BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4816 | Date: 18-Jul-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારોની દુનિયાને, પડશે એક દિવસ તો તોડવી

  No Audio

Khota Khayalo Ne Khota Vichaaroni Duniyane, Padese Ek Divas To Todavi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-07-18 1993-07-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=316 ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારોની દુનિયાને, પડશે એક દિવસ તો તોડવી ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારોની દુનિયાને, પડશે એક દિવસ તો તોડવી
રાચી રાચી જીવનભર તો એમાં રે જીવનમાં, શકશું ના, જીવનમાં એમાં કાંઈ મેળવી
નિભાવવી છે સાચી જવાબદારી રે જીવનમાં, કરવી નથી છટકવાની એમાંથી પેરવી
ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારો ને ખોટા કૃત્યો, રહ્યાં છે જીવનમાં મને તો સતાવી
માયામાં રાચી રાચી જીવનભર રહી જીવનમાં, જીવનભર મને તો દોડાવી
ખોઈ બેઠો છું સુખચેન એમાં રે જીવનમાં, ગયો છું મારું સુખચેન એમાં ભુલાવી
પડશે કરવી દૂર આ દુનિયાને જીવનમાંથી, હકીકતની દુનિયાને પડશે જીવનમાં સ્વીકારવી
કરવા દૂર એને પડશે, સાચી હિંમતને સાચા વિચારોની, ધારાને જીવનમાં જગાવી
ખોટા ખયાલોને વિચારો દે જીવનને દબાવી, પડશે જીવનમાં એને પહેલાં દબાવી
કરતા રહેવા પડશે યત્નો જીવનમાં, પડશે જીવનમાં તો પ્રભુને હૈયાંમાં પ્રેમથી સમાવી
Gujarati Bhajan no. 4816 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારોની દુનિયાને, પડશે એક દિવસ તો તોડવી
રાચી રાચી જીવનભર તો એમાં રે જીવનમાં, શકશું ના, જીવનમાં એમાં કાંઈ મેળવી
નિભાવવી છે સાચી જવાબદારી રે જીવનમાં, કરવી નથી છટકવાની એમાંથી પેરવી
ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારો ને ખોટા કૃત્યો, રહ્યાં છે જીવનમાં મને તો સતાવી
માયામાં રાચી રાચી જીવનભર રહી જીવનમાં, જીવનભર મને તો દોડાવી
ખોઈ બેઠો છું સુખચેન એમાં રે જીવનમાં, ગયો છું મારું સુખચેન એમાં ભુલાવી
પડશે કરવી દૂર આ દુનિયાને જીવનમાંથી, હકીકતની દુનિયાને પડશે જીવનમાં સ્વીકારવી
કરવા દૂર એને પડશે, સાચી હિંમતને સાચા વિચારોની, ધારાને જીવનમાં જગાવી
ખોટા ખયાલોને વિચારો દે જીવનને દબાવી, પડશે જીવનમાં એને પહેલાં દબાવી
કરતા રહેવા પડશે યત્નો જીવનમાં, પડશે જીવનમાં તો પ્રભુને હૈયાંમાં પ્રેમથી સમાવી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khota khayalo ne khota vicharoni duniyane, padashe ek divas to todavi
raachi rachi jivanabhara to ema re jivanamam, shakashum na, jivanamam ema kai melavi
nibhavavi che sachi javabadari re jivanamavi khota khothi
khota khothi ne khothahanthi khothahanthi ne jivanamam, khothanthi ne khothanthi ne khothanthi ne khothanthi ne khothahanthi khothahanthi ne khothhothi khothi khothi nehothi raachi rachi jivanabhara to todavi raachi rachi jivanabhara to todavi raachi rachi jivanabhara to todavi raachi rachi jivanamam mane to satavi
maya maa raachi rachi jivanabhara rahi jivanamam, jivanabhara mane to dodavi
khoi betho chu sukhachena ema re jivanamam, gayo chu maaru sukhachena ema bhulavi
padashe karavia ema bhulavi padashe karaviamatura a dunikiyiche jimman himmashea ema bhulavi padashe jimmathea
ema bhulavi padashe jimmashea dur a dur a dunikiyan himmashe himmashe duraa dur a dunikiyan himmarhi dur himmas, dur a dur , dharane jivanamam jagavi
khota khayalone vicharo de jivanane dabavi, padashe jivanamam ene pahelam dabavi
karta raheva padashe yatno jivanamam, padashe jivanamam to prabhune haiyammam prem thi samavi




First...48114812481348144815...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall