BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4759 | Date: 14-Jun-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

હાલક ડોલક થાતી નાવડીને, કરવા રે સ્થિર, મજબૂત લંગર તું નાખજે

  No Audio

Halak Dolak Thati Naavadine, Karava Re Sthire, Majaboot Langar Tu Nakhaje

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-06-14 1993-06-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=259 હાલક ડોલક થાતી નાવડીને, કરવા રે સ્થિર, મજબૂત લંગર તું નાખજે હાલક ડોલક થાતી નાવડીને, કરવા રે સ્થિર, મજબૂત લંગર તું નાખજે
શ્રદ્ધાને ભાવરૂપી લંગરને તારા મજબૂત બનાવી, પાસેને પાસે એને તું રાખજે
ઊઠશે ને આવશે તોફાની પવન, આવશે ક્યારે ને ક્યાંથી ના એ કહેવાશે
લંગર તારું બનાવીને મજબૂત એવું, તારા હાથવગુંને હાથવગું તું રાખજે
હશે જેટલું મજબૂત, જાશે જ્યાં એ ઊંડે ને ઊંડે, સ્થિર નાવડીને એ રાખશે
લંગર વિનાની હશે જો તારી રે નાવડી, ક્યાં ને ક્યાં જઈ એ તો અથડાશે
હશે ચડતો જો કાટ એના ઉપર, ઘસી ઘસીને સાફ એને તું રાખજે
કાટ ચડતોને ચડતો જાશે, કાટ એને ખાતું જાશે, લંગાર ના એ કામ લાગશે
લંગર વિનાની નાવડી રે તારી, તોફાની વાયરાની ઝીંક ના એ ઝીલી શકશે
પામતા સ્થિરતા, એને હાંકી સંસાર સાગરે, કિનારે એને પહોંચાડી શકાશે
Gujarati Bhajan no. 4759 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હાલક ડોલક થાતી નાવડીને, કરવા રે સ્થિર, મજબૂત લંગર તું નાખજે
શ્રદ્ધાને ભાવરૂપી લંગરને તારા મજબૂત બનાવી, પાસેને પાસે એને તું રાખજે
ઊઠશે ને આવશે તોફાની પવન, આવશે ક્યારે ને ક્યાંથી ના એ કહેવાશે
લંગર તારું બનાવીને મજબૂત એવું, તારા હાથવગુંને હાથવગું તું રાખજે
હશે જેટલું મજબૂત, જાશે જ્યાં એ ઊંડે ને ઊંડે, સ્થિર નાવડીને એ રાખશે
લંગર વિનાની હશે જો તારી રે નાવડી, ક્યાં ને ક્યાં જઈ એ તો અથડાશે
હશે ચડતો જો કાટ એના ઉપર, ઘસી ઘસીને સાફ એને તું રાખજે
કાટ ચડતોને ચડતો જાશે, કાટ એને ખાતું જાશે, લંગાર ના એ કામ લાગશે
લંગર વિનાની નાવડી રે તારી, તોફાની વાયરાની ઝીંક ના એ ઝીલી શકશે
પામતા સ્થિરતા, એને હાંકી સંસાર સાગરે, કિનારે એને પહોંચાડી શકાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
halaka dolaka thati navadine, karva re sthira, majboot langar tu nakhaje
shraddhane bhavarupi langarane taara majboot banavi, pasene paase ene tu rakhaje
uthashe ne aavashe tophani pavana, aavashe kyare ne kyaa thi na e hat
kahevashe langar
tarumhavagum jetalum majabuta, jaashe jya e unde ne unde, sthir navadine e rakhashe
langar vinani hashe jo taari re navadi, kya ne kya jai e to athadashe
hashe chadato jo kata ena upara, ghasi ghasine sapha ene tu rakhaje
kata en chadatone chadato jashe, langar na e kaam lagashe
langar vinani navadi re tari, tophani vayarani jinka na e jili shakashe
paamta sthirata, ene hanki sansar sagare, kinare ene pahonchadi shakashe




First...47564757475847594760...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall