BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4716 | Date: 19-May-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

આ જગ પર તો પ્રભુ પળે પળે, ક્ષણે ક્ષણે, રહે કર્મો થાતાં ને થાતાં સદાય

  No Audio

Aa Jaga Par To Prahu Pale Pale, Kshane Kshane, Rahe Karmo Thata Ne Thata Sadaya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-05-19 1993-05-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=216 આ જગ પર તો પ્રભુ પળે પળે, ક્ષણે ક્ષણે, રહે કર્મો થાતાં ને થાતાં સદાય આ જગ પર તો પ્રભુ પળે પળે, ક્ષણે ક્ષણે, રહે કર્મો થાતાં ને થાતાં સદાય
રે પ્રભુ તમે તો, પોરો ક્યારે ખાતા હશો, તમે પોરો તો ક્યારે ખાતા હશો
આ જગમાં હર પળે આચરાતાં, પાપોથી તો જ્યાં એમાં હૈયું થંભી જાય
હરપળે જગમાં ક્યાંય ને ક્યાંય તો, થાયે એવા પુણ્યો, અચરજમાં એ નાંખી જાય
રહે છે અવિરત ધારા આ તો વહેતી ને વહેતી, ગૂંથાયેલા રહો એમાં સદાય
કદી ચિંતા, કદી કરવા કાર્યો, કરવી પડે દોડધામ, જગમાં તમારે તો સદાય
કદી ભક્ત કાજે કરવા, કરવા ઇચ્છા પૂરી કોઈની, કરતા રહે યાદ જગમાં તમને સદાય
જગવ્યાપી પ્રભુ, કર્યું આવું તમે તો શું કામ, કરવી પડે દોડધામ તમારે સદાય
કરવા સંહાર, નિમિત્ત ભલે બનાવો, તોયે રાખવી પડે નજર તમારે તો સદાય
ચલાવો નિયમથી જગને, કરો ના કાંઈ નિયમબહાર, રહો જાગૃત તમે તો સદાય
Gujarati Bhajan no. 4716 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આ જગ પર તો પ્રભુ પળે પળે, ક્ષણે ક્ષણે, રહે કર્મો થાતાં ને થાતાં સદાય
રે પ્રભુ તમે તો, પોરો ક્યારે ખાતા હશો, તમે પોરો તો ક્યારે ખાતા હશો
આ જગમાં હર પળે આચરાતાં, પાપોથી તો જ્યાં એમાં હૈયું થંભી જાય
હરપળે જગમાં ક્યાંય ને ક્યાંય તો, થાયે એવા પુણ્યો, અચરજમાં એ નાંખી જાય
રહે છે અવિરત ધારા આ તો વહેતી ને વહેતી, ગૂંથાયેલા રહો એમાં સદાય
કદી ચિંતા, કદી કરવા કાર્યો, કરવી પડે દોડધામ, જગમાં તમારે તો સદાય
કદી ભક્ત કાજે કરવા, કરવા ઇચ્છા પૂરી કોઈની, કરતા રહે યાદ જગમાં તમને સદાય
જગવ્યાપી પ્રભુ, કર્યું આવું તમે તો શું કામ, કરવી પડે દોડધામ તમારે સદાય
કરવા સંહાર, નિમિત્ત ભલે બનાવો, તોયે રાખવી પડે નજર તમારે તો સદાય
ચલાવો નિયમથી જગને, કરો ના કાંઈ નિયમબહાર, રહો જાગૃત તમે તો સદાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ā jaga para tō prabhu palē palē, kṣaṇē kṣaṇē, rahē karmō thātāṁ nē thātāṁ sadāya
rē prabhu tamē tō, pōrō kyārē khātā haśō, tamē pōrō tō kyārē khātā haśō
ā jagamāṁ hara palē ācarātāṁ, pāpōthī tō jyāṁ ēmāṁ haiyuṁ thaṁbhī jāya
harapalē jagamāṁ kyāṁya nē kyāṁya tō, thāyē ēvā puṇyō, acarajamāṁ ē nāṁkhī jāya
rahē chē avirata dhārā ā tō vahētī nē vahētī, gūṁthāyēlā rahō ēmāṁ sadāya
kadī ciṁtā, kadī karavā kāryō, karavī paḍē dōḍadhāma, jagamāṁ tamārē tō sadāya
kadī bhakta kājē karavā, karavā icchā pūrī kōīnī, karatā rahē yāda jagamāṁ tamanē sadāya
jagavyāpī prabhu, karyuṁ āvuṁ tamē tō śuṁ kāma, karavī paḍē dōḍadhāma tamārē sadāya
karavā saṁhāra, nimitta bhalē banāvō, tōyē rākhavī paḍē najara tamārē tō sadāya
calāvō niyamathī jaganē, karō nā kāṁī niyamabahāra, rahō jāgr̥ta tamē tō sadāya
First...47114712471347144715...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall