BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4821 | Date: 22-Jul-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

થયા નથી બંધ દ્વાર, તારી પ્રેરણાના રે, જગમાં રે પ્રભુ

  No Audio

Thaya Nhi Bandh Dwar, Tari Preranana Re, Jagama Re Prabhu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-07-22 1993-07-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=321 થયા નથી બંધ દ્વાર, તારી પ્રેરણાના રે, જગમાં રે પ્રભુ થયા નથી બંધ દ્વાર, તારી પ્રેરણાના રે, જગમાં રે પ્રભુ
ગૂંથાઈ ગયો જીવનમાં તો હું શેમાં, એ ઝીલી શકાયું નથી
વહેતાને વહેતા રહ્યા, તારી દયાના ઝરણા જીવનમાં રે પ્રભુ
શેમાં એવો હું અટવાઈ ગયો, મને તો એ સમજાતું નથી
મેં ને મેં તો પોતે રોકવા રસ્તા, પ્રગતિના મારાં રે પ્રભુ
ખોલવા દેજે એને હવે રે જીવનમાં, મને એ તો આવડતું નથી
વરસતો રહ્યો છે તારા પ્રેમનો તો વરસાદ, જગતમાં રે પ્રભુ
પામવી કેમ એને રે જીવનમાં, એમાં હું તો નાહી શક્યો નથી
દયાનો સાગર તારો છલકાતોને છલકાતો રહ્યો છે રે પ્રભુ
જીવનમાં કેમ એમાં પહોંચવા, યત્ન પૂરાં હું કરી શક્યો નથી
તારી માયા તો છે બળવંતી જગમાં, તો એવી રે પ્રભુ
કેમ એની જાળમાંથી પગ મારો, બહાર કાઢી શક્યો નથી
Gujarati Bhajan no. 4821 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થયા નથી બંધ દ્વાર, તારી પ્રેરણાના રે, જગમાં રે પ્રભુ
ગૂંથાઈ ગયો જીવનમાં તો હું શેમાં, એ ઝીલી શકાયું નથી
વહેતાને વહેતા રહ્યા, તારી દયાના ઝરણા જીવનમાં રે પ્રભુ
શેમાં એવો હું અટવાઈ ગયો, મને તો એ સમજાતું નથી
મેં ને મેં તો પોતે રોકવા રસ્તા, પ્રગતિના મારાં રે પ્રભુ
ખોલવા દેજે એને હવે રે જીવનમાં, મને એ તો આવડતું નથી
વરસતો રહ્યો છે તારા પ્રેમનો તો વરસાદ, જગતમાં રે પ્રભુ
પામવી કેમ એને રે જીવનમાં, એમાં હું તો નાહી શક્યો નથી
દયાનો સાગર તારો છલકાતોને છલકાતો રહ્યો છે રે પ્રભુ
જીવનમાં કેમ એમાં પહોંચવા, યત્ન પૂરાં હું કરી શક્યો નથી
તારી માયા તો છે બળવંતી જગમાં, તો એવી રે પ્રભુ
કેમ એની જાળમાંથી પગ મારો, બહાર કાઢી શક્યો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thayā nathī baṁdha dvāra, tārī prēraṇānā rē, jagamāṁ rē prabhu
gūṁthāī gayō jīvanamāṁ tō huṁ śēmāṁ, ē jhīlī śakāyuṁ nathī
vahētānē vahētā rahyā, tārī dayānā jharaṇā jīvanamāṁ rē prabhu
śēmāṁ ēvō huṁ aṭavāī gayō, manē tō ē samajātuṁ nathī
mēṁ nē mēṁ tō pōtē rōkavā rastā, pragatinā mārāṁ rē prabhu
khōlavā dējē ēnē havē rē jīvanamāṁ, manē ē tō āvaḍatuṁ nathī
varasatō rahyō chē tārā prēmanō tō varasāda, jagatamāṁ rē prabhu
pāmavī kēma ēnē rē jīvanamāṁ, ēmāṁ huṁ tō nāhī śakyō nathī
dayānō sāgara tārō chalakātōnē chalakātō rahyō chē rē prabhu
jīvanamāṁ kēma ēmāṁ pahōṁcavā, yatna pūrāṁ huṁ karī śakyō nathī
tārī māyā tō chē balavaṁtī jagamāṁ, tō ēvī rē prabhu
kēma ēnī jālamāṁthī paga mārō, bahāra kāḍhī śakyō nathī
First...48164817481848194820...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall