BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4947 | Date: 21-Sep-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમસ્યા, સમસ્યા, સમસ્યા, જીવનમાં ઊભરાતી રહી છે સમસ્યા

  No Audio

Samasya, Samasya, Samasya, Jeevanama Ubharati Rahi Che Samasya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-09-21 1993-09-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=447 સમસ્યા, સમસ્યા, સમસ્યા, જીવનમાં ઊભરાતી રહી છે સમસ્યા સમસ્યા, સમસ્યા, સમસ્યા, જીવનમાં ઊભરાતી રહી છે સમસ્યા
છોડવા બેસીએ એક સમસ્યા, કરી બેસીએ ઊભી, એમાંથી નવી સમસ્યા
જીવન ભી તો છે જ્યાં એક સમસ્યા, થાતી રહે છે ઊભી એમાં સમસ્યા
કારણો એમાં તો જડયાં ના ઝાઝા, હતા એમાં ઘણા તો એક સરખાં
સમજવાના અભાવ એમાં દેખાયા, હતા એમાં અહંના ઉપાડાને ઉપાડા
નમવું ના હતું કોઈએ એમાં, હતી કોશિશો અન્યને તો નમાવવા
અહંના તાંતણા જ્યાં ના છૂટયા કે તૂટયાં, અંત સમસ્યાના ના દેખાયા
પ્રેમના ઝરણાં જ્યાં એમાં સુકાયા, સમસ્યાના મારગ ત્યાં તો રુંધાયા
Gujarati Bhajan no. 4947 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમસ્યા, સમસ્યા, સમસ્યા, જીવનમાં ઊભરાતી રહી છે સમસ્યા
છોડવા બેસીએ એક સમસ્યા, કરી બેસીએ ઊભી, એમાંથી નવી સમસ્યા
જીવન ભી તો છે જ્યાં એક સમસ્યા, થાતી રહે છે ઊભી એમાં સમસ્યા
કારણો એમાં તો જડયાં ના ઝાઝા, હતા એમાં ઘણા તો એક સરખાં
સમજવાના અભાવ એમાં દેખાયા, હતા એમાં અહંના ઉપાડાને ઉપાડા
નમવું ના હતું કોઈએ એમાં, હતી કોશિશો અન્યને તો નમાવવા
અહંના તાંતણા જ્યાં ના છૂટયા કે તૂટયાં, અંત સમસ્યાના ના દેખાયા
પ્રેમના ઝરણાં જ્યાં એમાં સુકાયા, સમસ્યાના મારગ ત્યાં તો રુંધાયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samasyā, samasyā, samasyā, jīvanamāṁ ūbharātī rahī chē samasyā
chōḍavā bēsīē ēka samasyā, karī bēsīē ūbhī, ēmāṁthī navī samasyā
jīvana bhī tō chē jyāṁ ēka samasyā, thātī rahē chē ūbhī ēmāṁ samasyā
kāraṇō ēmāṁ tō jaḍayāṁ nā jhājhā, hatā ēmāṁ ghaṇā tō ēka sarakhāṁ
samajavānā abhāva ēmāṁ dēkhāyā, hatā ēmāṁ ahaṁnā upāḍānē upāḍā
namavuṁ nā hatuṁ kōīē ēmāṁ, hatī kōśiśō anyanē tō namāvavā
ahaṁnā tāṁtaṇā jyāṁ nā chūṭayā kē tūṭayāṁ, aṁta samasyānā nā dēkhāyā
prēmanā jharaṇāṁ jyāṁ ēmāṁ sukāyā, samasyānā māraga tyāṁ tō ruṁdhāyā
First...49414942494349444945...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall