BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4859 | Date: 03-Aug-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

નાના માણસોની નાની નાની વાતો, મોટાના સમજમાં જલદી નહીં આવે

  No Audio

Nana Manasoni Nani Nani Vaato, Motana Samajama Jaladi Nahi Aave

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-08-03 1993-08-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=359 નાના માણસોની નાની નાની વાતો, મોટાના સમજમાં જલદી નહીં આવે નાના માણસોની નાની નાની વાતો, મોટાના સમજમાં જલદી નહીં આવે
કામ જીવનમાં જે કોઈના આવ્યા નથી, જીવનમાં કેમ કરીને તને એ કામ લાગે
અણીવખતની સાંકળને, રાખજો સદા તાજી, કોણ જાણે જરૂર ક્યારે એની પડે
ભૂલોને ભૂલોથી જીવનમાં તો દૂર રહેજો, ન જાણે ક્યારે અને કેમ એ તો નડે
રહેજો તૈયાર જીવનમાં તો સદા, ક્યારે ને ક્યાંથી તોફાન જીવનમાં તો જાગે
ક્રોધ, શંકા ને ઇર્ષ્યાને દૂરને દૂર સદા રાખજે, જોજે ના એમાં ના તું તો દાઝે
દેશે ના શાંતિ જીવનમાં કોઈ તો બીજા તને, તારા ને તારા કર્મો તો તને એ આપે
ઊંધા ને ઊંધા રસ્તા લેતો રહે જીવનના જંગનું, ત્યારે અન્ય એમાં તો શું કરે
હલી જાશે જીવનની ધારામાંને ધારામાં જો તું, એ ધારામાં કેમ તો તું તરી શકે
શોધ જીવનમાં પ્રભુની તારી, રહી જાશે રે અધૂરી, માયા હૈયેથી જો તું નહીં છોડે
Gujarati Bhajan no. 4859 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નાના માણસોની નાની નાની વાતો, મોટાના સમજમાં જલદી નહીં આવે
કામ જીવનમાં જે કોઈના આવ્યા નથી, જીવનમાં કેમ કરીને તને એ કામ લાગે
અણીવખતની સાંકળને, રાખજો સદા તાજી, કોણ જાણે જરૂર ક્યારે એની પડે
ભૂલોને ભૂલોથી જીવનમાં તો દૂર રહેજો, ન જાણે ક્યારે અને કેમ એ તો નડે
રહેજો તૈયાર જીવનમાં તો સદા, ક્યારે ને ક્યાંથી તોફાન જીવનમાં તો જાગે
ક્રોધ, શંકા ને ઇર્ષ્યાને દૂરને દૂર સદા રાખજે, જોજે ના એમાં ના તું તો દાઝે
દેશે ના શાંતિ જીવનમાં કોઈ તો બીજા તને, તારા ને તારા કર્મો તો તને એ આપે
ઊંધા ને ઊંધા રસ્તા લેતો રહે જીવનના જંગનું, ત્યારે અન્ય એમાં તો શું કરે
હલી જાશે જીવનની ધારામાંને ધારામાં જો તું, એ ધારામાં કેમ તો તું તરી શકે
શોધ જીવનમાં પ્રભુની તારી, રહી જાશે રે અધૂરી, માયા હૈયેથી જો તું નહીં છોડે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nana manasoni nani nani vato, motana samajamam jaladi nahi aave
kaam jivanamam je koina aavya nathi, jivanamam kem kari ne taane e kaam laage
anivakhatani sankalane, rakhajo saad taji, kona jaane jarur kyare eni paade
toi kayura kyare eni paade bhulone bhema e to nade
rahejo taiyaar jivanamam to sada, kyare ne kyaa thi tophana jivanamam to
jaage krodha, shanka ne irshyane durane dur saad rakhaje, joje na ema na tu to daje
deshe na shanti jivanamam koi to beej tane, taara ne taara e aparmoe
undha ne undha rasta leto rahe jivanana janganum, tyare anya ema to shu kare
hali jaashe jivanani dharamanne dhara maa jo tum, e dhara maa kem to tu taari shake
shodha jivanamam prabhu ni tari, rahi jaashe re adhuri, maya haiyethi jo tu nahi chhode




First...48564857485848594860...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall