BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4954 | Date: 27-Sep-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

હૈયાંનું તોફાન રે, મનડાંનું તોફાન રે, છે રે એ તો જગજૂનું

  No Audio

Haiyanu Toofan Re, Manadanu Toofan Re, Che Re E To Jagajunu

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1993-09-27 1993-09-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=454 હૈયાંનું તોફાન રે, મનડાંનું તોફાન રે, છે રે એ તો જગજૂનું હૈયાંનું તોફાન રે, મનડાંનું તોફાન રે, છે રે એ તો જગજૂનું
છે એ તો સૃષ્ટિકર્તાનું રે, જગમાં રે હથિયાર તો મોટું
સરળતાથી પહોંચવા દેવા એવું બને, છે એનું એ તો કાવત્રુ
બચ્યા ના જલદી કોઈ એમાંથી, છે એવું એ તો બળવંતુ
વિરલા કોઈ એવા બચ્યા એમાંથી, પામ્યા અવિચળ સુખ પ્રભુનું
ખાઈ ખાઈ માર એ હથિયારના, એના હાલનું તો શું પૂછવું
છોડી ના કોશિશો માનવોએ એની, સફળતાને હતું જેણે વરવું
એજ હથિયારોના લઈને આશરા, કર્યા એના હથિયારોને બુઠ્ઠું
થઇ ગયા જ્યાં હથિયાર એ બુઠ્ઠા, મળ્યું સાંનિધ્ય પ્રભુનું
મળ્યું સાંનિધ્ય જ્યાં પ્રભુનું, તોફાન હૈયાંનું ને મનનું શમી ગયું
Gujarati Bhajan no. 4954 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હૈયાંનું તોફાન રે, મનડાંનું તોફાન રે, છે રે એ તો જગજૂનું
છે એ તો સૃષ્ટિકર્તાનું રે, જગમાં રે હથિયાર તો મોટું
સરળતાથી પહોંચવા દેવા એવું બને, છે એનું એ તો કાવત્રુ
બચ્યા ના જલદી કોઈ એમાંથી, છે એવું એ તો બળવંતુ
વિરલા કોઈ એવા બચ્યા એમાંથી, પામ્યા અવિચળ સુખ પ્રભુનું
ખાઈ ખાઈ માર એ હથિયારના, એના હાલનું તો શું પૂછવું
છોડી ના કોશિશો માનવોએ એની, સફળતાને હતું જેણે વરવું
એજ હથિયારોના લઈને આશરા, કર્યા એના હથિયારોને બુઠ્ઠું
થઇ ગયા જ્યાં હથિયાર એ બુઠ્ઠા, મળ્યું સાંનિધ્ય પ્રભુનું
મળ્યું સાંનિધ્ય જ્યાં પ્રભુનું, તોફાન હૈયાંનું ને મનનું શમી ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haiyannum tophana re, manadannum tophana re, che re e to jagajunum
che e to srishtikartanum re, jag maa re hathiyara to motum
saralatathi pahonchava deva evu bane, che enu e to kavatru
bachya na jaladi koi emanthi, che evu e to balavantu
virala koi eva bachya emanthi, panya avichal sukh prabhu nu
khai khai maara e hathiyarana, ena halanum to shu puchhavum
chhodi na koshisho manavoe eni, saphalatane hatu jene varavum
ej hathiyarona laine ashara, karya ena hathiyarone buththum
thai gaya jya hathiyara e buththa, malyu sannidhya prabhu nu
malyu sannidhya jya prabhunum, tophana haiyannum ne mananum shami gayu




First...49514952495349544955...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall