BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4936 | Date: 14-Sep-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

રે કોઈમાં રહેલી માનવતાને તું જગાડજે, ના એની માનવતાને તું મારી નાખજે

  No Audio

Re Koima Raheli Manavtane, Tu Jagadeje, Na Eni Manavtane Tu Mari Nakhaje

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-09-14 1993-09-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=436 રે કોઈમાં રહેલી માનવતાને તું જગાડજે, ના એની માનવતાને તું મારી નાખજે રે કોઈમાં રહેલી માનવતાને તું જગાડજે, ના એની માનવતાને તું મારી નાખજે
રે શબ્દોના મારથી ના હૈયાં વીંધી નાખજે, એની માનવતાને ના ઠેસ પહોંચાડજે
રે સહનશીલતાને ધીરજથી, અન્યમાં રહેલ માનવતાને રે, તું સત્કારજે
રે માનવતા તો છે જીવનનું બિંદુ, તારામાં સદા જાગૃત એને તું રાખજે
રે માનવતાએ ને માનવતાએ મહેકી ઊઠશે રે જીવન, જીવનને મહેકતું એમાં તું રાખજે
રે જગમાંથી કાંઈ બીજું ના લઈ જવાશે, માનવતાની મહેક તો તું તારી છોડી જાજે
રે વિકારોની દુર્ગંધને જીવનમાં રે, તારી માનવતામાં, ના એને ભળવા દેજે
રે લોભ લાલચના સાથમાં રે જીવનમાં, તારી માનવતાને ના વિસારી દેજે
રે માનવતા મળશે ના વેચાતી જગમાં, સદા ધ્યાનમાં આ તો તું રાખજે
રે જીતી જાજે જીવન તું તારું, જગને માનવતા ને માનવતાનું દાન તું આપજે
Gujarati Bhajan no. 4936 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રે કોઈમાં રહેલી માનવતાને તું જગાડજે, ના એની માનવતાને તું મારી નાખજે
રે શબ્દોના મારથી ના હૈયાં વીંધી નાખજે, એની માનવતાને ના ઠેસ પહોંચાડજે
રે સહનશીલતાને ધીરજથી, અન્યમાં રહેલ માનવતાને રે, તું સત્કારજે
રે માનવતા તો છે જીવનનું બિંદુ, તારામાં સદા જાગૃત એને તું રાખજે
રે માનવતાએ ને માનવતાએ મહેકી ઊઠશે રે જીવન, જીવનને મહેકતું એમાં તું રાખજે
રે જગમાંથી કાંઈ બીજું ના લઈ જવાશે, માનવતાની મહેક તો તું તારી છોડી જાજે
રે વિકારોની દુર્ગંધને જીવનમાં રે, તારી માનવતામાં, ના એને ભળવા દેજે
રે લોભ લાલચના સાથમાં રે જીવનમાં, તારી માનવતાને ના વિસારી દેજે
રે માનવતા મળશે ના વેચાતી જગમાં, સદા ધ્યાનમાં આ તો તું રાખજે
રે જીતી જાજે જીવન તું તારું, જગને માનવતા ને માનવતાનું દાન તું આપજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rē kōīmāṁ rahēlī mānavatānē tuṁ jagāḍajē, nā ēnī mānavatānē tuṁ mārī nākhajē
rē śabdōnā mārathī nā haiyāṁ vīṁdhī nākhajē, ēnī mānavatānē nā ṭhēsa pahōṁcāḍajē
rē sahanaśīlatānē dhīrajathī, anyamāṁ rahēla mānavatānē rē, tuṁ satkārajē
rē mānavatā tō chē jīvananuṁ biṁdu, tārāmāṁ sadā jāgr̥ta ēnē tuṁ rākhajē
rē mānavatāē nē mānavatāē mahēkī ūṭhaśē rē jīvana, jīvananē mahēkatuṁ ēmāṁ tuṁ rākhajē
rē jagamāṁthī kāṁī bījuṁ nā laī javāśē, mānavatānī mahēka tō tuṁ tārī chōḍī jājē
rē vikārōnī durgaṁdhanē jīvanamāṁ rē, tārī mānavatāmāṁ, nā ēnē bhalavā dējē
rē lōbha lālacanā sāthamāṁ rē jīvanamāṁ, tārī mānavatānē nā visārī dējē
rē mānavatā malaśē nā vēcātī jagamāṁ, sadā dhyānamāṁ ā tō tuṁ rākhajē
rē jītī jājē jīvana tuṁ tāruṁ, jaganē mānavatā nē mānavatānuṁ dāna tuṁ āpajē




First...49314932493349344935...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall