BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4789 | Date: 06-Mar-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

મસ્તીમાં મસ્ત વિહરતો આતમસિંહ રે, મસ્તીમાં વિહરવું ભૂલીને

  No Audio

Mastima Masta Viharato Aatamsinha Re, Mastima Viharavu Bhuline

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-03-06 1993-03-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=289 મસ્તીમાં મસ્ત વિહરતો આતમસિંહ રે, મસ્તીમાં વિહરવું ભૂલીને મસ્તીમાં મસ્ત વિહરતો આતમસિંહ રે, મસ્તીમાં વિહરવું ભૂલીને
આખર આજ કેમ, પોતાના રચેલા પિંજરામાં એ તો પુરાઈ ગયો
ઇચ્છાઓના રચીને રે તાંતણા, એના એ પિંજરામાં તો પુરાઈ ગયો
આશા નિરાશાઓના રચીને રે તાંતણા, એના પિંજરામાં એ પુરાઈ ગયો
કર્મોને કર્મોની ગૂંથણીમાં, પિંજરામાં, જીવનમાં એ તો પુરાઈ ગયો
ગયો ભૂલી મુક્તિની મસ્તી એની, ગયો ભૂલી શક્તિ એની, પિંજરામાં જ્યાં પુરાઈ ગયો
કરે કોશિશો ઘણી, છૂટવા એમાંથી, એમાંને એમાં એ તો બંધાતો ગયો
બંધનોના રહ્યાં થાતા અનુભવો, એમાંને એમાં એ તો મૂંઝાતો ગયો
પૂર્ણ પ્રકાશિત, પૂર્ણ પૂંજ એવો એ જીવનમાં, અંધકારના પિંજરામાં પુરાઈ ગયો
વેદના રહી સતાવતી પિંજરાની, ના એને છોડી શક્યો, ના એને તોડી શક્યો
Gujarati Bhajan no. 4789 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મસ્તીમાં મસ્ત વિહરતો આતમસિંહ રે, મસ્તીમાં વિહરવું ભૂલીને
આખર આજ કેમ, પોતાના રચેલા પિંજરામાં એ તો પુરાઈ ગયો
ઇચ્છાઓના રચીને રે તાંતણા, એના એ પિંજરામાં તો પુરાઈ ગયો
આશા નિરાશાઓના રચીને રે તાંતણા, એના પિંજરામાં એ પુરાઈ ગયો
કર્મોને કર્મોની ગૂંથણીમાં, પિંજરામાં, જીવનમાં એ તો પુરાઈ ગયો
ગયો ભૂલી મુક્તિની મસ્તી એની, ગયો ભૂલી શક્તિ એની, પિંજરામાં જ્યાં પુરાઈ ગયો
કરે કોશિશો ઘણી, છૂટવા એમાંથી, એમાંને એમાં એ તો બંધાતો ગયો
બંધનોના રહ્યાં થાતા અનુભવો, એમાંને એમાં એ તો મૂંઝાતો ગયો
પૂર્ણ પ્રકાશિત, પૂર્ણ પૂંજ એવો એ જીવનમાં, અંધકારના પિંજરામાં પુરાઈ ગયો
વેદના રહી સતાવતી પિંજરાની, ના એને છોડી શક્યો, ના એને તોડી શક્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mastimam masta viharato atamasinha re, mastimam viharavum bhuli ne
akhara aaj kema, potaana rachela pinjaramam e to purai gayo
ichchhaona rachine re tantana, ena e pinjaramam to purai gayo
aash nirashaona, rachine re tantana,
jaranamai karmanam, pinjaranam e puramai to purai gayo
gayo bhuli muktini masti eni, gayo bhuli shakti eni, pinjaramam jya purai gayo
kare koshisho ghani, chhutava emanthi, emanne ema e to bandhato gayo
bandhanona rahyam thaata anubhavo, emanne emamita e to munjato gay
puncturna , andhakarana pinjaramam purai gayo
vedana rahi satavati pinjarani, na ene chhodi shakyo, na ene todi shakyo




First...47864787478847894790...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall