BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4723 | Date: 21-May-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર્યો છે મુક્તિનો દાવો તો જ્યાં તેં પ્રભુના દરબારમાં

  No Audio

Karyo Che Muktino Davo To Jya Te Prabhuna Darabarma

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-05-21 1993-05-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=223 કર્યો છે મુક્તિનો દાવો તો જ્યાં તેં પ્રભુના દરબારમાં કર્યો છે મુક્તિનો દાવો તો જ્યાં તેં પ્રભુના દરબારમાં
મુદત તું શાનેને શાને, માંગતોને માંગતો રહ્યો છે
લઈ લઈ મુદત કર્યું શું રે જીવનમાં, આ મુદત પાછી લેવાની તારી વારી
લઈ મુદત કરવાનું છે જે તારે જીવનમાં, બીજું ને બીજું તું તો કરતો રહ્યો છે
તારા કાર્યોના આધાર, તારે ને તારે દેવા પડશે એના રે દરબારમાં
શાને તું ખોટાને ખોટા આધાર, તું ગોતતોને ભેગો કરતો રહ્યો છે
કરી ખોટી ચીજો ભેગી રે જીવનમાં, તારે ને તારે ભાર વહન એનો કરવો પડયો છે
માગી મુદત છોડવાનું હતું જે જે જીવનમાં, ના છોડી, અટવાતોને અટવાતો એમાં રહ્યો છે
કરતોને કરતો રહ્યો ભૂલો તું જીવનમાં, અન્યને બકરો બનાવવાની કોશિશ શાને કરી રહ્યો છે
જીવનભર સહુને તું ઉલ્લુ બનાવતો રહ્યો, પ્રભુને ઉલ્લુ બનાવવા શાને તું નીકળ્યો છે
ભૂલ્યોને ભૂલ્યો બધું તું જીવનમાં, ભૂલ્યો ના જીવનમાં તું તારી જાતને
પ્રભુ જાશે તારું તો બધું ભૂલી એવી આશા, શાને તું રાખી રહ્યો છે
છે એ તો દયાળુ, મુદતોને મુદતો તને તો એ આપતો રહ્યો છે
Gujarati Bhajan no. 4723 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર્યો છે મુક્તિનો દાવો તો જ્યાં તેં પ્રભુના દરબારમાં
મુદત તું શાનેને શાને, માંગતોને માંગતો રહ્યો છે
લઈ લઈ મુદત કર્યું શું રે જીવનમાં, આ મુદત પાછી લેવાની તારી વારી
લઈ મુદત કરવાનું છે જે તારે જીવનમાં, બીજું ને બીજું તું તો કરતો રહ્યો છે
તારા કાર્યોના આધાર, તારે ને તારે દેવા પડશે એના રે દરબારમાં
શાને તું ખોટાને ખોટા આધાર, તું ગોતતોને ભેગો કરતો રહ્યો છે
કરી ખોટી ચીજો ભેગી રે જીવનમાં, તારે ને તારે ભાર વહન એનો કરવો પડયો છે
માગી મુદત છોડવાનું હતું જે જે જીવનમાં, ના છોડી, અટવાતોને અટવાતો એમાં રહ્યો છે
કરતોને કરતો રહ્યો ભૂલો તું જીવનમાં, અન્યને બકરો બનાવવાની કોશિશ શાને કરી રહ્યો છે
જીવનભર સહુને તું ઉલ્લુ બનાવતો રહ્યો, પ્રભુને ઉલ્લુ બનાવવા શાને તું નીકળ્યો છે
ભૂલ્યોને ભૂલ્યો બધું તું જીવનમાં, ભૂલ્યો ના જીવનમાં તું તારી જાતને
પ્રભુ જાશે તારું તો બધું ભૂલી એવી આશા, શાને તું રાખી રહ્યો છે
છે એ તો દયાળુ, મુદતોને મુદતો તને તો એ આપતો રહ્યો છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karyō chē muktinō dāvō tō jyāṁ tēṁ prabhunā darabāramāṁ
mudata tuṁ śānēnē śānē, māṁgatōnē māṁgatō rahyō chē
laī laī mudata karyuṁ śuṁ rē jīvanamāṁ, ā mudata pāchī lēvānī tārī vārī
laī mudata karavānuṁ chē jē tārē jīvanamāṁ, bījuṁ nē bījuṁ tuṁ tō karatō rahyō chē
tārā kāryōnā ādhāra, tārē nē tārē dēvā paḍaśē ēnā rē darabāramāṁ
śānē tuṁ khōṭānē khōṭā ādhāra, tuṁ gōtatōnē bhēgō karatō rahyō chē
karī khōṭī cījō bhēgī rē jīvanamāṁ, tārē nē tārē bhāra vahana ēnō karavō paḍayō chē
māgī mudata chōḍavānuṁ hatuṁ jē jē jīvanamāṁ, nā chōḍī, aṭavātōnē aṭavātō ēmāṁ rahyō chē
karatōnē karatō rahyō bhūlō tuṁ jīvanamāṁ, anyanē bakarō banāvavānī kōśiśa śānē karī rahyō chē
jīvanabhara sahunē tuṁ ullu banāvatō rahyō, prabhunē ullu banāvavā śānē tuṁ nīkalyō chē
bhūlyōnē bhūlyō badhuṁ tuṁ jīvanamāṁ, bhūlyō nā jīvanamāṁ tuṁ tārī jātanē
prabhu jāśē tāruṁ tō badhuṁ bhūlī ēvī āśā, śānē tuṁ rākhī rahyō chē
chē ē tō dayālu, mudatōnē mudatō tanē tō ē āpatō rahyō chē




First...47214722472347244725...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall