BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4718 | Date: 20-May-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યો અને ચાલ્યો, ચેતી ચેતીને રે જીવનમાં, કંચનના ઘા હૈયે હું તો વળગાડી બેઠો

  No Audio

Rahyo Ane Chalyo, Cheti Chetine Re Jeevanama, Kanchanna Gha Haiye Hu To Valagadi Betho

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-05-20 1993-05-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=218 રહ્યો અને ચાલ્યો, ચેતી ચેતીને રે જીવનમાં, કંચનના ઘા હૈયે હું તો વળગાડી બેઠો રહ્યો અને ચાલ્યો, ચેતી ચેતીને રે જીવનમાં, કંચનના ઘા હૈયે હું તો વળગાડી બેઠો
વિનાશ તો વેર્યો જીવનમાં તો એણે, ક્રોધની જ્વાળાને હૈયાંમાં હું સળગાવી બેઠો
અસત્યના લાભ લઈ લઈ જીવનમાં રે, જીવનના પાયા જીવનમાં ઢીલા હું કરી બેઠો
કોમળતાને વીસરી, કઠોરતાને હૈયાંમાં ધરી, જીવનની પાયમાલી હું તો નોતરી બેઠો
કાર્યને મહત્ત્વ જીવનમાં દેવાને બદલે, જીવનમાં જાતને મહત્ત્વ હું તો દઈ બેઠો
જીવનમાં અંતરના કોલાહલમાં, અંતરના નાદને જીવનમાં હું તો ભૂલી બેઠો
હૈયાંની દયા પર તો વાગ્યા રે ઘા તો એવા જીવનમાં, હૈયાંમાંથી દયા હું તો ખોઈ બેઠો
મારું મારું કરવામાં ને કરવામાં રે, જાતને ખોટું મહત્ત્વ, જીવનમાં હું તો દઈ બેઠો
આળસમાં ને આળસમાં ડૂબ્યા રહી જીવનમાં, જીવનમાં ઘણું ઘણું હું તો ખોઈ બેઠો
ભૂલીને વિવેક તો જીવનમાં રે, જીવનમાં રે હું તો, સર્વનાશ મારો નોતરી બેઠો
Gujarati Bhajan no. 4718 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યો અને ચાલ્યો, ચેતી ચેતીને રે જીવનમાં, કંચનના ઘા હૈયે હું તો વળગાડી બેઠો
વિનાશ તો વેર્યો જીવનમાં તો એણે, ક્રોધની જ્વાળાને હૈયાંમાં હું સળગાવી બેઠો
અસત્યના લાભ લઈ લઈ જીવનમાં રે, જીવનના પાયા જીવનમાં ઢીલા હું કરી બેઠો
કોમળતાને વીસરી, કઠોરતાને હૈયાંમાં ધરી, જીવનની પાયમાલી હું તો નોતરી બેઠો
કાર્યને મહત્ત્વ જીવનમાં દેવાને બદલે, જીવનમાં જાતને મહત્ત્વ હું તો દઈ બેઠો
જીવનમાં અંતરના કોલાહલમાં, અંતરના નાદને જીવનમાં હું તો ભૂલી બેઠો
હૈયાંની દયા પર તો વાગ્યા રે ઘા તો એવા જીવનમાં, હૈયાંમાંથી દયા હું તો ખોઈ બેઠો
મારું મારું કરવામાં ને કરવામાં રે, જાતને ખોટું મહત્ત્વ, જીવનમાં હું તો દઈ બેઠો
આળસમાં ને આળસમાં ડૂબ્યા રહી જીવનમાં, જીવનમાં ઘણું ઘણું હું તો ખોઈ બેઠો
ભૂલીને વિવેક તો જીવનમાં રે, જીવનમાં રે હું તો, સર્વનાશ મારો નોતરી બેઠો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyo ane chalyo, cheti chetine re jivanamam, kanchanana gha haiye hu to valagadi betho
vinasha to veryo jivanamam to ene, krodh ni jvalane haiyammam hu salagavi betho
asatyana labha lai lai jivanamane visa labha lai lai jivanamamam re, humanorat baai jivanamama visa, humanorat
baaiy jivanamama visa, humanorat baai hari j jivanani payamali hu to notari betho
karyane mahattva jivanamam devane badale, jivanamam jatane mahattva hu to dai betho
jivanamam antarana kolahalamam, antarana nadane jivanamam hu to bhuli betho
haiya hu to bhuli betho haiya huma to bhuli betho haiya huma to kari betho haiya hu to kara haiyu to vagya haiyam, daya paar to vagya re
ghaamm ne karva maa re, jatane khotum mahattva, jivanamam hu to dai betho
alasamam ne alasamam dubya rahi jivanamam, jivanamam ghanu ghanum hu to khoi betho
bhuli ne vivek to jivanamam re, jivanamam re hu to, sarvanasha maaro notari betho




First...47164717471847194720...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall