BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4736 | Date: 31-May-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

બરબાદીઓની રાહ પર, જાણ્યે અજાણ્યે ચાલી

  No Audio

Barabadioni Raha Par,Janye Ajanye Chali

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-05-31 1993-05-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=236 બરબાદીઓની રાહ પર, જાણ્યે અજાણ્યે ચાલી બરબાદીઓની રાહ પર, જાણ્યે અજાણ્યે ચાલી,
   બરબાદી વિના મળ્યું ના જીવનમાં બીજું રે કાંઈ
મુસીબતોના ઢગ કરી ઊભાને ઊભા જીવનમાં,
   મૂંઝવણ વિના જીવનમાં મળ્યું ના બીજું રે કાંઈ
યત્નોને યત્નો રહ્યાં અધૂરા જીવનમાં,
   સફળતાએ રાહ જોયા વિના, ચાલ્યું એનું એમાં બીજું રે કાંઈ
અસંતોષમાં જલતું ને જલતું રાખ્યું હૈયું રે જ્યાં,
   શાંતિએ રાહ જોયા વિના, એનું ચાલ્યું ના બીજું રે કાંઈ
વેરને વેરે લઈ લીધો કબજો હૈયાંનો રે જ્યાં,
   પ્રેમે રાહ જોયા વિના, એનું બીજું ચાલ્યું ના રે કાંઈ
મનને ડામાડોળ કરી, ખુદે હાલત તો જ્યાં,
   સ્થિરતાનું વળ્યું ના એમાં તો બીજું રે કાંઈ
લોભ લાલચના કેદી બન્યા રે જીવનમાં,
   ત્યાગે જોયા વિના બીજું એનું ચાલ્યું ના રે કાંઈ
વાસ્તવિક્તાની સામે આંખ જ્યાં બંધ કરી,
   સુખનું જીવનમાં વળ્યું ના બીજું રે કાંઈ
બંધનો ને બંધનો જીવનમાં તો મીઠાં લાગ્યાં રે જ્યાં,
   મુક્તિનું વળ્યું ના જીવનમાં એમાં રે કાંઈ
રહ્યાં વિકારોમાં ને વિકારોમાં ડૂબતાને ડૂબતા જીવનમાં રે જ્યાં,
   પ્રભુનું ભી ત્યાં ચાલ્યું ના રે કાંઈ
Gujarati Bhajan no. 4736 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બરબાદીઓની રાહ પર, જાણ્યે અજાણ્યે ચાલી,
   બરબાદી વિના મળ્યું ના જીવનમાં બીજું રે કાંઈ
મુસીબતોના ઢગ કરી ઊભાને ઊભા જીવનમાં,
   મૂંઝવણ વિના જીવનમાં મળ્યું ના બીજું રે કાંઈ
યત્નોને યત્નો રહ્યાં અધૂરા જીવનમાં,
   સફળતાએ રાહ જોયા વિના, ચાલ્યું એનું એમાં બીજું રે કાંઈ
અસંતોષમાં જલતું ને જલતું રાખ્યું હૈયું રે જ્યાં,
   શાંતિએ રાહ જોયા વિના, એનું ચાલ્યું ના બીજું રે કાંઈ
વેરને વેરે લઈ લીધો કબજો હૈયાંનો રે જ્યાં,
   પ્રેમે રાહ જોયા વિના, એનું બીજું ચાલ્યું ના રે કાંઈ
મનને ડામાડોળ કરી, ખુદે હાલત તો જ્યાં,
   સ્થિરતાનું વળ્યું ના એમાં તો બીજું રે કાંઈ
લોભ લાલચના કેદી બન્યા રે જીવનમાં,
   ત્યાગે જોયા વિના બીજું એનું ચાલ્યું ના રે કાંઈ
વાસ્તવિક્તાની સામે આંખ જ્યાં બંધ કરી,
   સુખનું જીવનમાં વળ્યું ના બીજું રે કાંઈ
બંધનો ને બંધનો જીવનમાં તો મીઠાં લાગ્યાં રે જ્યાં,
   મુક્તિનું વળ્યું ના જીવનમાં એમાં રે કાંઈ
રહ્યાં વિકારોમાં ને વિકારોમાં ડૂબતાને ડૂબતા જીવનમાં રે જ્યાં,
   પ્રભુનું ભી ત્યાં ચાલ્યું ના રે કાંઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
barabadioni raah para, jaanye ajaanye chali,
barabadi veena malyu na jivanamam biju re kai
musibatona dhaga kari ubhane ubha jivanamam,
munjavana veena jivanamam malyu na biju re kai
yatnone vapo reamina jamala rahyam,
boshalum, boshalum, japhalum, boshalum jivanata,
boshalum, jivanata ne jalatum rakhyu haiyu re jyam,
Shantie raah joya vina, enu chalyum na biju re kai
Verane vere lai lidho kabajo haiyanno re jyam,
preme raah joya vina, enu biju chalyum na re kai
mann ne Damadola kari, khude Halata to jyam,
sthiratanum valyum na ema to biju re kai
lobh lalachana kedi banya re jivanamam,
tyage joya veena biju enu chalyum na re kai
vastaviktani same aankh jya bandh kari,
sukhanum jivanamam valyum na biju re kai
bandhano ne bandhano jivanamam to mitham lagyam re jyam,
muktinum valyum re jyam, muktinum valyum
reamata jub, vatikar damy reamata jub vatikaromah
prabhu nu bhi tya chalyum na re kai




First...47314732473347344735...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall