BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4779 | Date: 29-Jun-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

મનના રે મારા ભગ્ન અવશેષોમાં રે ફરતાને ફરતા, મળ્યા જોવા, કંઈક બાઝેલા રે ઝાળાં

  No Audio

Manana Re Mara Bhagna Avashesoma Re Faratane Farata, Malaya Jova, Kaika Bajhela Re Jhala

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1993-06-29 1993-06-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=279 મનના રે મારા ભગ્ન અવશેષોમાં રે ફરતાને ફરતા, મળ્યા જોવા, કંઈક બાઝેલા રે ઝાળાં મનના રે મારા ભગ્ન અવશેષોમાં રે ફરતાને ફરતા, મળ્યા જોવા, કંઈક બાઝેલા રે ઝાળાં
ખસેડતાંને ખસેડતાં ધીરેથી રે એને, ખૂલતાંને ખૂલતાં ગયા, કંઈક યાદોના રે તાળા
મનમંદિરના ઘડવા હતા ઘાટ સોહામણાં, સ્થાપવી હતી, અલૌકિક મૂર્તિ રે એમાં
પડતાંને પડતાં ગયા ઘા કિસ્મતના અવળા, બનાવી ગયા અવશેષો તો એના
અવશેષોની યાદોના થયા ચિત્રો જ્યાં ઊભાં, તાણી મને એમાં એ તો ગયા
કરતો ગયો એકઠા અવશોષોને જ્યાં, વીતેલી યાદોના ભંગાર, ત્યાં તો દેખાયા
હતું શું ના એ કુદરતને મંજુર, કે હતી એ ભૂલો મારી, આખર અવશેષો હાથમાં રહ્યાં
જોઈ જોઈ એને રે હૈયાંમાં, યાદ ભૂતકાળના દિવસોને દિવસો આવતા ગયા
સારું હું આંસુ એના ઉપર, કે વાગોળવી યાદ એની, રહ્યું ખાલી એ તો હાથમાં
મનના એ ભગ્ન અવશેષોમાં રે ફરતાને ફરતા, મળ્યા જોવા કંઈક બાઝેલા ઝાળાં
Gujarati Bhajan no. 4779 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મનના રે મારા ભગ્ન અવશેષોમાં રે ફરતાને ફરતા, મળ્યા જોવા, કંઈક બાઝેલા રે ઝાળાં
ખસેડતાંને ખસેડતાં ધીરેથી રે એને, ખૂલતાંને ખૂલતાં ગયા, કંઈક યાદોના રે તાળા
મનમંદિરના ઘડવા હતા ઘાટ સોહામણાં, સ્થાપવી હતી, અલૌકિક મૂર્તિ રે એમાં
પડતાંને પડતાં ગયા ઘા કિસ્મતના અવળા, બનાવી ગયા અવશેષો તો એના
અવશેષોની યાદોના થયા ચિત્રો જ્યાં ઊભાં, તાણી મને એમાં એ તો ગયા
કરતો ગયો એકઠા અવશોષોને જ્યાં, વીતેલી યાદોના ભંગાર, ત્યાં તો દેખાયા
હતું શું ના એ કુદરતને મંજુર, કે હતી એ ભૂલો મારી, આખર અવશેષો હાથમાં રહ્યાં
જોઈ જોઈ એને રે હૈયાંમાં, યાદ ભૂતકાળના દિવસોને દિવસો આવતા ગયા
સારું હું આંસુ એના ઉપર, કે વાગોળવી યાદ એની, રહ્યું ખાલી એ તો હાથમાં
મનના એ ભગ્ન અવશેષોમાં રે ફરતાને ફરતા, મળ્યા જોવા કંઈક બાઝેલા ઝાળાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mann na re maara bhagna avasheshomam re pharatane pharata, malya jova, kaik bajela re jalam
khasedatanne khasedatam dhirethi re ene, khulatanne khulatam gaya, kaik yadona re taal
manamayaandirana ghadava hataati, khata sohamanamha reindeer hata, khata emisma gisma,
alisma mahapika banavi gaya avashesho to ena
avasheshoni yadona thaay chitro jya ubham, tani mane ema e to gaya
Karato gayo ekatha avashoshone jyam, Viteli yadona bhangara, Tyam to dekhaay
hatu shu na e kudaratane manjura, ke hati e bhulo mari, akhara avashesho haath maa rahyam
joi joi ene re haiyammam, yaad bhutakalana divasone divaso aavata gaya
sarum hu aasu ena upara, ke vagolavi yaad eni, rahyu khali e to haath maa
mann na e bhagna avasheshomam re pharatane pharata, malya jova kaik bajela jalam




First...47764777477847794780...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall