| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
    Hymn No.  4939 | Date:  16-Sep-1993
    
    ડરપોક મને તો શોધ્યા ને છોડયા, સાથ અનેક જીવનમાં, ડર તોયે ના છૂટયા ના છૂટયા
                                       
    
     ḍarapōka manē tō śōdhyā nē chōḍayā, sātha anēka jīvanamāṁ, ḍara tōyē nā chūṭayā nā chūṭayā 
                                   
                                   મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
 (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
         
           
                    
                 
                     1993-09-16
                     1993-09-16
                     1993-09-16
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=439
                     ડરપોક મને તો શોધ્યા ને છોડયા, સાથ અનેક જીવનમાં, ડર તોયે ના છૂટયા ના છૂટયા
                     ડરપોક મને તો શોધ્યા ને છોડયા, સાથ અનેક જીવનમાં, ડર તોયે ના છૂટયા ના છૂટયા
  કરતું ને જગાવતું રહ્યું અનેક શંકા, સાથ ના જીવનમાં, કોઈના જાળવી શક્યા
  વાર ના લાગી સરી જતાં શંકામાં, વિનાશના પંથ એમાં તો ના અટક્યા
  ના શક્તિ જગાવી શક્યા સામનાની, ના સામનામાં એ તો ટકી શક્યા
  જગ સામનામાંથી છટકવાના, એ તો રસ્તાને રસ્તા તો શોધતા રહ્યાં
  કરે શરૂઆત હિંમતથી પણ, અધવચ્ચે હિંમતમાં એ માટીપગા તો બની ગયા
  શંકાને હૈયાંમાં ડરના જોરે, જીવનમાં સ્થિર ના એને ક્યાંયના તો રહેવા દીધાં
  ડરને શંકાના ઓળા જીવનભર, તો એની સાથે ને સાથે તો ફરતા રહ્યાં
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                ડરપોક મને તો શોધ્યા ને છોડયા, સાથ અનેક જીવનમાં,  ડર તોયે ના છૂટયા ના છૂટયા
  કરતું ને જગાવતું રહ્યું અનેક શંકા, સાથ ના જીવનમાં, કોઈના જાળવી શક્યા
  વાર ના લાગી સરી જતાં શંકામાં, વિનાશના પંથ એમાં તો ના અટક્યા
  ના શક્તિ જગાવી શક્યા સામનાની, ના સામનામાં એ તો ટકી શક્યા
  જગ સામનામાંથી છટકવાના, એ તો રસ્તાને રસ્તા તો શોધતા રહ્યાં
  કરે શરૂઆત હિંમતથી પણ, અધવચ્ચે હિંમતમાં એ માટીપગા તો બની ગયા
  શંકાને હૈયાંમાં ડરના જોરે, જીવનમાં સ્થિર ના એને ક્યાંયના તો રહેવા દીધાં
  ડરને શંકાના ઓળા જીવનભર, તો એની સાથે ને સાથે તો ફરતા રહ્યાં
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    ḍarapōka manē tō śōdhyā nē chōḍayā, sātha anēka jīvanamāṁ, ḍara tōyē nā chūṭayā nā chūṭayā
  karatuṁ nē jagāvatuṁ rahyuṁ anēka śaṁkā, sātha nā jīvanamāṁ, kōīnā jālavī śakyā
  vāra nā lāgī sarī jatāṁ śaṁkāmāṁ, vināśanā paṁtha ēmāṁ tō nā aṭakyā
  nā śakti jagāvī śakyā sāmanānī, nā sāmanāmāṁ ē tō ṭakī śakyā
  jaga sāmanāmāṁthī chaṭakavānā, ē tō rastānē rastā tō śōdhatā rahyāṁ
  karē śarūāta hiṁmatathī paṇa, adhavaccē hiṁmatamāṁ ē māṭīpagā tō banī gayā
  śaṁkānē haiyāṁmāṁ ḍaranā jōrē, jīvanamāṁ sthira nā ēnē kyāṁyanā tō rahēvā dīdhāṁ
  ḍaranē śaṁkānā ōlā jīvanabhara, tō ēnī sāthē nē sāthē tō pharatā rahyāṁ
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                       
                        
                     |