BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4726 | Date: 23-May-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહી છે સહન કરતી, ધરતીને ધરતા, પાપ પુણ્યના રે ભાર

  No Audio

Rahi Che Sahan Karati, Dharatine Dharata, Paap Punyana Re Bhar

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-05-23 1993-05-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=226 રહી છે સહન કરતી, ધરતીને ધરતા, પાપ પુણ્યના રે ભાર રહી છે સહન કરતી, ધરતીને ધરતા, પાપ પુણ્યના રે ભાર
જગમાં રે એ તો, આમ ચાલતું ને ચાલતું જાય
જગત પર તો, આવનને જાવન, એ તો થાતી ને થાતી રે જાય
દિવસ ઊગે ને દિવસ તો, જગમાં તો આથમતા જાય
જગમાં કંઈક ભરપેટે ખાતા જાય, કંઈક ભૂખ્યા ને ભૂખ્યા રહી જાય
કંઈક તો હસતા રહેશે રે જગમાં, કંઈક તો રડતાં ને રડતાં જાય
કંઈક તો છૂટા ને છૂટા પડતા જાય, કંઈકના તો મેળાપ થાતા જાય
કંઈક તો રહે લડતા ઝધડતા, તો કંઈક ઉપકાર તો કરતા જાય
કંઈક તો દુઃખી ને દુઃખી થાતા જાય, કંઈક આનંદમાં મસ્ત રહેતા જાય
કંઈક તો વેરમાં ને વેરમાં રાચતા જાય, કંઈક પ્રેમમાં તરબોળ થાતા જાય
કંઈક મૂંઝારા લઈ પ્રભુના દ્વારે જાય, કંઈક ભક્તિમાં રસતરબોળ થાતા જાય
Gujarati Bhajan no. 4726 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહી છે સહન કરતી, ધરતીને ધરતા, પાપ પુણ્યના રે ભાર
જગમાં રે એ તો, આમ ચાલતું ને ચાલતું જાય
જગત પર તો, આવનને જાવન, એ તો થાતી ને થાતી રે જાય
દિવસ ઊગે ને દિવસ તો, જગમાં તો આથમતા જાય
જગમાં કંઈક ભરપેટે ખાતા જાય, કંઈક ભૂખ્યા ને ભૂખ્યા રહી જાય
કંઈક તો હસતા રહેશે રે જગમાં, કંઈક તો રડતાં ને રડતાં જાય
કંઈક તો છૂટા ને છૂટા પડતા જાય, કંઈકના તો મેળાપ થાતા જાય
કંઈક તો રહે લડતા ઝધડતા, તો કંઈક ઉપકાર તો કરતા જાય
કંઈક તો દુઃખી ને દુઃખી થાતા જાય, કંઈક આનંદમાં મસ્ત રહેતા જાય
કંઈક તો વેરમાં ને વેરમાં રાચતા જાય, કંઈક પ્રેમમાં તરબોળ થાતા જાય
કંઈક મૂંઝારા લઈ પ્રભુના દ્વારે જાય, કંઈક ભક્તિમાં રસતરબોળ થાતા જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahī chē sahana karatī, dharatīnē dharatā, pāpa puṇyanā rē bhāra
jagamāṁ rē ē tō, āma cālatuṁ nē cālatuṁ jāya
jagata para tō, āvananē jāvana, ē tō thātī nē thātī rē jāya
divasa ūgē nē divasa tō, jagamāṁ tō āthamatā jāya
jagamāṁ kaṁīka bharapēṭē khātā jāya, kaṁīka bhūkhyā nē bhūkhyā rahī jāya
kaṁīka tō hasatā rahēśē rē jagamāṁ, kaṁīka tō raḍatāṁ nē raḍatāṁ jāya
kaṁīka tō chūṭā nē chūṭā paḍatā jāya, kaṁīkanā tō mēlāpa thātā jāya
kaṁīka tō rahē laḍatā jhadhaḍatā, tō kaṁīka upakāra tō karatā jāya
kaṁīka tō duḥkhī nē duḥkhī thātā jāya, kaṁīka ānaṁdamāṁ masta rahētā jāya
kaṁīka tō vēramāṁ nē vēramāṁ rācatā jāya, kaṁīka prēmamāṁ tarabōla thātā jāya
kaṁīka mūṁjhārā laī prabhunā dvārē jāya, kaṁīka bhaktimāṁ rasatarabōla thātā jāya




First...47214722472347244725...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall