BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4878 | Date: 08-Aug-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહી રહી દૂર તો સહુ જોતા રહશે, જીવનમાં તો ફાવ્યો વખણાશે

  No Audio

Rahi Rahi Dur To Sahu Jota Rahese, Jeevanama To Favyo Vakhanase

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-08-08 1993-08-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=378 રહી રહી દૂર તો સહુ જોતા રહશે, જીવનમાં તો ફાવ્યો વખણાશે રહી રહી દૂર તો સહુ જોતા રહશે, જીવનમાં તો ફાવ્યો વખણાશે
મહેનતમાં હાથ દેવા ના કોઈ આવશે, ચાખવા ફળ મીઠાં સહુ ભેગા મળશે
ચૂક્યો પગથિયાં જીવનમાં જ્યાં, મારવા ધક્કો તો સહુ તૈયાર તો રહેશે
પડયો છે જીવનમાં તો જ્યાં, મારવા પાટું એને તો સહુ તૈયાર રહેશે
થયો સફળ જીવનમાં તો જ્યાં, કરવા વખાણ એના તો સહુ તૈયાર રહેશે
થયો જીવનમાં તો જે જ્યાં મોટો, સહુ આસપાસ એની તો ફરતા રહેશે
મન હશે તો જેના રે કાબૂમાં, સફળતા જીવનમાં એને તો જલદી વરશે
કરવું હશે ના જેણે કાંઈ જીવનમાં, બહાના ને બહાના તો એણે ગોતવા રહેશે
હશે ધ્યેય અને લક્ષ્ય એકસરખાં, જીવનમાં એ તો સાથે ને સાથે તો રહેશે
બનશો ના પ્રભુને લાયક તો જીવનમાં જ્યાં, રહી રહી દૂર એ તો જોતા રહેશે
Gujarati Bhajan no. 4878 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહી રહી દૂર તો સહુ જોતા રહશે, જીવનમાં તો ફાવ્યો વખણાશે
મહેનતમાં હાથ દેવા ના કોઈ આવશે, ચાખવા ફળ મીઠાં સહુ ભેગા મળશે
ચૂક્યો પગથિયાં જીવનમાં જ્યાં, મારવા ધક્કો તો સહુ તૈયાર તો રહેશે
પડયો છે જીવનમાં તો જ્યાં, મારવા પાટું એને તો સહુ તૈયાર રહેશે
થયો સફળ જીવનમાં તો જ્યાં, કરવા વખાણ એના તો સહુ તૈયાર રહેશે
થયો જીવનમાં તો જે જ્યાં મોટો, સહુ આસપાસ એની તો ફરતા રહેશે
મન હશે તો જેના રે કાબૂમાં, સફળતા જીવનમાં એને તો જલદી વરશે
કરવું હશે ના જેણે કાંઈ જીવનમાં, બહાના ને બહાના તો એણે ગોતવા રહેશે
હશે ધ્યેય અને લક્ષ્ય એકસરખાં, જીવનમાં એ તો સાથે ને સાથે તો રહેશે
બનશો ના પ્રભુને લાયક તો જીવનમાં જ્યાં, રહી રહી દૂર એ તો જોતા રહેશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahī rahī dūra tō sahu jōtā rahaśē, jīvanamāṁ tō phāvyō vakhaṇāśē
mahēnatamāṁ hātha dēvā nā kōī āvaśē, cākhavā phala mīṭhāṁ sahu bhēgā malaśē
cūkyō pagathiyāṁ jīvanamāṁ jyāṁ, māravā dhakkō tō sahu taiyāra tō rahēśē
paḍayō chē jīvanamāṁ tō jyāṁ, māravā pāṭuṁ ēnē tō sahu taiyāra rahēśē
thayō saphala jīvanamāṁ tō jyāṁ, karavā vakhāṇa ēnā tō sahu taiyāra rahēśē
thayō jīvanamāṁ tō jē jyāṁ mōṭō, sahu āsapāsa ēnī tō pharatā rahēśē
mana haśē tō jēnā rē kābūmāṁ, saphalatā jīvanamāṁ ēnē tō jaladī varaśē
karavuṁ haśē nā jēṇē kāṁī jīvanamāṁ, bahānā nē bahānā tō ēṇē gōtavā rahēśē
haśē dhyēya anē lakṣya ēkasarakhāṁ, jīvanamāṁ ē tō sāthē nē sāthē tō rahēśē
banaśō nā prabhunē lāyaka tō jīvanamāṁ jyāṁ, rahī rahī dūra ē tō jōtā rahēśē
First...48764877487848794880...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall