BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4784 | Date: 02-Jul-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

એકવાર તો, એકવાર તો જીવનમાં સહુએ, મત્સ્ય વેધ કરવો તો પડશે

  No Audio

Ekvaar To Ekvaar To Jeevanama Sahue, Matshya Vedha Karavo Padese

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-07-02 1993-07-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=284 એકવાર તો, એકવાર તો જીવનમાં સહુએ, મત્સ્ય વેધ કરવો તો પડશે એકવાર તો, એકવાર તો જીવનમાં સહુએ, મત્સ્ય વેધ કરવો તો પડશે
છે માયાના જળમાં તો પ્રતિબિંબ પ્રભુનું, રહી સ્થિર જીવનમાં, વેધ એનો કરવો પડશે
ગમા અણગમના બે પલ્લામાં પગ મૂકી, સ્થિરતા જાળવી, વેધ એનો કરવો પડશે
સુખદુઃખ ત્રાજવાના બે પલ્લામાં પગ મૂકી, સ્થિરતા મેળવી વેધ એનો કરવો પડશે
દુર્ગુણો ને સદ્ગુણોના બે પલ્લામાં પગ મૂકી, સ્થિરતા મેળવી, વેધ એનો કરવો પડશે
વેરને પ્રેમના જીવનના બે પલ્લામાં પગ મૂકી, સ્થિરતા જાળવી, વેધ એનો કરવો પડશે
કર્મ ને ભાવના બે પલ્લામાં પગ મૂકી, સ્થિરતા મેળવી, વેધ એનો કરવો પડશે
કર્તવ્ય ને વેરાગ્યના બે પલ્લામાં પગ મૂકી, સ્થિરતા મેળવી, વેધ એનો કરવો પડશે
પુરુષાર્થ ને ભાગ્યના બે પલ્લામાં પગ મૂકી, સ્થિરતા મેળવી, વેધ એનો કરવો પડશે
શંકા ને વિશ્વાસના બે પલ્લામાં પગ મૂકી, સ્થિરતા જાળવી, વેધ એનો કરવો પડશે
થાશે વેધ તો જ્યાં, પ્રભુજી મુક્તિની વરમાળાં, ગળામાં પહેરાવ્યા વિના ના રહેશે
Gujarati Bhajan no. 4784 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એકવાર તો, એકવાર તો જીવનમાં સહુએ, મત્સ્ય વેધ કરવો તો પડશે
છે માયાના જળમાં તો પ્રતિબિંબ પ્રભુનું, રહી સ્થિર જીવનમાં, વેધ એનો કરવો પડશે
ગમા અણગમના બે પલ્લામાં પગ મૂકી, સ્થિરતા જાળવી, વેધ એનો કરવો પડશે
સુખદુઃખ ત્રાજવાના બે પલ્લામાં પગ મૂકી, સ્થિરતા મેળવી વેધ એનો કરવો પડશે
દુર્ગુણો ને સદ્ગુણોના બે પલ્લામાં પગ મૂકી, સ્થિરતા મેળવી, વેધ એનો કરવો પડશે
વેરને પ્રેમના જીવનના બે પલ્લામાં પગ મૂકી, સ્થિરતા જાળવી, વેધ એનો કરવો પડશે
કર્મ ને ભાવના બે પલ્લામાં પગ મૂકી, સ્થિરતા મેળવી, વેધ એનો કરવો પડશે
કર્તવ્ય ને વેરાગ્યના બે પલ્લામાં પગ મૂકી, સ્થિરતા મેળવી, વેધ એનો કરવો પડશે
પુરુષાર્થ ને ભાગ્યના બે પલ્લામાં પગ મૂકી, સ્થિરતા મેળવી, વેધ એનો કરવો પડશે
શંકા ને વિશ્વાસના બે પલ્લામાં પગ મૂકી, સ્થિરતા જાળવી, વેધ એનો કરવો પડશે
થાશે વેધ તો જ્યાં, પ્રભુજી મુક્તિની વરમાળાં, ગળામાં પહેરાવ્યા વિના ના રહેશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ekavara to, ekavara to jivanamam sahue, matsya vedha karvo to padashe
che mayana jalamam to pratibimba prabhunum, rahi sthir jivanamam, vedha eno karvo padashe
gama anagamana be padask pallamhe, karhavouh be pallamavi pallamuk pag muki, sthavoha bea pallamuk,
vhavouh bea pallamuk pag muki, sthavadas jaag saga, vhavoha melavi vedha eno karvo padashe
durguno ne sadgunona be pallamam pag muki, sthirata melavi, vedha eno karvo padashe
verane prem na jivanana be pallamam pag muki, sthirata jalavi, vedha eno karvo palli, vedha eno karvo padashe
karma ne bhaveda be en melam
kartavya ne veragyana be pallamam pag muki, sthirata melavi, vedha eno karvo padashe
purushartha ne bhagyana be pallamam pag muki, sthirata melavi, vedha eno karvo padashe
shanka ne vishvasana be pallamam pag muki, sthirata jalavi, vedha eno karvo padashe
thasher vedha to jyyam, prabhuji muktini varamalamhe




First...47814782478347844785...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall