BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4811 | Date: 17-Jul-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

મારી ભૂલોની ભૂલવણીમાં રે, હું તો અટવાતોને અટવાતો જાઉં છું

  No Audio

Mari Bhuloni Bhulavanima Re, Hu To Atavatone Atavato Jaau Chu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-07-17 1993-07-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=311 મારી ભૂલોની ભૂલવણીમાં રે, હું તો અટવાતોને અટવાતો જાઉં છું મારી ભૂલોની ભૂલવણીમાં રે, હું તો અટવાતોને અટવાતો જાઉં છું
રે માડી, બહાર એમાંથી તો કેમ કરીને નીકળાય, કેમ કરીને નીકળાય
આતમતેજને રે, વિકારોની વાદળી ઢાંકતી જાય, તેજ કેમ કરીને એના પથરાય
દુર્ભાવોને દુર્ભાગ્ય જીવનની છેડતી કરતા જાય, કેમ કરીને એમાંથી બચાય
કરવા ના ચાહું ભૂલો જીવનમાં રે, ભૂલોની પરંપરા તો સર્જાતી જાય
સુખદુઃખના સર્જન, સર્જ્યાં કર્મોએ એને, કેમ કરી કાબૂ એના પર રખાય
વિચારો ને વૃત્તિઓ જીવનને તાણતી જાય, ભૂલો તો એમાં થાતી જાય
રહેવું છે જેવું જીવનમાં, સંજોગો ના રહેવા દે મને, કેમ કરીને એ સહેવાય
સુધારું ભૂલ તો જ્યાં, એક તો જીવનમાં, ત્યાં બીજી થાતી ને થાતી તો જાય
Gujarati Bhajan no. 4811 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મારી ભૂલોની ભૂલવણીમાં રે, હું તો અટવાતોને અટવાતો જાઉં છું
રે માડી, બહાર એમાંથી તો કેમ કરીને નીકળાય, કેમ કરીને નીકળાય
આતમતેજને રે, વિકારોની વાદળી ઢાંકતી જાય, તેજ કેમ કરીને એના પથરાય
દુર્ભાવોને દુર્ભાગ્ય જીવનની છેડતી કરતા જાય, કેમ કરીને એમાંથી બચાય
કરવા ના ચાહું ભૂલો જીવનમાં રે, ભૂલોની પરંપરા તો સર્જાતી જાય
સુખદુઃખના સર્જન, સર્જ્યાં કર્મોએ એને, કેમ કરી કાબૂ એના પર રખાય
વિચારો ને વૃત્તિઓ જીવનને તાણતી જાય, ભૂલો તો એમાં થાતી જાય
રહેવું છે જેવું જીવનમાં, સંજોગો ના રહેવા દે મને, કેમ કરીને એ સહેવાય
સુધારું ભૂલ તો જ્યાં, એક તો જીવનમાં, ત્યાં બીજી થાતી ને થાતી તો જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
maari bhuloni bhulavanimam re, hu to atavatone atavato jau chu
re maadi, bahaar ema thi to kem kari ne nikalaya, kem kari ne nikalaya
atamatejane re, vikaroni vadali dhankati jaya, tej kem kari ne ena
patharaya durbhavone kari ne jaya, karani bachanurbhagya,
na kemaa durbhavone kari ne jaya, karaaya durbhavone dachanurbhagya chahum bhulo jivanamam re, bhuloni parampara to sarjati jaay
sukhaduhkhana sarjana, sarjyam karmoe ene, kem kari kabu ena paar rakhaya
vicharo ne vrittio jivanane tanati jaya, bhulo eaya sa to ema thati jaay
rahevu de kara
sudharum bhul to jyam, ek to jivanamam, tya biji thati ne thati to jaay




First...48064807480848094810...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall