BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4720 | Date: 20-May-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

નાંખતો જા, તું નાંખતો જા જીવનમાં, જીવનના પાસા તો તું નાંખતો જા

  No Audio

Nakhato Ja, Tu Nakhato Ja Jeevanama, Jeevanana Paasa To Tu Nakhato Ja

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1993-05-20 1993-05-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=220 નાંખતો જા, તું નાંખતો જા જીવનમાં, જીવનના પાસા તો તું નાંખતો જા નાંખતો જા, તું નાંખતો જા જીવનમાં, જીવનના પાસા તો તું નાંખતો જા
પડશે નાખવા જીવનમાં તો ત્યાં સુધી, પડશે નહીં પાસા જ્યાં સુધી પોબાર
એકવાર નહીં પડશે નાંખવા અનેકવાર, છે જીવન તો એક જુગાર
નાંખતો ના બાજી ખોટી જીવનની તું દાવમાં, પડશે ના પાસા પોબાર હરેકવાર
અધવચ્ચે છોડી દઈશ બાજી નાંખવી, પહોંચાડશે ક્યાંથી તો મુક્તિને દ્વાર
નાંખવો પડશે અંતિમ પાસો જીવનનો તારે એવો, ખૂલી જાય તારા મુક્તિના દ્વાર
કરીશ મોહમાયા પાછળ દોડાદોડી, ઝાઝા પાસા નાંખવામાં લાગશે વાર
ચાલી છે જનમ જનમની રમત તારી, હજી પડયા નથી પાસા તારા તો પોબાર
જોઈશે ધીરજ ને યત્નો એમાં તો તારા, પડશે જોવી રાહ, પડે પાસા ક્યારે પોબાર
પડતા રહ્યાં છે પાસા અવળા જીવનભર, કરતો ને રાખતો રહેજે લક્ષ્યમાં આ વિચાર
હારી ના જાતો હિંમત તું, છોડતો ના યત્નો તું તારા, પડશે પાસા તારા પોબાર
Gujarati Bhajan no. 4720 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નાંખતો જા, તું નાંખતો જા જીવનમાં, જીવનના પાસા તો તું નાંખતો જા
પડશે નાખવા જીવનમાં તો ત્યાં સુધી, પડશે નહીં પાસા જ્યાં સુધી પોબાર
એકવાર નહીં પડશે નાંખવા અનેકવાર, છે જીવન તો એક જુગાર
નાંખતો ના બાજી ખોટી જીવનની તું દાવમાં, પડશે ના પાસા પોબાર હરેકવાર
અધવચ્ચે છોડી દઈશ બાજી નાંખવી, પહોંચાડશે ક્યાંથી તો મુક્તિને દ્વાર
નાંખવો પડશે અંતિમ પાસો જીવનનો તારે એવો, ખૂલી જાય તારા મુક્તિના દ્વાર
કરીશ મોહમાયા પાછળ દોડાદોડી, ઝાઝા પાસા નાંખવામાં લાગશે વાર
ચાલી છે જનમ જનમની રમત તારી, હજી પડયા નથી પાસા તારા તો પોબાર
જોઈશે ધીરજ ને યત્નો એમાં તો તારા, પડશે જોવી રાહ, પડે પાસા ક્યારે પોબાર
પડતા રહ્યાં છે પાસા અવળા જીવનભર, કરતો ને રાખતો રહેજે લક્ષ્યમાં આ વિચાર
હારી ના જાતો હિંમત તું, છોડતો ના યત્નો તું તારા, પડશે પાસા તારા પોબાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nankhato ja, tu nankhato j jivanamam, jivanana paas to tu nankhato j
padashe nakhava jivanamam to tya sudhi, padashe nahi paas jya sudhi pobara
ekavara nahi padashe nankhava anekavara, che javashe jamani, pashe jamani, paas tumani, paas , jugara, jugara
basa, jugara nankhara harekavara
adhavachche chhodi daish baji nankhavi, pahonchadashe kyaa thi to muktine dwaar
nankhavo padashe Antima paso jivanano taare evo, Khuli jaay taara muktina dwaar
Karisha mohamaya paachal dodadodi, yeah paas nankhavamam lagashe vaar
chali Chhe janam janamani Ramata tari, haji Padaya nathi paas taara to pobara
joishe dhiraja ne yatno ema to tara, padashe jovi raha, paade paas kyare pobara
padata rahyam che paas avala jivanabhara, karto ne rakhato raheje lakshyamam a vichaar
hari na jaato himmata tum, chhodato na yatno tu tara, padashe paas taara pobara




First...47164717471847194720...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall