BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4843 | Date: 29-Jul-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે જિંદગી તો દુઃખથી ભરેલી રે પ્રભુ, એક હોય તો તને રે કહું

  No Audio

Che Jindo To Dukhthi Bhareli Re Prabhu,Ek Hoy To Tane Re Kahu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-07-29 1993-07-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=343 છે જિંદગી તો દુઃખથી ભરેલી રે પ્રભુ, એક હોય તો તને રે કહું છે જિંદગી તો દુઃખથી ભરેલી રે પ્રભુ, એક હોય તો તને રે કહું
ચાહું છું જીવનમાં રે હું તો એને દૂર કરું, કાં તો સહન એને તો કરું
જીવનમાં તો જ્યાં એક દૂર કરું, નવા સ્વરૂપે, નવી રીતે, આવી રહે એ ઊભું
નથી હું કાંઈ શક્તિનો રે ભંડાર પ્રભુ, છે છોડી સામનો હું કેવી રીતે કરું
કરવા ના ચાહું, નવું હું તો ઊભું, નવું ને નવું તો, ઊભું થાતું રહ્યું
કદી થાઉં દુઃખી એમાં, કદી તો બેચેન એમાં, સમજાતું નથી ત્યારે શું કરું
સુખની વાત રહી જાય બાજુએ એમાં, બની જાય જીવન એમાં તો અકારું
દુઃખ ના ચાહું જગમાં તોયે, દુઃખી થાઉં રે પ્રભુ, તને મારી શી વાત કહું
પ્રભુ તું તો દુઃખી ના કરે મને, જીવનમાં હું તો જ્યાં દુઃખી થાઉં, ત્યાં શું કરું
ડૂબું જ્યારે એવો એમાં, લાગે સુખનો કિનારો નજદીક ક્યારે લાવું
Gujarati Bhajan no. 4843 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે જિંદગી તો દુઃખથી ભરેલી રે પ્રભુ, એક હોય તો તને રે કહું
ચાહું છું જીવનમાં રે હું તો એને દૂર કરું, કાં તો સહન એને તો કરું
જીવનમાં તો જ્યાં એક દૂર કરું, નવા સ્વરૂપે, નવી રીતે, આવી રહે એ ઊભું
નથી હું કાંઈ શક્તિનો રે ભંડાર પ્રભુ, છે છોડી સામનો હું કેવી રીતે કરું
કરવા ના ચાહું, નવું હું તો ઊભું, નવું ને નવું તો, ઊભું થાતું રહ્યું
કદી થાઉં દુઃખી એમાં, કદી તો બેચેન એમાં, સમજાતું નથી ત્યારે શું કરું
સુખની વાત રહી જાય બાજુએ એમાં, બની જાય જીવન એમાં તો અકારું
દુઃખ ના ચાહું જગમાં તોયે, દુઃખી થાઉં રે પ્રભુ, તને મારી શી વાત કહું
પ્રભુ તું તો દુઃખી ના કરે મને, જીવનમાં હું તો જ્યાં દુઃખી થાઉં, ત્યાં શું કરું
ડૂબું જ્યારે એવો એમાં, લાગે સુખનો કિનારો નજદીક ક્યારે લાવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē jiṁdagī tō duḥkhathī bharēlī rē prabhu, ēka hōya tō tanē rē kahuṁ
cāhuṁ chuṁ jīvanamāṁ rē huṁ tō ēnē dūra karuṁ, kāṁ tō sahana ēnē tō karuṁ
jīvanamāṁ tō jyāṁ ēka dūra karuṁ, navā svarūpē, navī rītē, āvī rahē ē ūbhuṁ
nathī huṁ kāṁī śaktinō rē bhaṁḍāra prabhu, chē chōḍī sāmanō huṁ kēvī rītē karuṁ
karavā nā cāhuṁ, navuṁ huṁ tō ūbhuṁ, navuṁ nē navuṁ tō, ūbhuṁ thātuṁ rahyuṁ
kadī thāuṁ duḥkhī ēmāṁ, kadī tō bēcēna ēmāṁ, samajātuṁ nathī tyārē śuṁ karuṁ
sukhanī vāta rahī jāya bājuē ēmāṁ, banī jāya jīvana ēmāṁ tō akāruṁ
duḥkha nā cāhuṁ jagamāṁ tōyē, duḥkhī thāuṁ rē prabhu, tanē mārī śī vāta kahuṁ
prabhu tuṁ tō duḥkhī nā karē manē, jīvanamāṁ huṁ tō jyāṁ duḥkhī thāuṁ, tyāṁ śuṁ karuṁ
ḍūbuṁ jyārē ēvō ēmāṁ, lāgē sukhanō kinārō najadīka kyārē lāvuṁ
First...48414842484348444845...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall