| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
    Hymn No.  4833 | Date:  25-Jul-1993
    
    હાથતાળી આપી નટખટ નટવર નંદકિશોર, હાથતાળી આપી ચાલી જાય છે
                                       
    
     hāthatālī āpī naṭakhaṭa naṭavara naṁdakiśōra, hāthatālī āpī cālī jāya chē 
                                   
                                   કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)
         
           
                    
                 
                     1993-07-25
                     1993-07-25
                     1993-07-25
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=333
                     હાથતાળી આપી નટખટ નટવર નંદકિશોર, હાથતાળી આપી ચાલી જાય છે
                     હાથતાળી આપી નટખટ નટવર નંદકિશોર, હાથતાળી આપી ચાલી જાય છે
  ઊંઘમાંથી ઉઠાડી જીવનમાં એ તો, સૂતેલાને જગાડતો ને જગાડતો જાય છે
  જાગો ના જાગો જીવનમાં જરા તો જ્યાં, અલોપ ત્યાં એ તો થઈ જાય છે
  રહ્યો ના સ્થિર એ કદી, રહેવાનો ના સ્થિર કદી, વાંકીચૂંકી ચાલમાં સહુને લપેટતો જાય છે
  કદી એની બંસરીની ધૂનમાં, સહુને ઘેલા બનાવી, સહુને ઘેલો કરતો જાય છે
  છોડયું ભલે એણે જગને, ભૂલે ના એ તો કોઈને, રાધા પાસેથી ના એ હરી જાય છે
  બન્યો એ જશોદાનો લાલ, નટખટ નંદકિશોર, જગમાં એ તો કહેવાય છે
  કાલિંદીના તીરે, યમુનાના તટ પર, કદમ વૃક્ષ નીચે, રાસ રચતો એ જાય છે
  એવા એ કાલિંદીના તટ પર, બાળગોપાળ ને વ્રજબાલાઓ સંગ, રાસ રમતો જાય છે
  જુએ ને મહાણે રાસ જીવનમાં જ્યાં આ, ત્રિભુવનના આનંદ બીજા ફિક્કા પડી જાય છે
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                હાથતાળી આપી નટખટ નટવર નંદકિશોર, હાથતાળી આપી ચાલી જાય છે
  ઊંઘમાંથી ઉઠાડી જીવનમાં એ તો, સૂતેલાને જગાડતો ને જગાડતો જાય છે
  જાગો ના જાગો જીવનમાં જરા તો જ્યાં, અલોપ ત્યાં એ તો થઈ જાય છે
  રહ્યો ના સ્થિર એ કદી, રહેવાનો ના સ્થિર કદી, વાંકીચૂંકી ચાલમાં સહુને લપેટતો જાય છે
  કદી એની બંસરીની ધૂનમાં, સહુને ઘેલા બનાવી, સહુને ઘેલો કરતો જાય છે
  છોડયું ભલે એણે જગને, ભૂલે ના એ તો કોઈને, રાધા પાસેથી ના એ હરી જાય છે
  બન્યો એ જશોદાનો લાલ, નટખટ નંદકિશોર, જગમાં એ તો કહેવાય છે
  કાલિંદીના તીરે, યમુનાના તટ પર, કદમ વૃક્ષ નીચે, રાસ રચતો એ જાય છે
  એવા એ કાલિંદીના તટ પર, બાળગોપાળ ને વ્રજબાલાઓ સંગ, રાસ રમતો જાય છે
  જુએ ને મહાણે રાસ જીવનમાં જ્યાં આ, ત્રિભુવનના  આનંદ બીજા ફિક્કા પડી જાય છે
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    hāthatālī āpī naṭakhaṭa naṭavara naṁdakiśōra, hāthatālī āpī cālī jāya chē
  ūṁghamāṁthī uṭhāḍī jīvanamāṁ ē tō, sūtēlānē jagāḍatō nē jagāḍatō jāya chē
  jāgō nā jāgō jīvanamāṁ jarā tō jyāṁ, alōpa tyāṁ ē tō thaī jāya chē
  rahyō nā sthira ē kadī, rahēvānō nā sthira kadī, vāṁkīcūṁkī cālamāṁ sahunē lapēṭatō jāya chē
  kadī ēnī baṁsarīnī dhūnamāṁ, sahunē ghēlā banāvī, sahunē ghēlō karatō jāya chē
  chōḍayuṁ bhalē ēṇē jaganē, bhūlē nā ē tō kōīnē, rādhā pāsēthī nā ē harī jāya chē
  banyō ē jaśōdānō lāla, naṭakhaṭa naṁdakiśōra, jagamāṁ ē tō kahēvāya chē
  kāliṁdīnā tīrē, yamunānā taṭa para, kadama vr̥kṣa nīcē, rāsa racatō ē jāya chē
  ēvā ē kāliṁdīnā taṭa para, bālagōpāla nē vrajabālāō saṁga, rāsa ramatō jāya chē
  juē nē mahāṇē rāsa jīvanamāṁ jyāṁ ā, tribhuvananā ānaṁda bījā phikkā paḍī jāya chē
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                       
                        
                     |