BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4887 | Date: 17-Aug-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનના સૂરને જીવનના તાલ જ્યાં મળે, જીવન સંગીતમય બની જાય

  No Audio

Jeevanana Surne Jeevanana Taal Jya Male, Jeevan Sangitamay Bani Jay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-08-17 1993-08-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=387 જીવનના સૂરને જીવનના તાલ જ્યાં મળે, જીવન સંગીતમય બની જાય જીવનના સૂરને જીવનના તાલ જ્યાં મળે, જીવન સંગીતમય બની જાય
ચૂક્યા સૂરને, ચૂક્યા તાલ જીવનમાં જ્યાં, જીવન ત્યાં બેસૂરું બની જાય
સૂર કાઢવા ને કેવાં છે, જ્યાં તારેને તારે હાથ, જોજે જીવન બેસૂરું ના બની જાય
અન્યના જીવનના તાલ જોતાં, જોજે તારા જીવનના તાલ બેતાલ ના બની જાય
સૂર બન્યા બેસૂરા જ્યાં જીવનમાં, સૂર મેળવતા, જોજે નાકે દમ ના આવી જાય
જીવનમાં અનેક તાલો તો તાલો દેતા જાય, કયાં તાલ મેળવવા ના એ સમજાય
ચૂક્તા જાશું જો ઘડી, તાલ મેળવવા જીવનમાં, જીવન સંગીતમય ક્યાંથી બનાવાય
જીવનના બેતાલમાં, થાશે હૈયાંના બેહાલ, જાગશે સૂરીલું સંગીત જીવન સુખમય બની જાય
જીવન સંગીત છે આરાધના પ્રભુની, જો સંગીત તારું જીવનમાં પ્રભુમય બની જાય
Gujarati Bhajan no. 4887 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનના સૂરને જીવનના તાલ જ્યાં મળે, જીવન સંગીતમય બની જાય
ચૂક્યા સૂરને, ચૂક્યા તાલ જીવનમાં જ્યાં, જીવન ત્યાં બેસૂરું બની જાય
સૂર કાઢવા ને કેવાં છે, જ્યાં તારેને તારે હાથ, જોજે જીવન બેસૂરું ના બની જાય
અન્યના જીવનના તાલ જોતાં, જોજે તારા જીવનના તાલ બેતાલ ના બની જાય
સૂર બન્યા બેસૂરા જ્યાં જીવનમાં, સૂર મેળવતા, જોજે નાકે દમ ના આવી જાય
જીવનમાં અનેક તાલો તો તાલો દેતા જાય, કયાં તાલ મેળવવા ના એ સમજાય
ચૂક્તા જાશું જો ઘડી, તાલ મેળવવા જીવનમાં, જીવન સંગીતમય ક્યાંથી બનાવાય
જીવનના બેતાલમાં, થાશે હૈયાંના બેહાલ, જાગશે સૂરીલું સંગીત જીવન સુખમય બની જાય
જીવન સંગીત છે આરાધના પ્રભુની, જો સંગીત તારું જીવનમાં પ્રભુમય બની જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanana surane jivanana taal jya male, jivan sangitamaya bani jaay
chukya surane, chukya taal jivanamam jyam, jivan tya besurum bani jaay
sur kadhava ne kevam chhe, jya tarene taare hath, joje jivan besurum jotivani
j betal na bani jaay
sur banya besura jya jivanamam, sur melavata, joje nake dama na aavi jaay
jivanamam anek talo to talo deta jaya, kayam taal melavava na e samjaay
chukta jashum jo ghadi, taal melavava
jivanamaya banana, jivan sivanamaya haiyanna behala, jagashe surilum sangita jivan sukhamaya bani jaay
jivan sangita che aradhana prabhuni, jo sangita taaru jivanamam prabhumaya bani jaay




First...48814882488348844885...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall