BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4933 | Date: 13-Sep-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ડગલેને પગલે મળતા રહ્યાં કુદરતના ધક્કા, ઊભી કરતા ગયા, હૈયે એ તો વ્યથા

  No Audio

Dagalene Pagale Malata Rahya Kudaratna Dhakka, Ubhi Karata Gaya, Haiiye E To Vyatha

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-09-13 1993-09-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=433 ડગલેને પગલે મળતા રહ્યાં કુદરતના ધક્કા, ઊભી કરતા ગયા, હૈયે એ તો વ્યથા ડગલેને પગલે મળતા રહ્યાં કુદરતના ધક્કા, ઊભી કરતા ગયા, હૈયે એ તો વ્યથા
જીવનમાં આવીને આવી મળતી રહી વ્યથા, બની ગઈ મારા જીવનની એ તો કથા
સફળતાને નિષ્ફળતા રહી એમાં એ જોડાતી, છે જીવનની મારી, આવી તો કથા
કદી મહેકી ઊઠી એ સદ્ગુણોમાં, કદી વિકારોની દુર્ગંધ ભરેલી હતી એ કથા
કદી વાગ્યા ઘા, એવા રે ઊંડા, દૂઝતી ને દૂઝતી રહી એમાં તો મારી વ્યથા
કદી કદી પ્રેમમાં રહી એવી તરબોળ, ભુલાવી ગઈ જીવનમાં એ મારી બધી વ્યથા
વ્યથાએ વ્યથાએ રહ્યો હું તો પીડાતો, બદલાતીને બદલાતી રહી મારી એમાં તો કથા
મારી કથા તો છે જગમાં બધાની કથા, રહી નથી આ વિના બીજી કોઈ કથા
રહ્યાં છે વ્યથાને વ્યથામાં સહુ તો માનવો, વ્યથા વિનાની રહી નથી કોઈ વ્યથા
નાના મોટા પ્રસંગોમાં, થાતી રહી છે ઊભી વ્યથા, છે સહુના જીવનની તો આ વ્યથા
Gujarati Bhajan no. 4933 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ડગલેને પગલે મળતા રહ્યાં કુદરતના ધક્કા, ઊભી કરતા ગયા, હૈયે એ તો વ્યથા
જીવનમાં આવીને આવી મળતી રહી વ્યથા, બની ગઈ મારા જીવનની એ તો કથા
સફળતાને નિષ્ફળતા રહી એમાં એ જોડાતી, છે જીવનની મારી, આવી તો કથા
કદી મહેકી ઊઠી એ સદ્ગુણોમાં, કદી વિકારોની દુર્ગંધ ભરેલી હતી એ કથા
કદી વાગ્યા ઘા, એવા રે ઊંડા, દૂઝતી ને દૂઝતી રહી એમાં તો મારી વ્યથા
કદી કદી પ્રેમમાં રહી એવી તરબોળ, ભુલાવી ગઈ જીવનમાં એ મારી બધી વ્યથા
વ્યથાએ વ્યથાએ રહ્યો હું તો પીડાતો, બદલાતીને બદલાતી રહી મારી એમાં તો કથા
મારી કથા તો છે જગમાં બધાની કથા, રહી નથી આ વિના બીજી કોઈ કથા
રહ્યાં છે વ્યથાને વ્યથામાં સહુ તો માનવો, વ્યથા વિનાની રહી નથી કોઈ વ્યથા
નાના મોટા પ્રસંગોમાં, થાતી રહી છે ઊભી વ્યથા, છે સહુના જીવનની તો આ વ્યથા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dagalene pagale malata rahyam Kudarat na dhakka, ubhi karta gaya, haiye e to vyatha
jivanamam aavine aavi malati rahi vyatha, bani gai maara jivanani e to katha
saphalatane nishphalata rahi ema e jodati, che jivanani mari, aavi to katha
kadi maheki uthi e sadgunomam, kadi vikaroni durgandha bhareli hati e katha
kadi vagya gha, eva re unda, dujati ne dujati rahi ema to maari vyatha
kadi kadi prem maa rahi evi tarabola, bhulavi gai jivanamam e maari badhi vyatha
vyathae vyathae rahyo hu to pidato, badalatine badalaati rahi maari ema to katha
maari katha to che jag maa badhani katha, rahi nathi a veena biji koi katha
rahyam che vyathane vyathamam sahu to manavo, vyatha vinani rahi nathi koi vyatha
nana mota prasangomam, thati rahi che ubhi vyatha, che sahuna jivanani to a vyatha




First...49314932493349344935...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall