BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4772 | Date: 24-Jun-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે માડી રે, તારી રે માયા રે અટપટી રે, છે તારી માયા રે અટપટી

  No Audio

Che Maadi Re, Tari Re Maya Re Atapati Re, Che Tari Maya Re Atapati

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1993-06-24 1993-06-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=272 છે માડી રે, તારી રે માયા રે અટપટી રે, છે તારી માયા રે અટપટી છે માડી રે, તારી રે માયા રે અટપટી રે, છે તારી માયા રે અટપટી
મથીએ જીવનમાં, અમે એને રે સમજવા, જીવનમાં નથી તોયે સમજાતી
કદી એ તો હસાવે, કદી એ તો રડાવે, રહે સદા એ તો નચાવતી ને નચાવતી
લાગે થોડી સમજ્યાં જ્યાં એને, પડી જાય સમજ ત્યાં તો, નથી એ સમજાતી
કદી દે એ તો દિવસના તારા બતાવી, કદી અંધકારમાં દે વિજળી ચમકાવી
ધરી ધરી રૂપો રે નવા, રહી છે સદા એમાં તો એ, લોભાવતી ને લોભાવતી
કદી દે એ તો ઊંચે આકાશે રે ચડાવી, કદી દે એ ઊંડી ખીણમાં ગબડાવી
કદી વરસોના વરસો વીતે, ના સમજાતી, કદી દે પળભરમાં એ તો સમજાવી
ભલભલા ઋષિ મુનિઓને પણ દે ચળાવી, પામર જનોની ગણતરી તો શી કરવી
તારા શરણ વિનાના કાબૂમાં એ આવતી, રાખજે અમને શરણમાં રે માડી
Gujarati Bhajan no. 4772 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે માડી રે, તારી રે માયા રે અટપટી રે, છે તારી માયા રે અટપટી
મથીએ જીવનમાં, અમે એને રે સમજવા, જીવનમાં નથી તોયે સમજાતી
કદી એ તો હસાવે, કદી એ તો રડાવે, રહે સદા એ તો નચાવતી ને નચાવતી
લાગે થોડી સમજ્યાં જ્યાં એને, પડી જાય સમજ ત્યાં તો, નથી એ સમજાતી
કદી દે એ તો દિવસના તારા બતાવી, કદી અંધકારમાં દે વિજળી ચમકાવી
ધરી ધરી રૂપો રે નવા, રહી છે સદા એમાં તો એ, લોભાવતી ને લોભાવતી
કદી દે એ તો ઊંચે આકાશે રે ચડાવી, કદી દે એ ઊંડી ખીણમાં ગબડાવી
કદી વરસોના વરસો વીતે, ના સમજાતી, કદી દે પળભરમાં એ તો સમજાવી
ભલભલા ઋષિ મુનિઓને પણ દે ચળાવી, પામર જનોની ગણતરી તો શી કરવી
તારા શરણ વિનાના કાબૂમાં એ આવતી, રાખજે અમને શરણમાં રે માડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che maadi re, taari re maya re atapati re, che taari maya re atapati
mathie jivanamam, ame ene re samajava, jivanamam nathi toye samajati
kadi e to hasave, kadi e to radave, rahe saad e to nachavati ne nachavati
laage thodi samajyam jya ene , padi jaay samaja tya to, nathi e samajati
kadi de e to divasana taara batavi, kadi andhakaar maa de vijali chamakavi
dhari dhari rupo re nava, rahi che saad ema to e, lobhavati ne lobhavati
kadi de e to unche akashe de chadavi, kadi de chadaavi e undi khinamam gabadavi
kadi varasona varaso vite, na samajati, kadi de palabharamam e to samajavi
bhalabhala rishi munione pan de chalavi, pamara janoni ganatari to shi karvi
taara sharan veena na kabu maa e avati, rakhaje amane sharanamam re maadi




First...47664767476847694770...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall