BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4729 | Date: 25-May-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

પૂરું સમજ્યા વિના રે, પૂરું જાણ્યા વિના રે, લેજે ના નિર્ણય તું રે જીવનમાં

  No Audio

Puru Samajya Vina Re, Puru Janya Vina Re, Leje Na Nirnay Tu Re Jeevanama

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-05-25 1993-05-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=229 પૂરું સમજ્યા વિના રે, પૂરું જાણ્યા વિના રે, લેજે ના નિર્ણય તું રે જીવનમાં પૂરું સમજ્યા વિના રે, પૂરું જાણ્યા વિના રે, લેજે ના નિર્ણય તું રે જીવનમાં
અણી ના સમય વિના, લેજે ના નિર્ણય કદી, જીવનમાં રે તું ઉતાવળા
સાચું કે ખોટું, સમજાયું ના જેમાં, કરજે ના ઉતાવળ ત્યારે, નિર્ણય એમાં તો લેવા
તણાશે તું જ્યાં ખોટા લાગણી કે ભાવમાં, પડશે નિર્ણયો ખોટા ત્યારે જીવનમાં
શક્તિ વિનાના હશે જે નિર્ણયો, આવશે જીવનમાં તો, ના કોઈ એ કામમાં
અમલ વિનાના લેવાયા જે નિર્ણયો, આવશે ના જીવનમાં એ કોઈ કામમાં
હિંમત વિનાના નિર્ણયો હશે અધકચરા, જીવનમાં વળશે શું એવા નિર્ણયોમાં
નિર્ણય નિર્ણયો રહે બદલાતા, મૂકશે જીવનમાં એવા નિર્ણયો તો મૂંઝવણમાં
થાયે ખોટી ઢીલ જ્યાં નિર્ણય લેવામાં, નાખી જાય ત્યાં તો એ નુકશાનમાં
કરીશ ઢીલ જો તું મુક્તિના નિર્ણયમાં, પડશે જનમ મરણના ફેરામાં
Gujarati Bhajan no. 4729 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પૂરું સમજ્યા વિના રે, પૂરું જાણ્યા વિના રે, લેજે ના નિર્ણય તું રે જીવનમાં
અણી ના સમય વિના, લેજે ના નિર્ણય કદી, જીવનમાં રે તું ઉતાવળા
સાચું કે ખોટું, સમજાયું ના જેમાં, કરજે ના ઉતાવળ ત્યારે, નિર્ણય એમાં તો લેવા
તણાશે તું જ્યાં ખોટા લાગણી કે ભાવમાં, પડશે નિર્ણયો ખોટા ત્યારે જીવનમાં
શક્તિ વિનાના હશે જે નિર્ણયો, આવશે જીવનમાં તો, ના કોઈ એ કામમાં
અમલ વિનાના લેવાયા જે નિર્ણયો, આવશે ના જીવનમાં એ કોઈ કામમાં
હિંમત વિનાના નિર્ણયો હશે અધકચરા, જીવનમાં વળશે શું એવા નિર્ણયોમાં
નિર્ણય નિર્ણયો રહે બદલાતા, મૂકશે જીવનમાં એવા નિર્ણયો તો મૂંઝવણમાં
થાયે ખોટી ઢીલ જ્યાં નિર્ણય લેવામાં, નાખી જાય ત્યાં તો એ નુકશાનમાં
કરીશ ઢીલ જો તું મુક્તિના નિર્ણયમાં, પડશે જનમ મરણના ફેરામાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pūruṁ samajyā vinā rē, pūruṁ jāṇyā vinā rē, lējē nā nirṇaya tuṁ rē jīvanamāṁ
aṇī nā samaya vinā, lējē nā nirṇaya kadī, jīvanamāṁ rē tuṁ utāvalā
sācuṁ kē khōṭuṁ, samajāyuṁ nā jēmāṁ, karajē nā utāvala tyārē, nirṇaya ēmāṁ tō lēvā
taṇāśē tuṁ jyāṁ khōṭā lāgaṇī kē bhāvamāṁ, paḍaśē nirṇayō khōṭā tyārē jīvanamāṁ
śakti vinānā haśē jē nirṇayō, āvaśē jīvanamāṁ tō, nā kōī ē kāmamāṁ
amala vinānā lēvāyā jē nirṇayō, āvaśē nā jīvanamāṁ ē kōī kāmamāṁ
hiṁmata vinānā nirṇayō haśē adhakacarā, jīvanamāṁ valaśē śuṁ ēvā nirṇayōmāṁ
nirṇaya nirṇayō rahē badalātā, mūkaśē jīvanamāṁ ēvā nirṇayō tō mūṁjhavaṇamāṁ
thāyē khōṭī ḍhīla jyāṁ nirṇaya lēvāmāṁ, nākhī jāya tyāṁ tō ē nukaśānamāṁ
karīśa ḍhīla jō tuṁ muktinā nirṇayamāṁ, paḍaśē janama maraṇanā phērāmāṁ
First...47264727472847294730...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall