BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4762 | Date: 17-Jun-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

સ્મશાને ગયેંલા મડદામાં પણ પ્રાણ પૂરવો સહેલો રે બનશે

  No Audio

Smashane Gayela Madadama Pan Pran Puravo Sahelo Re Banese

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-06-17 1993-06-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=262 સ્મશાને ગયેંલા મડદામાં પણ પ્રાણ પૂરવો સહેલો રે બનશે સ્મશાને ગયેંલા મડદામાં પણ પ્રાણ પૂરવો સહેલો રે બનશે
નિરાશાઓમાં નિષ્પ્રાણ બનેલા જીવનમાં, પ્રાણ પૂરવો સહેલો ના બનશે ’
કૂડકપટથી ભરેલાં હૈયાંમાં પણ, કદી સત્ય આવીને રે વસશે
ક્ષણે ક્ષણે ને પળે પળે અસત્ય આચરતાં હૈયાંમાં, સત્ય જલદી આવીને ના વસશે
રે જિંદગીને રે, તારી જિંદગીને રે જોજે રે તું, બારીકાઈથી ને બારીકાઈથી રે
તું તારી જિંદગી પર રે, બારીકાઈથી નજર, એના ઉપર તો તું રાખજે રે
જોજે કૂડકપટ જાય ના ઘૂસી તારા હૈયાંમાં રે, બારીકાઈથી નજર એના પર તું રાખજે રે
રહેજે ના કદી રે તું એમાં રે ગફલતામાં રે, ક્યારે આવી એ કબજો હૈયાંનો લઈ લેશે રે
ખબર એની તો જ્યાં પડવા ના દેશે રે, બારીકાઈથી નજર એની ઉપર તું રાખજે રે
આશાઓને વધવા ના દેજે તું એટલી રે, નિરાશાની નજદીક ના એને તું પહોંચવા દેજે રે
વધતી જાશે જ્યાં આશાઓ, રહેશે રે કંઈક અધૂરા, ઉત્પાત ત્યારે એ તો મચાવી જાશે રે
રાખીશ આશા જેટલી રે તું ઓછી, નિરાશાઓની વારી એટલી ઓછી આવશે રે
Gujarati Bhajan no. 4762 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સ્મશાને ગયેંલા મડદામાં પણ પ્રાણ પૂરવો સહેલો રે બનશે
નિરાશાઓમાં નિષ્પ્રાણ બનેલા જીવનમાં, પ્રાણ પૂરવો સહેલો ના બનશે ’
કૂડકપટથી ભરેલાં હૈયાંમાં પણ, કદી સત્ય આવીને રે વસશે
ક્ષણે ક્ષણે ને પળે પળે અસત્ય આચરતાં હૈયાંમાં, સત્ય જલદી આવીને ના વસશે
રે જિંદગીને રે, તારી જિંદગીને રે જોજે રે તું, બારીકાઈથી ને બારીકાઈથી રે
તું તારી જિંદગી પર રે, બારીકાઈથી નજર, એના ઉપર તો તું રાખજે રે
જોજે કૂડકપટ જાય ના ઘૂસી તારા હૈયાંમાં રે, બારીકાઈથી નજર એના પર તું રાખજે રે
રહેજે ના કદી રે તું એમાં રે ગફલતામાં રે, ક્યારે આવી એ કબજો હૈયાંનો લઈ લેશે રે
ખબર એની તો જ્યાં પડવા ના દેશે રે, બારીકાઈથી નજર એની ઉપર તું રાખજે રે
આશાઓને વધવા ના દેજે તું એટલી રે, નિરાશાની નજદીક ના એને તું પહોંચવા દેજે રે
વધતી જાશે જ્યાં આશાઓ, રહેશે રે કંઈક અધૂરા, ઉત્પાત ત્યારે એ તો મચાવી જાશે રે
રાખીશ આશા જેટલી રે તું ઓછી, નિરાશાઓની વારી એટલી ઓછી આવશે રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
smashane gayenla madadamam pan praan puravo sahelo re banshe
nirashaomam nishprana banela jivanamam, praan puravo sahelo na banshe '
kudakapatathi bharelam haiyammam pana, kadi satya aavine re vasashe
kshyalcharine kshane vaas re vasashe kshyalcharine kshane vaindammat re vasashe kshatyacharine kshane jadhe
re vasashe re vasashe hatindya hatindya, na j rejamat, na pale hatindya re joje re tum, barikaithi ne barikaithi re
tu taari jindagi paar re, barikaithi najara, ena upar to tu rakhaje re
joje kudakapata jaay na ghusi taara haiyammam re, barikaithi najar ena paar tu rakhaje re
raheamje na kadi re tu ema re, gapatam re kyare aavi e kabajo haiyanno lai leshe re
khabar eni to jya padava na deshe re, barikaithi najar eni upar tu rakhaje re
ashaone vadhava na deje tu etali re, nirashani najadika na ene tu pahonchava deje re
vadhati jaashe jya ashao, raheshe re kaik adhura, utpaat tyare e to machavi jaashe re
rakhisha aash jetali re tumhi ochhi, nirash varioni etali ochhi, nirash varioni etali ochhi




First...47564757475847594760...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall