BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4709 | Date: 17-May-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનભરની મહેનત પર, પાણી ફરતા ના જોઈ શકું, ના એ સહન કરી શકું

  No Audio

Jeevanbharani Mahenat Par, Pani Pharata Na Joi Saku, Na E Sahan Kari Saku

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-05-17 1993-05-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=209 જીવનભરની મહેનત પર, પાણી ફરતા ના જોઈ શકું, ના એ સહન કરી શકું જીવનભરની મહેનત પર, પાણી ફરતા ના જોઈ શકું, ના એ સહન કરી શકું
વિધાતા તારી ભીંસ તો સહન ના કરી શકું, ના તને ભી તો કાંઈ કહી શકું
છે મારા કૃત્યોના ફળ એ તો જ્યાં, ના દોષ એમાં તો, કોઈને તો દઈ શકું
છે જે મારા હાથમાં, જો ના એ હું કરી શકું, ના કોઈને કાંઈ એમાં હું કહી શકું
રસ્તા મારા ના ચૂકી શકું, યત્નો અધૂરા ના રાખી શકું, પૂરું કર્યા વિના ના રહી શકું
સંસારમાં રસ ના લઈ શકું, સંસારને ના છોડી શકું, જીવનમાં ત્યારે હું શું કરી શકું
કોઈના વિના એકલો જીવનમાં ના રહી શકું, જીવનમાં સાથે ના કોઈને લઈ જઈ શકું
જીવનમાં આગળ જોઈએ એટલો ના વધી શકું, હટવું નથી પાછળ, પાછળ ના હું હટી શકું
ખોલવા ચાહું દિલ મારું, પૂરું ના હું એને ખોલી શકું, કરવું શું જીવનમાં, ના એ હું સમજી શકું
હાલત છે આવી મારી, જો ના એ હું સુધારી શકું, ચિત્ત પ્રભુમાં ના ત્યાં હું જોડી શકું
Gujarati Bhajan no. 4709 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનભરની મહેનત પર, પાણી ફરતા ના જોઈ શકું, ના એ સહન કરી શકું
વિધાતા તારી ભીંસ તો સહન ના કરી શકું, ના તને ભી તો કાંઈ કહી શકું
છે મારા કૃત્યોના ફળ એ તો જ્યાં, ના દોષ એમાં તો, કોઈને તો દઈ શકું
છે જે મારા હાથમાં, જો ના એ હું કરી શકું, ના કોઈને કાંઈ એમાં હું કહી શકું
રસ્તા મારા ના ચૂકી શકું, યત્નો અધૂરા ના રાખી શકું, પૂરું કર્યા વિના ના રહી શકું
સંસારમાં રસ ના લઈ શકું, સંસારને ના છોડી શકું, જીવનમાં ત્યારે હું શું કરી શકું
કોઈના વિના એકલો જીવનમાં ના રહી શકું, જીવનમાં સાથે ના કોઈને લઈ જઈ શકું
જીવનમાં આગળ જોઈએ એટલો ના વધી શકું, હટવું નથી પાછળ, પાછળ ના હું હટી શકું
ખોલવા ચાહું દિલ મારું, પૂરું ના હું એને ખોલી શકું, કરવું શું જીવનમાં, ના એ હું સમજી શકું
હાલત છે આવી મારી, જો ના એ હું સુધારી શકું, ચિત્ત પ્રભુમાં ના ત્યાં હું જોડી શકું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanabharani mahenat para, pani pharata na joi shakum, na e sahan kari shakum
Vidhata taari bhinsa to sahan na kari shakum, well taane bhi to kai kahi shakum
Chhe maara krityona phal e to jyam, well dosh ema to, koine to dai shakum
Chhe ever maara hathamam, jo ​​na e hu kari shakum, na koine kai ema hu kahi shakum
rasta maara na chuki shakum, yatno adhura na rakhi shakum, puru karya veena na rahi shakum
sansar maa raas na lai shakum, sansarane na chhareivan shakum, sansarane na chhareivan shakum kari shakum
koina veena ekalo jivanamam na rahi shakum, jivanamam saathe na koine lai jai shakum
jivanamam aagal joie etalo na vadhi shakum, hatavum nathi pachhala, paachal na hu hati shakum
kholava chahum dila marum, puru na hu ene kholi shakum, karvu shu jivanamam, na e hu samaji shakum
haalat che aavi mari, jo na e hu sudhari shakum, chitt prabhu maa na tya hu jodi shakum




First...47064707470847094710...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall