Hymn No. 4721 | Date: 21-May-1993
સમય બાંધતોને બાંધતો રહ્યો છે સહુને તો જગમાં, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
samaya bāṁdhatōnē bāṁdhatō rahyō chē sahunē tō jagamāṁ, samaya tōyē sahuthī cūkī javāya
સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)
1993-05-21
1993-05-21
1993-05-21
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=221
સમય બાંધતોને બાંધતો રહ્યો છે સહુને તો જગમાં, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
સમય બાંધતોને બાંધતો રહ્યો છે સહુને તો જગમાં, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
કરે છે સહુ કોશિશો સમયને બાંધવા રે જગમાં, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
સારો માઠો સમય આવે રે સહુના રે જીવનમાં, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
જાગૃત રહેવા છતાં રે જીવન, સમય હાથમાંથી સરકી જાય, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
દુઃ દૈવ ગણો, ભાગ્ય ગણો, સમય સહુને રમાડી જાય છે, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
સમય પર સવારી કરી, પ્રભુ જગમાં ધાર્યું તો કરી જાય, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
સમય સહુને જીવનમાં અક્કડ કે નરમ કરી જાય, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
સમય સમય પર બધું થાતું જાય, સમય કોઈ માટે ના અટકી જાય, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
ચૂકયા ના સમય સાગર, ચંદ્ર કે તારા રે, જગ કાર્ય એનું કરતા જાય, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
સમય ના પાસમાંથી છૂટવા ના કોઈ જગમાં, સમય બંધાતો જાય, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
સમય બાંધતોને બાંધતો રહ્યો છે સહુને તો જગમાં, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
કરે છે સહુ કોશિશો સમયને બાંધવા રે જગમાં, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
સારો માઠો સમય આવે રે સહુના રે જીવનમાં, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
જાગૃત રહેવા છતાં રે જીવન, સમય હાથમાંથી સરકી જાય, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
દુઃ દૈવ ગણો, ભાગ્ય ગણો, સમય સહુને રમાડી જાય છે, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
સમય પર સવારી કરી, પ્રભુ જગમાં ધાર્યું તો કરી જાય, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
સમય સહુને જીવનમાં અક્કડ કે નરમ કરી જાય, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
સમય સમય પર બધું થાતું જાય, સમય કોઈ માટે ના અટકી જાય, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
ચૂકયા ના સમય સાગર, ચંદ્ર કે તારા રે, જગ કાર્ય એનું કરતા જાય, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
સમય ના પાસમાંથી છૂટવા ના કોઈ જગમાં, સમય બંધાતો જાય, સમય તોયે સહુથી ચૂકી જવાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
samaya bāṁdhatōnē bāṁdhatō rahyō chē sahunē tō jagamāṁ, samaya tōyē sahuthī cūkī javāya
karē chē sahu kōśiśō samayanē bāṁdhavā rē jagamāṁ, samaya tōyē sahuthī cūkī javāya
sārō māṭhō samaya āvē rē sahunā rē jīvanamāṁ, samaya tōyē sahuthī cūkī javāya
jāgr̥ta rahēvā chatāṁ rē jīvana, samaya hāthamāṁthī sarakī jāya, samaya tōyē sahuthī cūkī javāya
duḥ daiva gaṇō, bhāgya gaṇō, samaya sahunē ramāḍī jāya chē, samaya tōyē sahuthī cūkī javāya
samaya para savārī karī, prabhu jagamāṁ dhāryuṁ tō karī jāya, samaya tōyē sahuthī cūkī javāya
samaya sahunē jīvanamāṁ akkaḍa kē narama karī jāya, samaya tōyē sahuthī cūkī javāya
samaya samaya para badhuṁ thātuṁ jāya, samaya kōī māṭē nā aṭakī jāya, samaya tōyē sahuthī cūkī javāya
cūkayā nā samaya sāgara, caṁdra kē tārā rē, jaga kārya ēnuṁ karatā jāya, samaya tōyē sahuthī cūkī javāya
samaya nā pāsamāṁthī chūṭavā nā kōī jagamāṁ, samaya baṁdhātō jāya, samaya tōyē sahuthī cūkī javāya
|