BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4814 | Date: 18-Jul-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

રોજ પડે સહુએ ઊઠવાનું, નહાવાનું, ધોવાનું, ખાવાનું, પીવાનું ને સુવાનું

  No Audio

Roj Pade Sahune Uthavanu, Nahavanu, Dhovanu, Khavanu, Pivanu Ne Suvanu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-07-18 1993-07-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=314 રોજ પડે સહુએ ઊઠવાનું, નહાવાનું, ધોવાનું, ખાવાનું, પીવાનું ને સુવાનું રોજ પડે સહુએ ઊઠવાનું, નહાવાનું, ધોવાનું, ખાવાનું, પીવાનું ને સુવાનું
રોજ પડે સહુએ આને આ તો કરવાનું, પડે આ તો કરવાનું
કરે લાખ કોશિશો આમાંથી તો છૂટવાની, નથી આમાંથી તો છુટાવાનું
રોજે રોજ તો શ્વાસ લેવા પડે, રોજ હરવાનું, ફરવાનું ને મળવાનું
રોજે રોજ પડે આ તો કરવું, તોયે રોજે રોજ કરે વિચાર, હવે શું કરવાનું
કરવું પડશે સહુએ આ તો પોતે, ના કોઈ બીજું બીજા કાજે કરી શકવાનું
ક્રમમાં આ ના બદલી થવાનું, બદલી આમાં ના ઝાઝી ચાલી શકવાનું
દુઃખ દર્દ જાગે જો આમાંથી, ના આમાં તો કોઈ સહાય કરી શકવાનું
સાચાને ખોટા વિચારોથી, જીવન તો રહે ચાલતું, ચાલતું એ તો રહેવાનું
કર્યા હશે કર્મો જેવા કે કરશું, કર્મો જેવા, જીવનમાં એવું તો પામવાનું
Gujarati Bhajan no. 4814 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રોજ પડે સહુએ ઊઠવાનું, નહાવાનું, ધોવાનું, ખાવાનું, પીવાનું ને સુવાનું
રોજ પડે સહુએ આને આ તો કરવાનું, પડે આ તો કરવાનું
કરે લાખ કોશિશો આમાંથી તો છૂટવાની, નથી આમાંથી તો છુટાવાનું
રોજે રોજ તો શ્વાસ લેવા પડે, રોજ હરવાનું, ફરવાનું ને મળવાનું
રોજે રોજ પડે આ તો કરવું, તોયે રોજે રોજ કરે વિચાર, હવે શું કરવાનું
કરવું પડશે સહુએ આ તો પોતે, ના કોઈ બીજું બીજા કાજે કરી શકવાનું
ક્રમમાં આ ના બદલી થવાનું, બદલી આમાં ના ઝાઝી ચાલી શકવાનું
દુઃખ દર્દ જાગે જો આમાંથી, ના આમાં તો કોઈ સહાય કરી શકવાનું
સાચાને ખોટા વિચારોથી, જીવન તો રહે ચાલતું, ચાલતું એ તો રહેવાનું
કર્યા હશે કર્મો જેવા કે કરશું, કર્મો જેવા, જીવનમાં એવું તો પામવાનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rōja paḍē sahuē ūṭhavānuṁ, nahāvānuṁ, dhōvānuṁ, khāvānuṁ, pīvānuṁ nē suvānuṁ
rōja paḍē sahuē ānē ā tō karavānuṁ, paḍē ā tō karavānuṁ
karē lākha kōśiśō āmāṁthī tō chūṭavānī, nathī āmāṁthī tō chuṭāvānuṁ
rōjē rōja tō śvāsa lēvā paḍē, rōja haravānuṁ, pharavānuṁ nē malavānuṁ
rōjē rōja paḍē ā tō karavuṁ, tōyē rōjē rōja karē vicāra, havē śuṁ karavānuṁ
karavuṁ paḍaśē sahuē ā tō pōtē, nā kōī bījuṁ bījā kājē karī śakavānuṁ
kramamāṁ ā nā badalī thavānuṁ, badalī āmāṁ nā jhājhī cālī śakavānuṁ
duḥkha darda jāgē jō āmāṁthī, nā āmāṁ tō kōī sahāya karī śakavānuṁ
sācānē khōṭā vicārōthī, jīvana tō rahē cālatuṁ, cālatuṁ ē tō rahēvānuṁ
karyā haśē karmō jēvā kē karaśuṁ, karmō jēvā, jīvanamāṁ ēvuṁ tō pāmavānuṁ




First...48114812481348144815...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall