|     
    Hymn No.  4817 | Date:  19-Jul-1993
    
    રોજ નીકળે છે મંદિર, મસ્જીદને રે દ્વારે, દુઃખિયાઓનો ને માંગનારાઓનો સંઘ  
    rōja nīkalē chē maṁdira, masjīdanē rē dvārē, duḥkhiyāōnō nē māṁganārāōnō saṁgha
 ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry) 
                     1993-07-19
                     1993-07-19
                     1993-07-19
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=317
                     રોજ નીકળે છે મંદિર, મસ્જીદને રે દ્વારે, દુઃખિયાઓનો ને માંગનારાઓનો સંઘ
                     રોજ નીકળે છે મંદિર, મસ્જીદને રે દ્વારે, દુઃખિયાઓનો ને માંગનારાઓનો સંઘ
 હશે માંગ કોઈની તો નાની, કોઈની મોટી, એના વિના મુલાકાત એ હોતી નથી
 
 જીવનમાં ચાહે છે રે કરવા જગમાં તો સહુ, ચાહે છે કરવા જરૂરિયાતોનો તો પ્રબંધ
 
 હશે શબ્દો તો જુદા, નીકળે સુરો તો એક, ચાહતું નથી જીવનમાં આમાં તો કોઈ વિલંબ
 
 ચાહે છે જગમાં તો સહું કોઈ મળતું ને મળતું રહે, જગમાં સુખ તો નિર્બંધ
 
 અટકી નથી ધારા કોઈની માંગવાની, જગમાં અટક્યો નથી માંગનારાનો આ સંઘ
 
 કહેતાંને કહેતાં રહ્યાં છે આ, અટક્યા નથી આ કહેતાં, થઈ નથી આ માંગ તો બંધ
 
 માંગનારાઓને માંગનારાઓનો નીકળતો રહ્યો છે સંઘ, પડયો નથી કદી એ તો મંદ
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                રોજ નીકળે છે મંદિર, મસ્જીદને રે દ્વારે, દુઃખિયાઓનો ને માંગનારાઓનો સંઘ
 હશે માંગ કોઈની તો નાની, કોઈની મોટી, એના વિના મુલાકાત એ હોતી નથી
 
 જીવનમાં ચાહે છે રે કરવા જગમાં તો સહુ, ચાહે છે કરવા જરૂરિયાતોનો તો પ્રબંધ
 
 હશે શબ્દો તો જુદા, નીકળે સુરો તો એક, ચાહતું નથી જીવનમાં આમાં તો કોઈ વિલંબ
 
 ચાહે છે જગમાં તો સહું કોઈ મળતું ને મળતું રહે, જગમાં  સુખ તો નિર્બંધ
 
 અટકી નથી ધારા કોઈની માંગવાની, જગમાં અટક્યો નથી માંગનારાનો આ સંઘ
 
 કહેતાંને કહેતાં રહ્યાં છે આ, અટક્યા નથી આ કહેતાં, થઈ નથી આ માંગ તો બંધ
 
 માંગનારાઓને માંગનારાઓનો નીકળતો રહ્યો છે સંઘ, પડયો નથી કદી એ તો મંદ
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    rōja nīkalē chē maṁdira, masjīdanē rē dvārē, duḥkhiyāōnō nē māṁganārāōnō saṁgha
 haśē māṁga kōīnī tō nānī, kōīnī mōṭī, ēnā vinā mulākāta ē hōtī nathī
 
 jīvanamāṁ cāhē chē rē karavā jagamāṁ tō sahu, cāhē chē karavā jarūriyātōnō tō prabaṁdha
 
 haśē śabdō tō judā, nīkalē surō tō ēka, cāhatuṁ nathī jīvanamāṁ āmāṁ tō kōī vilaṁba
 
 cāhē chē jagamāṁ tō sahuṁ kōī malatuṁ nē malatuṁ rahē, jagamāṁ sukha tō nirbaṁdha
 
 aṭakī nathī dhārā kōīnī māṁgavānī, jagamāṁ aṭakyō nathī māṁganārānō ā saṁgha
 
 kahētāṁnē kahētāṁ rahyāṁ chē ā, aṭakyā nathī ā kahētāṁ, thaī nathī ā māṁga tō baṁdha
 
 māṁganārāōnē māṁganārāōnō nīkalatō rahyō chē saṁgha, paḍayō nathī kadī ē tō maṁda
 |