BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4793 | Date: 09-Jul-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

આતમ જ્યોત તો તારી રે, એ તો જીવનમાં રે જલતી ને જલતી જાય

  No Audio

Aatam Jyote To Tari Re, E To Jeevanama Re Jalati Ne Jalati Jay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-07-09 1993-07-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=293 આતમ જ્યોત તો તારી રે, એ તો જીવનમાં રે જલતી ને જલતી જાય આતમ જ્યોત તો તારી રે, એ તો જીવનમાં રે જલતી ને જલતી જાય
છે ના એ તો ગરમ, જીવનને જીવનમાં રે, હૂંફ એ તો દેતીને દેતી જાય
છે એવી એ તો શીતળ રે, ના બરફ એને તો જીવનમાં થીજવી જાય
છે એ પ્રકાશ પુંજ એવી રે, એ તો કોટિ સૂર્ય પણ ઝાંખા પડી જાય
ના તરસ તો કરે અસર એને, એ તો બસ જલતી ને જલતી જાય
ના પવન એને બુઝાવી શકે, ના અગ્નિ એને તો જલાવી જાય
ના તાપ એને તો સૂકવી શકે, એ તો બસ જલતી ને જલતી જાય
પડે ના જરૂર કોઈ તેલની તો એને, સ્વયં એ તો જલતી ને જલતી જાય
ના દાસ તો છે એ કોઈની, ના માલિક એ કોઈની, એ ખુદને ખુદમાં સમાય
Gujarati Bhajan no. 4793 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આતમ જ્યોત તો તારી રે, એ તો જીવનમાં રે જલતી ને જલતી જાય
છે ના એ તો ગરમ, જીવનને જીવનમાં રે, હૂંફ એ તો દેતીને દેતી જાય
છે એવી એ તો શીતળ રે, ના બરફ એને તો જીવનમાં થીજવી જાય
છે એ પ્રકાશ પુંજ એવી રે, એ તો કોટિ સૂર્ય પણ ઝાંખા પડી જાય
ના તરસ તો કરે અસર એને, એ તો બસ જલતી ને જલતી જાય
ના પવન એને બુઝાવી શકે, ના અગ્નિ એને તો જલાવી જાય
ના તાપ એને તો સૂકવી શકે, એ તો બસ જલતી ને જલતી જાય
પડે ના જરૂર કોઈ તેલની તો એને, સ્વયં એ તો જલતી ને જલતી જાય
ના દાસ તો છે એ કોઈની, ના માલિક એ કોઈની, એ ખુદને ખુદમાં સમાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
atama jyot to taari re, e to jivanamam re jalati ne jalati jaay
che na e to garama, jivanane jivanamam re, huph e to detine deti jaay
che evi e to shital re, na barapha ene to jivanamam thijavi jaay
che e prakash punj evi re , e to koti surya pan jhakha padi jaay
na tarasa to kare asar ene, e to basa jalati ne jalati jaay
na pavana ene bujhavi shake, na agni ene to jalavi jaay
na taap ene to sukavi shake, e to basa jalati ne jalati jaay
paade na jarur koi telani to ene, svayam e to jalati ne jalati jaay
na dasa to che e koini, na malika e koini, e khudane khudamam samay




First...47914792479347944795...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall