Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4711 | Date: 17-May-1993
આ વિશાળ જગમાં શું નથી, છે બધું પણ ધર્મમય જીવન કોઈનું નથી
Ā viśāla jagamāṁ śuṁ nathī, chē badhuṁ paṇa dharmamaya jīvana kōīnuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4711 | Date: 17-May-1993

આ વિશાળ જગમાં શું નથી, છે બધું પણ ધર્મમય જીવન કોઈનું નથી

  No Audio

ā viśāla jagamāṁ śuṁ nathī, chē badhuṁ paṇa dharmamaya jīvana kōīnuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-05-17 1993-05-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=211 આ વિશાળ જગમાં શું નથી, છે બધું પણ ધર્મમય જીવન કોઈનું નથી આ વિશાળ જગમાં શું નથી, છે બધું પણ ધર્મમય જીવન કોઈનું નથી

સત્યના સાધકો મળશે રે જગમાં, અસત્યના સાધકોની જગમાં કાંઈ કમી નથી

દર્દેદિલ તો જગમાં રે મળશે, કઠોર દિલની જગમાં તો કાંઈ કમી નથી

કરશો દૂર દુઃખ કેટલાનું રે જગમાં, જગમાં જ્યાં દુઃખીઓની તો કમી નથી

સમજદારીથી વર્તશો ભલે રે જીવનમાં, ગેરસમજ ઊભી થયા વિના રહેતી નથી

થતા હશે પુણ્ય ભલે ઘણા જગમાં, પાપીઓની જગમાં તો કાંઈ કમી નથી

મળે છે ભોળા ભલે રે જગમાં, કપટીઓની જગમાં તો કાંઈ કમી નથી

તેજ પથરાય છે સૂર્યના ભલે જગમાં, અંધકારની જગમાં તો કાંઈ કમી નથી

જ્ઞાનની સાધના ભલે ચાલે છે જગમાં, અજ્ઞાનીઓની જગમાં કાંઈ કમી નથી

નિર્મળ હૈયાં મળી રહે ભલે રે જગમાં, વિકારીઓની જગમાં કાંઈ કમી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


આ વિશાળ જગમાં શું નથી, છે બધું પણ ધર્મમય જીવન કોઈનું નથી

સત્યના સાધકો મળશે રે જગમાં, અસત્યના સાધકોની જગમાં કાંઈ કમી નથી

દર્દેદિલ તો જગમાં રે મળશે, કઠોર દિલની જગમાં તો કાંઈ કમી નથી

કરશો દૂર દુઃખ કેટલાનું રે જગમાં, જગમાં જ્યાં દુઃખીઓની તો કમી નથી

સમજદારીથી વર્તશો ભલે રે જીવનમાં, ગેરસમજ ઊભી થયા વિના રહેતી નથી

થતા હશે પુણ્ય ભલે ઘણા જગમાં, પાપીઓની જગમાં તો કાંઈ કમી નથી

મળે છે ભોળા ભલે રે જગમાં, કપટીઓની જગમાં તો કાંઈ કમી નથી

તેજ પથરાય છે સૂર્યના ભલે જગમાં, અંધકારની જગમાં તો કાંઈ કમી નથી

જ્ઞાનની સાધના ભલે ચાલે છે જગમાં, અજ્ઞાનીઓની જગમાં કાંઈ કમી નથી

નિર્મળ હૈયાં મળી રહે ભલે રે જગમાં, વિકારીઓની જગમાં કાંઈ કમી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ā viśāla jagamāṁ śuṁ nathī, chē badhuṁ paṇa dharmamaya jīvana kōīnuṁ nathī

satyanā sādhakō malaśē rē jagamāṁ, asatyanā sādhakōnī jagamāṁ kāṁī kamī nathī

dardēdila tō jagamāṁ rē malaśē, kaṭhōra dilanī jagamāṁ tō kāṁī kamī nathī

karaśō dūra duḥkha kēṭalānuṁ rē jagamāṁ, jagamāṁ jyāṁ duḥkhīōnī tō kamī nathī

samajadārīthī vartaśō bhalē rē jīvanamāṁ, gērasamaja ūbhī thayā vinā rahētī nathī

thatā haśē puṇya bhalē ghaṇā jagamāṁ, pāpīōnī jagamāṁ tō kāṁī kamī nathī

malē chē bhōlā bhalē rē jagamāṁ, kapaṭīōnī jagamāṁ tō kāṁī kamī nathī

tēja patharāya chē sūryanā bhalē jagamāṁ, aṁdhakāranī jagamāṁ tō kāṁī kamī nathī

jñānanī sādhanā bhalē cālē chē jagamāṁ, ajñānīōnī jagamāṁ kāṁī kamī nathī

nirmala haiyāṁ malī rahē bhalē rē jagamāṁ, vikārīōnī jagamāṁ kāṁī kamī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4711 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...470847094710...Last