BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4951 | Date: 26-Sep-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

જોજે રે તું, કરતો ના એવું, હૈયું રે પ્રભુનું, એમાં દુભવી ના તું દેતો

  No Audio

Joje Re Tu, Karato Na Evu, Haiyu Re Prabhunu, Ema Dubhavi Na Tu Deto

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-09-26 1993-09-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=451 જોજે રે તું, કરતો ના એવું, હૈયું રે પ્રભુનું, એમાં દુભવી ના તું દેતો જોજે રે તું, કરતો ના એવું, હૈયું રે પ્રભુનું, એમાં દુભવી ના તું દેતો
કરી કરી જીવનમાં તો એવું, જોજે રે પ્રભુના હૈયાંને ઠેસ પહોંચાડી ના તું દેતો
દીધું તને તો એણે ઘણું, જીવનમાં બદલો રે એનો, અવળો રે વાળી ના તું દેતો
દેખાતો નથી ભલે રે એ તો, જોતો નથી તને તો એ, માની રે આવું ના તું દેતો
કદમ કદમ પર તારા, આશા તો છે એની, નિરાશ એને, કરી ના તું દેતો
મસ્તક ઊચું રહેવા દેજે તારું, કરી જીવનમાં એવું, એમાં ઝુકાવી ના તું દેતો
ચાહે છે એ તો, ચાલે ઇન્સાનિયતની રાહ પર તું, જોજે રાહ એ તું, ચૂકી ના જાતો
છે ઉપકાર અનહદ તારા ઉપર એના, ના એને જીવનમાં તું ભુલાવી દેતો
મૂંગો મૂંગો રહે છે તને એ જોતો, જોજે એની અપેક્ષામાં ઊણો ના તું ઊતરતો
કર્યા નથી એણે કોઈ ખોટા રે દાવા, ખોટા દાવા, ઊભા તું કરી ના દેતો
Gujarati Bhajan no. 4951 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જોજે રે તું, કરતો ના એવું, હૈયું રે પ્રભુનું, એમાં દુભવી ના તું દેતો
કરી કરી જીવનમાં તો એવું, જોજે રે પ્રભુના હૈયાંને ઠેસ પહોંચાડી ના તું દેતો
દીધું તને તો એણે ઘણું, જીવનમાં બદલો રે એનો, અવળો રે વાળી ના તું દેતો
દેખાતો નથી ભલે રે એ તો, જોતો નથી તને તો એ, માની રે આવું ના તું દેતો
કદમ કદમ પર તારા, આશા તો છે એની, નિરાશ એને, કરી ના તું દેતો
મસ્તક ઊચું રહેવા દેજે તારું, કરી જીવનમાં એવું, એમાં ઝુકાવી ના તું દેતો
ચાહે છે એ તો, ચાલે ઇન્સાનિયતની રાહ પર તું, જોજે રાહ એ તું, ચૂકી ના જાતો
છે ઉપકાર અનહદ તારા ઉપર એના, ના એને જીવનમાં તું ભુલાવી દેતો
મૂંગો મૂંગો રહે છે તને એ જોતો, જોજે એની અપેક્ષામાં ઊણો ના તું ઊતરતો
કર્યા નથી એણે કોઈ ખોટા રે દાવા, ખોટા દાવા, ઊભા તું કરી ના દેતો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jōjē rē tuṁ, karatō nā ēvuṁ, haiyuṁ rē prabhunuṁ, ēmāṁ dubhavī nā tuṁ dētō
karī karī jīvanamāṁ tō ēvuṁ, jōjē rē prabhunā haiyāṁnē ṭhēsa pahōṁcāḍī nā tuṁ dētō
dīdhuṁ tanē tō ēṇē ghaṇuṁ, jīvanamāṁ badalō rē ēnō, avalō rē vālī nā tuṁ dētō
dēkhātō nathī bhalē rē ē tō, jōtō nathī tanē tō ē, mānī rē āvuṁ nā tuṁ dētō
kadama kadama para tārā, āśā tō chē ēnī, nirāśa ēnē, karī nā tuṁ dētō
mastaka ūcuṁ rahēvā dējē tāruṁ, karī jīvanamāṁ ēvuṁ, ēmāṁ jhukāvī nā tuṁ dētō
cāhē chē ē tō, cālē insāniyatanī rāha para tuṁ, jōjē rāha ē tuṁ, cūkī nā jātō
chē upakāra anahada tārā upara ēnā, nā ēnē jīvanamāṁ tuṁ bhulāvī dētō
mūṁgō mūṁgō rahē chē tanē ē jōtō, jōjē ēnī apēkṣāmāṁ ūṇō nā tuṁ ūtaratō
karyā nathī ēṇē kōī khōṭā rē dāvā, khōṭā dāvā, ūbhā tuṁ karī nā dētō
First...49464947494849494950...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall