BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4934 | Date: 14-Sep-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

રોક્યો તને કંઈક કંઈક વાર, તું રોક્યો ના રોકાયો, તને રે હવે, કોઈ શાને રે રોકે

  No Audio

Rokyo Tane Kaika Kaika Vaar, Tu Rokyo Na Rokayo, Tane Re Have, Koi Sane Re Roke

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-09-14 1993-09-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=434 રોક્યો તને કંઈક કંઈક વાર, તું રોક્યો ના રોકાયો, તને રે હવે, કોઈ શાને રે રોકે રોક્યો તને કંઈક કંઈક વાર, તું રોક્યો ના રોકાયો, તને રે હવે, કોઈ શાને રે રોકે
લાગ્યા રે મીઠાં માયાના માર તને, તણાયોને તણાયો એમાં જ્યાં તું તો સદાય
કર્યાં અપમાન તેં, કર્યાં ખોટા કામો રે તેં, અટક્યો ના એમાં રે, તું તો જરાય
દીધાં ના જીવનમાં તેં કોઈને રે સાથ, તરછોડયા તો જીવનમાં તેં સહુને સદાય
ભેગોને ભેગો કરતો રહ્યો રે જીવનમાં, કરતો રહ્યો જીવનમાં ભેગો રે પાપનો ભાર
ખાવા ટાણે મલાઈ ને માલ, આવ્યા ના યાદ તો તને, આવ્યા ના યાદ કોઈ જરાય
રહ્યાં ને રાખ્યા જીવનમાં તો તેં, સહુ સાથે તો ક્રૂર અને બેહુદા તો વર્તાવ
પ્રેમ સરળતા ને નરમાશ સાથે, રહ્યો અને રાખ્યા તો તેં, જીવનભર રે અણબનાવ
રહ્યો જીવનભર, રોકાયો ના રે તું, ડૂબતોને ડૂબતો, ખોટા કામોમાં તો સદાય
ગુનાઓને ગુનાઓ કરતો રહ્યો રે જીવનમાં, બનીને તો જગમાં રે, તું પ્રભુનો તો ગુનેગાર
Gujarati Bhajan no. 4934 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રોક્યો તને કંઈક કંઈક વાર, તું રોક્યો ના રોકાયો, તને રે હવે, કોઈ શાને રે રોકે
લાગ્યા રે મીઠાં માયાના માર તને, તણાયોને તણાયો એમાં જ્યાં તું તો સદાય
કર્યાં અપમાન તેં, કર્યાં ખોટા કામો રે તેં, અટક્યો ના એમાં રે, તું તો જરાય
દીધાં ના જીવનમાં તેં કોઈને રે સાથ, તરછોડયા તો જીવનમાં તેં સહુને સદાય
ભેગોને ભેગો કરતો રહ્યો રે જીવનમાં, કરતો રહ્યો જીવનમાં ભેગો રે પાપનો ભાર
ખાવા ટાણે મલાઈ ને માલ, આવ્યા ના યાદ તો તને, આવ્યા ના યાદ કોઈ જરાય
રહ્યાં ને રાખ્યા જીવનમાં તો તેં, સહુ સાથે તો ક્રૂર અને બેહુદા તો વર્તાવ
પ્રેમ સરળતા ને નરમાશ સાથે, રહ્યો અને રાખ્યા તો તેં, જીવનભર રે અણબનાવ
રહ્યો જીવનભર, રોકાયો ના રે તું, ડૂબતોને ડૂબતો, ખોટા કામોમાં તો સદાય
ગુનાઓને ગુનાઓ કરતો રહ્યો રે જીવનમાં, બનીને તો જગમાં રે, તું પ્રભુનો તો ગુનેગાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rokyo taane kaik kamika vara, tu rokyo na rokayo, taane re have, koi shaane re roke
laagya re mitham mayana maara tane, tanayone tanayo ema jya tu to sadaay
karya apamana tem, karya khota kamo re tem, atakyo na ema re, tu to jaraya
didha na jivanamam te koine re satha, tarachhodaya to jivanamam te sahune sadaay
bhegone bhego karto rahyo re jivanamam, karto rahyo jivanamam bhego re paap no bhaar
khava taane malai ne mala, aavya na yaad to tane, aavya na yaad koi jaraya
rahyam ne rakhya jivanamam to tem, sahu saathe to krura ane behuda to vartava
prem saralata ne naramasha sathe, rahyo ane rakhya to tem, jivanabhara re anabanava
rahyo jivanabhara, rokayo na re tum, dubatone dubato, khota kamomam to sadaay
gunaone gunao karto rahyo re jivanamam, bani ne to jag maa re, tu prabhu no to gunegara




First...49314932493349344935...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall