BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4854 | Date: 01-Aug-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

જવાનીના જોશમાં ને માયાના પાસમાં, જીવનમાં તો કરતા ને કરતા ગયા

  No Audio

Javanina Joshma Ne Mayana Paasma, Jeevanama To Karata Ne Karata Gaya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-08-01 1993-08-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=354 જવાનીના જોશમાં ને માયાના પાસમાં, જીવનમાં તો કરતા ને કરતા ગયા જવાનીના જોશમાં ને માયાના પાસમાં, જીવનમાં તો કરતા ને કરતા ગયા
પરિણામ વિપરીત આવતા ને આવતા જાય, જીવનના હોશકોશ ઊડી ગયા
એના તાન ને તોર, હૈયાંને દિમાગ પર તો જીવનમાં જ્યાં છવાઈ ગયા
જોયું ના પાછું વળી રે એમાં, સાચું ખોટું જીવનમાં એમાં તો કરતા ગયા
અટક્યા ના જ્યાં એમાં રે જીવનમાં, ક્યાં ને ક્યાં એમાં તો ઘસડાઈ ગયા
જોશ ને જોમ જીવનમાં જ્યાં એના ઊતરી ગયા, પરિણામ આંખ સામે આવી ગયા
જાવું હતું એમાં તો સુખની દિશામાં દોડી, દુઃખના દરવાજા એમાં ખૂલી ગયા
રાખી ના શક્યા પગ સ્થિર ધરતી ઉપર, પગ અસ્થિર એમાં પડતાં ગયા
જોશ ને જોમ જ્યાં ઊતરી ગયા જીવનમાં, સામના કરવામાં એ તૂટી ગયા
હતા એ તો ખોટા, જેવા જીવનમાં એ ચડી, એવા પાછા એ ઊતરી ગયા
Gujarati Bhajan no. 4854 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જવાનીના જોશમાં ને માયાના પાસમાં, જીવનમાં તો કરતા ને કરતા ગયા
પરિણામ વિપરીત આવતા ને આવતા જાય, જીવનના હોશકોશ ઊડી ગયા
એના તાન ને તોર, હૈયાંને દિમાગ પર તો જીવનમાં જ્યાં છવાઈ ગયા
જોયું ના પાછું વળી રે એમાં, સાચું ખોટું જીવનમાં એમાં તો કરતા ગયા
અટક્યા ના જ્યાં એમાં રે જીવનમાં, ક્યાં ને ક્યાં એમાં તો ઘસડાઈ ગયા
જોશ ને જોમ જીવનમાં જ્યાં એના ઊતરી ગયા, પરિણામ આંખ સામે આવી ગયા
જાવું હતું એમાં તો સુખની દિશામાં દોડી, દુઃખના દરવાજા એમાં ખૂલી ગયા
રાખી ના શક્યા પગ સ્થિર ધરતી ઉપર, પગ અસ્થિર એમાં પડતાં ગયા
જોશ ને જોમ જ્યાં ઊતરી ગયા જીવનમાં, સામના કરવામાં એ તૂટી ગયા
હતા એ તો ખોટા, જેવા જીવનમાં એ ચડી, એવા પાછા એ ઊતરી ગયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
javanina joshamam ne mayana pasamam, jivanamam to karta ne karta gaya
parinama viparita aavata ne aavata jaya, jivanana hoshakosha udi gaya
ena tana ne tora, haiyanne dimaga paar to jivanamam jya chhamai gaya
saacha sacha to karta jivanum vaali re
atakya na jya ema re jivanamam, Kyam ne Kyam ema to ghasadai gaya
Josha ne joma jivanamam jya ena Utari gaya, parinama aankh same aavi gaya
javu hatu ema to Sukhani disha maa dodi, duhkh na daravaja ema Khuli gaya
rakhi na Shakya pag sthir dharati upara, pag asthira ema padataa gaya
josha ne joma jya utari gaya jivanamam, samaan karva maa e tuti gaya
hata e to khota, jeva jivanamam e chadi, eva pachha e utari gaya




First...48514852485348544855...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall