BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4807 | Date: 16-Jul-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમય તો સરી સરી જાય છે, સમય વીતી જાય છે, કરવાનું જીવનમાં રહી જાય છે

  No Audio

Samay To Sari Sari Jay Che, Samay Viti Jay Che, Karvanu Jeevanama Rahi Jay Che

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1993-07-16 1993-07-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=307 સમય તો સરી સરી જાય છે, સમય વીતી જાય છે, કરવાનું જીવનમાં રહી જાય છે સમય તો સરી સરી જાય છે, સમય વીતી જાય છે, કરવાનું જીવનમાં રહી જાય છે
છે ફરિયાદ તો સહુની આ તો જીવનમાં, અપવાદ તો કોઈને કોઈ તો રહી જાય છે
સમય સમજી, સમયસર જે કરતા જાય છે, જીવનમાં તો એ પામતાંને પામતાં જાય છે
સમય રહે ના હાથમાં કોઈના, એ તો સરકી જાય છે, હાથમાં તો પસ્તાવો રહી જાય છે
દે સમય બીજું કે ના બીજું, સમય સમયની છાપ તો જીવનમાં તો દઈ જાય છે
સમયના વહેણ તો, વહેતા ને વહેતા જાય છે, જગમાં બધું એમાં તણાતું ને તણાતું જાય છે
સમય ના કોઈથી તો જગમાં રોકાય છે, સમય સમયનું તો, કામ કરતું ને કરતું જાય છે
સમયની પુકાર સાંભળીને, જીવનમાં કાર્ય જે કરતા જાય છે, ના પાછળ જીવનમાં એ રહી જાય છે
સારું કે નરસું પાપી કે પુણ્યશાળી, જુએ ના સમય સર્વને એ તો, તણાતું ને તણાતું જાય છે
સમય તો એનો એજ છે, કોઈકને તો દુઃખ તો, કોઈકને સુખ એ તો દેતું ને દેતું જાય છે
Gujarati Bhajan no. 4807 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમય તો સરી સરી જાય છે, સમય વીતી જાય છે, કરવાનું જીવનમાં રહી જાય છે
છે ફરિયાદ તો સહુની આ તો જીવનમાં, અપવાદ તો કોઈને કોઈ તો રહી જાય છે
સમય સમજી, સમયસર જે કરતા જાય છે, જીવનમાં તો એ પામતાંને પામતાં જાય છે
સમય રહે ના હાથમાં કોઈના, એ તો સરકી જાય છે, હાથમાં તો પસ્તાવો રહી જાય છે
દે સમય બીજું કે ના બીજું, સમય સમયની છાપ તો જીવનમાં તો દઈ જાય છે
સમયના વહેણ તો, વહેતા ને વહેતા જાય છે, જગમાં બધું એમાં તણાતું ને તણાતું જાય છે
સમય ના કોઈથી તો જગમાં રોકાય છે, સમય સમયનું તો, કામ કરતું ને કરતું જાય છે
સમયની પુકાર સાંભળીને, જીવનમાં કાર્ય જે કરતા જાય છે, ના પાછળ જીવનમાં એ રહી જાય છે
સારું કે નરસું પાપી કે પુણ્યશાળી, જુએ ના સમય સર્વને એ તો, તણાતું ને તણાતું જાય છે
સમય તો એનો એજ છે, કોઈકને તો દુઃખ તો, કોઈકને સુખ એ તો દેતું ને દેતું જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samaya tō sarī sarī jāya chē, samaya vītī jāya chē, karavānuṁ jīvanamāṁ rahī jāya chē
chē phariyāda tō sahunī ā tō jīvanamāṁ, apavāda tō kōīnē kōī tō rahī jāya chē
samaya samajī, samayasara jē karatā jāya chē, jīvanamāṁ tō ē pāmatāṁnē pāmatāṁ jāya chē
samaya rahē nā hāthamāṁ kōīnā, ē tō sarakī jāya chē, hāthamāṁ tō pastāvō rahī jāya chē
dē samaya bījuṁ kē nā bījuṁ, samaya samayanī chāpa tō jīvanamāṁ tō daī jāya chē
samayanā vahēṇa tō, vahētā nē vahētā jāya chē, jagamāṁ badhuṁ ēmāṁ taṇātuṁ nē taṇātuṁ jāya chē
samaya nā kōīthī tō jagamāṁ rōkāya chē, samaya samayanuṁ tō, kāma karatuṁ nē karatuṁ jāya chē
samayanī pukāra sāṁbhalīnē, jīvanamāṁ kārya jē karatā jāya chē, nā pāchala jīvanamāṁ ē rahī jāya chē
sāruṁ kē narasuṁ pāpī kē puṇyaśālī, juē nā samaya sarvanē ē tō, taṇātuṁ nē taṇātuṁ jāya chē
samaya tō ēnō ēja chē, kōīkanē tō duḥkha tō, kōīkanē sukha ē tō dētuṁ nē dētuṁ jāya chē
First...48014802480348044805...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall