BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4724 | Date: 22-May-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

હૈયું જ્યાં વિષાદોમાં ડૂબ્યું ને ડૂબ્યું રહેશે, પ્રેમ તો એને ક્યાંથી સ્પર્શી શકશે

  No Audio

Haiyu Jya Vishadooma Dubyu Ne Dubyu Rahese, Prem To Ene Kyathi Sparshi Sakase

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1993-05-22 1993-05-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=224 હૈયું જ્યાં વિષાદોમાં ડૂબ્યું ને ડૂબ્યું રહેશે, પ્રેમ તો એને ક્યાંથી સ્પર્શી શકશે હૈયું જ્યાં વિષાદોમાં ડૂબ્યું ને ડૂબ્યું રહેશે, પ્રેમ તો એને ક્યાંથી સ્પર્શી શકશે
હૈયું તો જ્યાં ચિંતામાં ને ચિંતામાં ડૂબ્યું રહે, પ્રેમમાં તો એ ક્યાંથી મલકી ઊઠે
હૈયું તો જ્યાં દુઃખમાં ડૂબ્યું ને ડૂબ્યું રહેશે, પ્રેમનો આસ્વાદ ક્યાંથી લઈ શકે
હૈયું તો જ્યાં નિરાશાઓને જ્યાં ઘૂંટતું રહેશે, પ્રેમને ક્યાંથી એ આવકારી શકે
હૈયું જો ઇર્ષ્યાઓને ઇર્ષ્યાઓમાં ડૂબ્યું રહેશે, પ્રેમને ક્યાંથી તો એ જોઈ શકે
હૈયું જો ક્રોધમાં રંગાયેલું જો રહેશે, પ્રેમને ક્યાંથી એ તો મહાણી શકે
હૈયું જો વેરને વેરથી ભર્યું ભર્યું રહેશે, પ્રેમને સ્થાન એમાં ક્યાંથી મળે
હૈયું જો વિચારોને વિચારોમાં તો રહે, પ્રેમ માટે ફુરસદ એને ક્યાંથી મળે
હૈયું જ્યાં શંકાઓમાં તો ગૂંથાયેલું રહે, પ્રેમ તો એમાં ડામાડોળ થાશે
હૈયું જ્યાં ડૂબ્યું એકવાર તો સાચા પ્રેમમાં, પ્રેમ વિના એમાં બીજું કાંઈ ના રહે
Gujarati Bhajan no. 4724 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હૈયું જ્યાં વિષાદોમાં ડૂબ્યું ને ડૂબ્યું રહેશે, પ્રેમ તો એને ક્યાંથી સ્પર્શી શકશે
હૈયું તો જ્યાં ચિંતામાં ને ચિંતામાં ડૂબ્યું રહે, પ્રેમમાં તો એ ક્યાંથી મલકી ઊઠે
હૈયું તો જ્યાં દુઃખમાં ડૂબ્યું ને ડૂબ્યું રહેશે, પ્રેમનો આસ્વાદ ક્યાંથી લઈ શકે
હૈયું તો જ્યાં નિરાશાઓને જ્યાં ઘૂંટતું રહેશે, પ્રેમને ક્યાંથી એ આવકારી શકે
હૈયું જો ઇર્ષ્યાઓને ઇર્ષ્યાઓમાં ડૂબ્યું રહેશે, પ્રેમને ક્યાંથી તો એ જોઈ શકે
હૈયું જો ક્રોધમાં રંગાયેલું જો રહેશે, પ્રેમને ક્યાંથી એ તો મહાણી શકે
હૈયું જો વેરને વેરથી ભર્યું ભર્યું રહેશે, પ્રેમને સ્થાન એમાં ક્યાંથી મળે
હૈયું જો વિચારોને વિચારોમાં તો રહે, પ્રેમ માટે ફુરસદ એને ક્યાંથી મળે
હૈયું જ્યાં શંકાઓમાં તો ગૂંથાયેલું રહે, પ્રેમ તો એમાં ડામાડોળ થાશે
હૈયું જ્યાં ડૂબ્યું એકવાર તો સાચા પ્રેમમાં, પ્રેમ વિના એમાં બીજું કાંઈ ના રહે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haiyuṁ jyāṁ viṣādōmāṁ ḍūbyuṁ nē ḍūbyuṁ rahēśē, prēma tō ēnē kyāṁthī sparśī śakaśē
haiyuṁ tō jyāṁ ciṁtāmāṁ nē ciṁtāmāṁ ḍūbyuṁ rahē, prēmamāṁ tō ē kyāṁthī malakī ūṭhē
haiyuṁ tō jyāṁ duḥkhamāṁ ḍūbyuṁ nē ḍūbyuṁ rahēśē, prēmanō āsvāda kyāṁthī laī śakē
haiyuṁ tō jyāṁ nirāśāōnē jyāṁ ghūṁṭatuṁ rahēśē, prēmanē kyāṁthī ē āvakārī śakē
haiyuṁ jō irṣyāōnē irṣyāōmāṁ ḍūbyuṁ rahēśē, prēmanē kyāṁthī tō ē jōī śakē
haiyuṁ jō krōdhamāṁ raṁgāyēluṁ jō rahēśē, prēmanē kyāṁthī ē tō mahāṇī śakē
haiyuṁ jō vēranē vērathī bharyuṁ bharyuṁ rahēśē, prēmanē sthāna ēmāṁ kyāṁthī malē
haiyuṁ jō vicārōnē vicārōmāṁ tō rahē, prēma māṭē phurasada ēnē kyāṁthī malē
haiyuṁ jyāṁ śaṁkāōmāṁ tō gūṁthāyēluṁ rahē, prēma tō ēmāṁ ḍāmāḍōla thāśē
haiyuṁ jyāṁ ḍūbyuṁ ēkavāra tō sācā prēmamāṁ, prēma vinā ēmāṁ bījuṁ kāṁī nā rahē




First...47214722472347244725...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall