બધું હવે તો તારે હાથ છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
paapo karta maadi, pachhum vali, kadi joyu na maadi
shiksha karavi, na karavi, e badhu have to, taare haath che
khota vicharo maadi, karya mann maa sadaaye me to maadi
dur karava, na karavam maadi, e badhu have to taare haath che
mananam melo sapha karata, naav ni darakara na kari maadi
sapha karavum, ke na karvu maadi, e badhu have to taare haath che
alasamam dubine maadi samay ni kimmat me to na jaani
e dur karavum, na karvu maadi e badhu have to taare haath che
lobh maa lalachai maadi kaik anartha karya me to maadi
bachavavo, na bachavavo maadi e badhu have to taare haath che
krodhamam salagi rahyo chu maadi, kaik jivan salagavya maadi
have shant karavo, na karvo maadi, e badhu have to taare haath che
have darshanani aash haiye che maadi, antar rahyu che toye maadi
darshan deva, na deva maadi, e badhu have to taare haath che

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan he is worshipping the Divine Mother and in introspection of all the sins and wrong deeds, wrong thoughts inculcated in life which have resulted in sorrows.
So Kakaji is asking the Divine to help him come out of the drastic situation and save him.
While committing sins, I never turned behind and looked O'Mother
To punish or not punish, it's all in your hands.
I have always had wrong thoughts, Mother in my mind.
To keep it away, or not keep it away, it's all in your hands O'Mother.
Clear the filth of your mind, do not take care of the new,
Whether you clean it or not, it's in your hands now.
Drowning in laziness, Mother did not know the value of time.
To keep it away or not keep it away, it's all in your hands now.
I was tempted by greed O'Mother, I did quite many wrong things.
To save or not to save is all in your hands now.
I am burning in anger, O'Mother and I have burnt many lives too.
Now to calm me down or not calm me down is all in your hands.
Now the hope of vision is high, but the distance is too wide.
Whether you give me your vision or not it's in your hands now.

First...491492493494495...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall