BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4806 | Date: 15-Jul-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઊલટીને ઊલટી રાહ અપનાવીને જીવનમાં, જીવનને ઊલટે પાટે શાને તેં ચડાવી દીધું

  No Audio

Ulatine Ulati Raah Apanavine Jeevanama, Jeevanane Ulate Paate Shane Te Chadavi Didhu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-07-15 1993-07-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=306 ઊલટીને ઊલટી રાહ અપનાવીને જીવનમાં, જીવનને ઊલટે પાટે શાને તેં ચડાવી દીધું ઊલટીને ઊલટી રાહ અપનાવીને જીવનમાં, જીવનને ઊલટે પાટે શાને તેં ચડાવી દીધું
મનને જીવનમાં નાથવાને બદલે, આધિપત્ય એનું શાને તેં તો સ્વીકારી લીધું
છે મુસાફરી લાંબી તો જીવનની, અન્યની સાથે, શાને ને શાને તેં બાંધી લીધું
પુરુષાર્થના બણગાં જીવનમાં તો ફૂંકી, આળસને જીવનમાં તેં શાને અપનાવી લીધું
વિશ્વાસમાં વધવું છે આગળ તો જીવનમાં જ્યારે, શંકાના સૂરોને બુલંદ કેમ કરી દીધું
અભિમાનમાં જીવનમાં તો રાચી રાચીને, નમ્રતાને જીવનમાંથી કેમ હડસેલી દીધું
સદ્ગુણોની ઉપેક્ષા કરીને જીવનમાં, દુર્ગુણોને સ્થાન જીવનમાં તો કેમ દઈ દીધું
પથ ભૂલેલા પથિકને રાહ બતાવવાને બદલે, ઊંધે રસ્તે કેમ તેં ચડાવી દીધું
ભર્યો છે ઉમંગ તો મુક્તિ કાજે, સ્વીકારીને બંધનોને જીવનમાં, કેમ એને ઠંડો કરી દીધો
બદલાવીશ ના રાહ જો તું તારી તો જીવનમાં, જીવન ઊલટાને ઊલટા પાટે રહેશે ચાલતું
Gujarati Bhajan no. 4806 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઊલટીને ઊલટી રાહ અપનાવીને જીવનમાં, જીવનને ઊલટે પાટે શાને તેં ચડાવી દીધું
મનને જીવનમાં નાથવાને બદલે, આધિપત્ય એનું શાને તેં તો સ્વીકારી લીધું
છે મુસાફરી લાંબી તો જીવનની, અન્યની સાથે, શાને ને શાને તેં બાંધી લીધું
પુરુષાર્થના બણગાં જીવનમાં તો ફૂંકી, આળસને જીવનમાં તેં શાને અપનાવી લીધું
વિશ્વાસમાં વધવું છે આગળ તો જીવનમાં જ્યારે, શંકાના સૂરોને બુલંદ કેમ કરી દીધું
અભિમાનમાં જીવનમાં તો રાચી રાચીને, નમ્રતાને જીવનમાંથી કેમ હડસેલી દીધું
સદ્ગુણોની ઉપેક્ષા કરીને જીવનમાં, દુર્ગુણોને સ્થાન જીવનમાં તો કેમ દઈ દીધું
પથ ભૂલેલા પથિકને રાહ બતાવવાને બદલે, ઊંધે રસ્તે કેમ તેં ચડાવી દીધું
ભર્યો છે ઉમંગ તો મુક્તિ કાજે, સ્વીકારીને બંધનોને જીવનમાં, કેમ એને ઠંડો કરી દીધો
બદલાવીશ ના રાહ જો તું તારી તો જીવનમાં, જીવન ઊલટાને ઊલટા પાટે રહેશે ચાલતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ulatine ulati raah apanavine jivanamam, jivanane ulate pate shaane te chadaavi didhu
mann ne jivanamam nathavane badale, adhipatya enu shaane te to swikari lidhu
che musaphari lambi to jivanani, anya ni sathe, shaane ne shaane shane
junki junki junki junki junki banamas to phivartham banamas phushum te apanavi lidhu
vishvasamam vadhavum che aagal to jivanamam jyare, shankana surone bulanda kem kari didhu
abhimanamam jivanamam to raachi rachine, nanratane jivanamanthi kem hadaseli didhu
kurgaunoni upeksha kari ne pathane jivanamone sadgunoni upeksha kari ne pathane jivanamone sadgunoni upeksha kari ne jivanam bamela stamela, davhana, pathane jivanam stamela, and davanamhana remauni, to the pathane jivanamone
badhamela, upeksha toavhana jivanam batamala, d chadaavi didhu
bharyo che umang to mukti kaje, svikarine bandhanone jivanamam, kem ene thando kari didho
badalavisha na raah jo tu taari to jivanamam, jivan ulatane ulata pate raheshe chalatu




First...48014802480348044805...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall