BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4734 | Date: 27-May-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

દીધા ના સાથ તેં તો તારા દેવને, અસુરોને સાથ તું તો દેતો રહ્યો

  No Audio

Didha Na Saath Te To Tara Devane,Asuroone Saath Tu To Deto Rahyo

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-05-27 1993-05-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=234 દીધા ના સાથ તેં તો તારા દેવને, અસુરોને સાથ તું તો દેતો રહ્યો દીધા ના સાથ તેં તો તારા દેવને, અસુરોને સાથ તું તો દેતો રહ્યો
કરી પ્રેમની અવગણના તેં તો જીવનમાં, વેર ને વેર તું પોષતો રહ્યો
ત્યજી હિંમત ને ધીરજ તો જીવનમાં, ઉતાવળો ને બ્હાવરો તું બનતો રહ્યો
ખોઈ સમજશક્તિ રે જીવનમાં, જીવનમાં વિવેક તો તું ચૂક્તો રહ્યો
જીવનમાં શાંતિને હડસેલી, ક્રોધને જીવનમાં તો તું આવકારતો રહ્યો
યત્નોને જીવનમાંથી દૂરને દૂર રાખી, આળસને જીવનમાં શાને પોષતો રહ્યો
તોડી શ્રદ્ધાના બળને તો જીવનમાં, શંકાના સૂરોમાં તો તું રમતો રહ્યો
તારી વાતોમાં તો સુખ ગોત્યું તો ના મળે, જીવનમાં દુઃખને તું નોતરી રહ્યો
ઇચ્છાઓને ને ઇચ્છાઓને જીવનમાં, તો જ્યાં તું નથી ત્યજી શક્યો
જીવનમાં અહં, અભિમાનમાં તો સદા તું રાચીને રાચી રહ્યો
Gujarati Bhajan no. 4734 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દીધા ના સાથ તેં તો તારા દેવને, અસુરોને સાથ તું તો દેતો રહ્યો
કરી પ્રેમની અવગણના તેં તો જીવનમાં, વેર ને વેર તું પોષતો રહ્યો
ત્યજી હિંમત ને ધીરજ તો જીવનમાં, ઉતાવળો ને બ્હાવરો તું બનતો રહ્યો
ખોઈ સમજશક્તિ રે જીવનમાં, જીવનમાં વિવેક તો તું ચૂક્તો રહ્યો
જીવનમાં શાંતિને હડસેલી, ક્રોધને જીવનમાં તો તું આવકારતો રહ્યો
યત્નોને જીવનમાંથી દૂરને દૂર રાખી, આળસને જીવનમાં શાને પોષતો રહ્યો
તોડી શ્રદ્ધાના બળને તો જીવનમાં, શંકાના સૂરોમાં તો તું રમતો રહ્યો
તારી વાતોમાં તો સુખ ગોત્યું તો ના મળે, જીવનમાં દુઃખને તું નોતરી રહ્યો
ઇચ્છાઓને ને ઇચ્છાઓને જીવનમાં, તો જ્યાં તું નથી ત્યજી શક્યો
જીવનમાં અહં, અભિમાનમાં તો સદા તું રાચીને રાચી રહ્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dīdhā nā sātha tēṁ tō tārā dēvanē, asurōnē sātha tuṁ tō dētō rahyō
karī prēmanī avagaṇanā tēṁ tō jīvanamāṁ, vēra nē vēra tuṁ pōṣatō rahyō
tyajī hiṁmata nē dhīraja tō jīvanamāṁ, utāvalō nē bhāvarō tuṁ banatō rahyō
khōī samajaśakti rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ vivēka tō tuṁ cūktō rahyō
jīvanamāṁ śāṁtinē haḍasēlī, krōdhanē jīvanamāṁ tō tuṁ āvakāratō rahyō
yatnōnē jīvanamāṁthī dūranē dūra rākhī, ālasanē jīvanamāṁ śānē pōṣatō rahyō
tōḍī śraddhānā balanē tō jīvanamāṁ, śaṁkānā sūrōmāṁ tō tuṁ ramatō rahyō
tārī vātōmāṁ tō sukha gōtyuṁ tō nā malē, jīvanamāṁ duḥkhanē tuṁ nōtarī rahyō
icchāōnē nē icchāōnē jīvanamāṁ, tō jyāṁ tuṁ nathī tyajī śakyō
jīvanamāṁ ahaṁ, abhimānamāṁ tō sadā tuṁ rācīnē rācī rahyō
First...47314732473347344735...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall